Các bằng chứng ZK là việc cần thiết đối với ETH - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Các bằng chứng ZK là việc cần thiết đối với ETH

Thời gian đọc: 4 phút đọc
Ethereum đang trong quy trình triển khai KZG, một plan cam kết đa thức, với thể trợ giúp tăng diện tích Ethereum.
Vitalik bảo rằng công việc dành cho những thông qua cớ ZK ‘dễ dàng hiểu’ là rất cần thiết so với Ethereum

Job dành cho những thông qua cớ Zero-Knowledge Proof (ZKPs) “dễ dàng hiểu và dễ dàng tiếp cận” so với người khác là rất cần thiết để giữ dành cho hệ sinh thái xanh Ethereum “linh hoạt và tiếp nhận” những người dân ko với thông qua cấp về toán học, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đang tweet vào trong ngày 26 tháng 10.

 

ZKP thường được gọi là “Moon Math” vì độ phức tạp của chúng.

Buterin nói thêm rằng “Phi triệu tập yêu cầu KHÔNG từ gỡ và vẫy một TS xung quanh bảo rằng” đó là một trong vỏ hộp đen, seocam.edu.vn thông minh, hãy tin tưởng seocam.edu.vn “.”

Scroll, một phương pháp tăng diện tích Ethereum lớp 2 ko với kiến ​​thức, đang giảng giải trong một blog về phong thái những plan cam kết đa thức, một phần quan yếu của một trong những ZKP, hoạt động và sinh hoạt và hướng dẫn chúng với thể trợ giúp tăng diện tích Ethereum.

Đa thức là biểu thức toán học trình diễn nhiều hơn thế nữa nhì số hạng đại số. Theo blog Scroll, đa thức với thể trợ giúp trình diễn tài liệu to một hướng dẫn hiệu suất cao.

Sơ đồ cam kết là một trong giao thức mật mã trong số đó người ta cam kết một thông điệp và giữ nó ẩn tuy vậy với thể tiết lộ thông điệp tiếp sau đó. Tuy vậy, người cam kết ko thể thay thế đổi tin tức lúc anh ta đang cam kết với nó, yếu tố này sử dụng dành cho những plan cam kết trở thành ràng buộc.

Trong một sơ đồ cam kết đa thức, người ta cam kết một đa thức thay thế vì một tin tức. Sơ đồ cam kết đa thức hoàn thành toàn bộ những đặc thù của sơ đồ cam kết thường thì. Nhưng nó với một tính năng bổ sung cập nhật được chấp nhận người cam kết minh chứng rằng anh ta đang cam kết với một đa thức nhất định vừa lòng những đặc thù rất cần thiết mà ko tiết lộ chính đa thức đó.

 

KZG trong Ethereum tăng diện tích quy mô

Tuy vậy với những plan cam kết đa thức không giống nhau, Kate-Zaverucha-Goldberg (KZG) phổ cập trong ko gian blockchain và được áp dụng do những bộ máy thông qua cớ của Scroll. KZG cũng sẽ tiến hành tích hợp vào Ethereum với Proto-Danksharding, sẽ tiến hành triển khai trải qua EIP-4844 , được yêu cầu vào tháng hai năm 2022.

Proto-Danksharding là một trong phương pháp ngăn hướng dẫn dành cho tới lúc Danksharding, với thể sử dụng dành cho việc áp dụng cuộn lên giá giảm hơn, với thể được triển khai. Proto-Danksharding ra mắt một loại trao thay đổi được gọi là “trao đổi mang trong mình blob”. Những trao đổi này mang trong mình một khối tài liệu 128kb, ko thể truy vấn được từ lớp thực thi Ethereum. Thay đổi vào đó, chỉ với cam kết về khối tài liệu new với thể truy vấn được từ Ethereum.

Khối tài liệu được trình diễn dưới dạng đa thức và sơ đồ cam kết đa thức KZG được áp dụng để tạo cam kết dành cho tài liệu. Yếu tố này được chấp nhận những đặc thù của khối tài liệu được xác minh mà ko tiết lộ toàn bộ phận khối tài liệu.

Vì đó, việc áp dụng KZG với thể được chấp nhận quét mẫu tài liệu sẵn với (DAS), sẽ tiến hành tiến hành trên xã kéo tới Danksharding tương đối đầy đủ. Về cơ bạn dạng, DAS được chấp nhận những trình xác nhận đảm nói rằng khối tài liệu với sẵn và chuẩn chỉnh xác, mà ko nên phải tham khảo toàn bộ phận khối tài liệu.

Đổi lại, yếu tố này với thể trợ giúp ích đáng kể trong việc up cường tài năng tăng diện tích của Ethereum vì trình xác thực nên xử lý tối thiểu tài liệu hơn.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.