Onchains phân tích: Yield Farming Kỳ I - Giới Thiệu Về Yield Farming - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Onchains phân tích: Yield Farming Kỳ I – Giới Thiệu Về Yield Farming

Thời gian đọc: 3 phút đọc

Yield Farming Kỳ I: Giới Thiệu Về Yield Farming

Yield Farming là gì?
Yield Farming Là Gì

Yield Farming, hoặc Liquidity Farming, là hành vi giải ngân cho vay hoặc phần giá trị được nhận tiền xu mã hóa của doanh nghiệp vào một trong những nhóm liquidity, trải qua DeFi (Tài chính phi triệu tập) để nhận phần thưởng như lãi suất vay và nhiều loại tiền xu mã hóa không giống của mình. Tương tự động như phần giá trị được nhận truyền thống lâu đời, nó sở hữu thể được xem như là ước chừng với việc dành cho nhà băng vay tiền xu.

Lãi suất vay hoặc tỷ trọng phần thưởng thường được đo thông qua APY, là tỷ suất sinh lãi thường niên của một tài nguyên, gồm có cả lãi kép. Lãi suất vay kép càng thường xuyên, thì sự không giống nhau giữa APY và APR của một lượng thêm vốn càng to. Những nhà băng và những lượng thêm vốn truyền thống lâu đời không giống thường tuân theo APR nhất quyết.

Yield Farming được ví von với những đơn vị chức năng start up tại Thung lũng Silicon như Uber, những đơn vị chức năng  ra mắt những giảm giá to dành cho những người mua sớm vào nền tảng này. Những phần mềm blockchain new nên sở hữu tính liquidity sẽ giúp duy trì và tăng trưởng tuy vậy hành với nền tảng, là một nơi yield farming xuất hiện.

Toàn bộ tiền xu mã hóa được trải qua yield farming được phối kết hợp thành một bể liquidity, thường dành cho một cặp tiền xu mã hóa rõ ràng , ví dụ như CRO / Ethereum. Những bể liquidity này sở hữu thể được vận hành do những AMM, ra mắt bắt tay tự động hóa và ko nên sự được chấp nhận vào những bể liquidity thay thế vì bộ máy người tậu và người bán truyền thống lâu đời.

 

Mẹo vận hành của Yield Farming

Một người ham tiền xu mã hóa với kiến ​​thức sâu xa và kỹ năng gật đầu rủi ro không may tăng cao, phấn đấu thường xuyên và ko ngừng để tối ưu hóa gia tăng giá tiền của mình bằng phương pháp phần giá trị được nhận tiền xu mã hóa. Những “nông dân” sở hữu năng suất thường sẽ chuyển tới những bể liquidity không giống nhau mặt hàng tuần để theo đuổi gia tăng giá tiền (APY) tốt nhất.

Thí dụ: Một người gọi là “Yield Farmer” sở hữu thể thêm vốn ban sơ vào một trong những Farming Pool bằng phương pháp áp dụng mã tin tức x. Họ sẽ nhận được một số trong những thẻ Y cho việc tham gia của mình. Tiếp sau đó, họ sở hữu thể áp dụng mã tin tức Y của tôi trên một nhóm liquidity ra mắt nhiều phần thưởng không chỉ có thế, luôn luôn phấn đấu tối ưu hóa gia tăng giá tiền của mình.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.