Vụ kiện tập thể chống lại Sam Bankman-Fried và những người nổi tiếng quảng bá FTX có một thẩm phán mới ở Miami - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Vụ kiện tập thể chống lại Sam Bankman-Fried và những người nổi tiếng quảng bá FTX có một thẩm phán mới ở Miami

Thời gian đọc: 3 phút đọc

Một vụ kiện tập thể chống lại cựu Tổng giám đốc FTX Sam Bankman-Fried và một loạt những người nổi tiếng quảng bá được trả tiền cho sàn sử dụng  tiền mã hóa hiện ko còn tồn tại đang được tiến hành ở Miami.

Ba vụ kiện riêng biệt do những nguyên đơn do Đơn vị luật Moskowitz đại diện và đơn vị luật White Shoes Boies Schiller & Flexner đệ trình đã được thống nhất và sẽ được giám sát bởi Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Michael Moore ở Quận phía Nam của Florida.

Vụ kiện ban đầu gọi FTX là “ngôi nhà của những lá bài, một kế hoạch Mô hình kim tự tháp trong đó những thực thể FTX xáo trộn tiền tài người dùng giữa những thực thể liên kết ko rõ ràng của họ”. Những nguyên đơn cáo buộc rằng những người quảng bá nổi tiếng của FTX – bao gồm tiền vệ Tom Brady của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia, diễn viên hài Larry David, vận động viên tennis Naomi Osaka và đội Golden State Warriors của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia – đã thu hút những người mua bán lẻ ko tin tưởng và quảng bá chứng khoán chưa đăng ký.

“Chúng tôi đã làm việc với nhóm chuyên gia về tiền mã hóa của mình và tự tin hơn bao giờ hết rằng tất cả những tài khoản lãi suất FTX sẽ được tòa án tiểu bang và liên bang của chúng tôi xác định là ‘chứng khoán’ và do đó, mỗi Đại sứ thương hiệu FTX sẽ chịu trách nhiệm pháp luật đối với Adam Moskowitz, trạng sư chính của những nguyên đơn cho biết.

Moskowitz cho biết ông tin tưởng rằng những người quảng bá cho người nổi tiếng của FTX cũng sẽ bị phát hiện vi phạm luật chống chào hàng của tiểu bang và liên bang.

“Chúng tôi không có chút nghi ngờ gì về việc Sam đã thực hiện một trong những vụ lừa đảo tài chính to nhất quốc gia và anh ta ko có ý định tuân theo bất kỳ quy định nào về chứng thực người nổi tiếng của FTC và SEC,” Moskowitz nói, nhắc tới Ủy ban Thương nghiệp Liên bang và Ủy ban Chứng khoán và Đàm phán. “Đó là 1 phần trong kế hoạch lừa đảo của anh ta để tăng khả năng khó sử dụng đối với Gemini, Coinbase và BlockFi.”

Voyager Digital và BlockFi là những người cho vay tiền mã hóa, Coinbase là sàn đàm phán tiền mã hóa được đàm phán công khai duy nhất ở Hoa Kỳ và Gemini cũng là một sàn đàm phán tiền mã hóa.

Vụ kiện tập thể, đã hô hào bồi thường hủy hoại ko xác định và xét xử bồi thẩm đoàn, là một trong số ít những vụ kiện tập thể tương tự đã được đệ trình chống lại Bankman-Fried và FTX kể từ lúc sàn đàm phán nộp đơn xin bảo hộ vỡ nợ một tháng trước.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.