Wrapped Ethereum (wETH) là gì và nó hoạt động như thế nào? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Wrapped Ethereum (wETH) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Thời gian đọc: 6 phút đọc
wETH, về mặt kĩ thuật là phiên phiên bản Ethereum với thể trao đổi và tương thích với ERC-20 và với thể được áp dụng để tương tác với những tài nguyên ERC-20 không giống. Những nhà trao đổi áp dụng trực tuyến Ethereum vừa mới thân thuộc với tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật ERC-20 và rất với thể vừa mới trao đổi và thêm tiền để phát triển vào những mã tin tức áp dụng nó. Rốt cuộc, tính thực tiễn, tính sáng tỏ và tính linh hoạt của nó vừa mới sử dụng dành cho nó trở thành tiêu chuẩn chỉnh trong ngành dành cho những xây dựng dựa vào Ethereum.
Wrapped Ethereum (wETH) là gì và nó sinh hoạt ra làm sao?

 

Tại đó, nhiều phần mềm phi triệu tập (DApps), wallet mã hóa và sàn trao đổi cứu giúp mã tin tức ERC-20 . Tuy vậy, với một yếu tố: Ether (Ethereum) và ERC-20 ko trọn vẹn tuân theo những quy tắc giống nhau, vì Ether được xây dựng trước lúc ERC-20 được tiến hành như một tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật.

Vì vậy, vì sao Ethereum được phủ bọc lại quan yếu? Nói một phương pháp ngắn gọn, mã tin tức ERC-20 chỉ với thể được trao đổi với những mã tin tức ERC-20 không giống, ko phải Ether. Để thu hẹp {khoảng cách} này và được chấp nhận trao đổi Ether quét những mã tin tức ERC-20 (và trái lại), trực tuyến Ethereum vừa mới trình làng Ethereum được phủ bọc (wETH). Vấn đề này bảo rằng, wETH là phiên phiên bản với thể trao đổi ERC-20 của Ethereum.

 

Wrapped Ethereum là gì?

Như vừa mới kể, wETH là phiên phiên bản được phủ bọc của Ether, và nó được đặt tên tương tự động vì wETH về cơ phiên bản là Ether được “bọc” với những tiêu chuẩn chỉnh mã tin tức ERC-20. Những đồng xu tiền và mã tin tức được bọc hầu như với với trị giá trị với tài nguyên cơ phiên bản của chúng.

Vậy, Ethereum được phủ bọc với bảo mật để trao đổi và thêm tiền để phát triển ko? Câu vấn đáp là với, theo như Ethereum với tương quan. wETH được kết nối với giá trị Ethereum theo tỷ trọng 1: 1, vì vậy về cơ phiên bản chúng giống nhau. Sự khác lạ duy nhất Một trong những mã tin tức được bọc và tài nguyên cơ phiên bản của chúng là những trường hợp áp dụng của chúng, đặc trưng là so với những đồng xu tiền cũ hơn như Bitcoin (Bitcoin) và Ethereum (Ethereum).

Những wrapped mã thông tin được nhất định trị giá trị – theo một phương pháp sắp tương đương những stablecoin. Stablecoin cũng với thể được xem như là “Wrapped USD”, vì chúng với với trị giá trị với tài nguyên cơ phiên bản của chúng, đồng đô la Mỹ Mỹ Mỹ và với thể được đổi thành tiền xu tệ pháp định (fiat) ngẫu nhiên lúc nào.

Bitcoin cũng với một phiên phiên bản wrapped được gọi là Wrapped Bitcoin , với trị giá trị tương tự động như Bitcoin. Nhì trực tuyến toàn thể to Fantom và Avalanche cũng đang phần mềm cơ chế này.

Những mã thông tin Wrapped Ethereum với thể được passcode tiếp sau đó thông qua một trật tự rất thuần tuý: Người áp dụng chỉ việc send mã thông tin WETH của mình tới một hợp đồng thông minh trên trực tuyến Ethereum, tiếp sau đó sẽ trả lại một lượng Ethereum ước chừng.

Những wrapped mã thông tin xử lý những yếu tố về kĩ năng tương tác mà hồ hết những blockchain luôn gặp phải và được chấp nhận tiện nghi trao đổi mã tin tức này sang mã tin tức không giống. Tỉ dụ: thường thì người áp dụng ko thể áp dụng Ethereum trên trực tuyến toàn thể Bitcoin hoặc Avalanche trên trực tuyến toàn thể Ethereum. Trải qua việc “gói”, những đồng xu tiền cơ phiên bản được mã hóa và được bọc thông qua những tiêu chuẩn chỉnh mã tin tức của blockchain nhất định, tại đó được chấp nhận áp dụng chúng trên trực tuyến đó.

 

Wrapped Ethereum (wETH) sinh hoạt ra làm sao?

Ko tương đương Ether, wETH ko thể được áp dụng để trả tiền xu phí gas trên trực tuyến. Tuy vậy, vì nó tương thích với ERC-20, nó với thể được áp dụng để chia nhiều thời cơ thêm tiền để phát triển và đặt cược hơn trên DApp. wETH cũng với thể được áp dụng trên những nền tảng như OpenSea để tậu và bán trải qua đấu giá trị.

Bất kỳ lúc nào wETH được đổi lại thành Ethereum, số wETH được trao đổi có khả năng sẽ bị đốt hoặc bị nockout tháo khỏi lưu thông. Yếu tố này được tiến hành để đảm nói rằng wETH luôn luôn được kết nối với trị giá trị của Ethereum. wETH cũng với thể được tậu bằng phương pháp hoán đổi những mã tin tức không giống quét nó trên một sàn trao đổi tiền xu mã hóa, ví dụ như SushiSwap hoặc Uniswap.

Vậy, mục tiêu cuối của wETH là gì? Theo WETH.io, tiềm năng sau cùng là update hạ tầng mã của Ethereum và sử dụng dành cho nó tuân theo ERC-20, sau cùng vô hiệu nhu yếu bọc Ether dành cho mục tiêu tương tác. Nhưng, dành cho tới lúc đó, wETH vẫn tiếp tục hữu ích trong việc chia liquidity dành cho những nhóm liquidity, hoặc giải ngân cho vay tiền xu mã hóa và trao đổi Non-fungible đồng token, trong số những người dân không giống.

Túm lại, nó ko thực sự là yếu tố của Ethereum so với WETH vì gói Ethereum là một trong những phương pháp thay đổi thế hơn là một trong những phương pháp trong tương lai. Với con số upgrade dự kiến ​​sẽ xẩy ra trên trực tuyến Ethereum trong trong thời điểm qua, Ethereum nhường nhịn giống như đang tiến sắp hơn tới kĩ năng tương tác tốt hơn vào trong ngày ngày hôm nay.

 

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.