Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ lên kế hoạch điều trần vào tháng 12 về cuộc khủng hoảng FTX - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ lên kế hoạch điều trần vào tháng 12 về cuộc khủng hoảng FTX

Thời gian đọc: 3 phút đọc

Hạ nghị sĩ Maxine Waters (D-CA) và Hạ nghị sĩ Patrick McHenry (R-NC), các thành viên cấp cao của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, cho biết họ đang lên kế hoạch tổ chức một phiên điều trần lưỡng đảng vào tháng 12 để xem xét kỹ lưỡng vụ sụp đổ trị giá hàng tỷ đô la của tiền điện tử trao đổi FTX và “hậu quả rộng lớn hơn” của nó đối với không gian tài sản kỹ thuật số, theo một bản phát hành ngày thứ Tư.

Người sáng lập FTX và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried cùng với quỹ phòng hộ của ông, Alameda Research và sàn giao dịch đối thủ Binance, tạm thời đề nghị cứu trợ FTX, đều dự kiến ​​​​sẽ tham dự phiên điều trần.

Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc đua gay cấn giữa hai đảng vào Thượng viện Mỹ

“Sự sụp đổ của FTX đã gây ra tác hại to lớn cho hơn một triệu người dùng, nhiều người trong số họ là những người hàng ngày đã đầu tư số tiền tiết kiệm khó kiếm được của họ vào sàn giao dịch tiền điện tử FTX, chỉ để chứng kiến ​​tất cả biến mất chỉ trong vài giây,” Waters cho biết trong bản tường trình. “Thật không may, sự kiện này chỉ là một trong số rất nhiều ví dụ về các nền tảng tiền điện tử đã sụp đổ chỉ trong năm qua.”

Với nhiều mảnh ghép vẫn còn thiếu, McHenry nhấn mạnh rằng “chúng ta phải tìm hiểu tận cùng vấn đề này vì khách hàng của FTX và người dân Mỹ”, đề cập đến các chức năng giám sát của Quốc hội.

Đế chế tiền điện tử hùng mạnh một thời của Sam Bankman-Fried , bao gồm FTX và Alameda, đã bị quy định chặt chẽ sau khi nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 ở Hoa Kỳ, đã bị văn phòng luật sư Manhattan Hoa Kỳ cũng như chính quyền Bahamian điều tra .

Các tác động lây lan tài chính do FTX gây ra đối với hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn tiếp tục lan rộng, khi nhà môi giới tiền điện tử Genesis tạm dừng việc rút tiền của khách hàng.

Điều không tránh khỏi khi các nhà đầu tư “bốc hơi” tài sản của mình kèm theo sự thật khi phơi bài ra ánh sáng đều lằ những thứ không minh bạch, sự căm phẫn của hàng trăm nghìn nhà đầu tư đang dấy lên về pháp luật dành cho thị trường này dường như vẫn chưa được để mắt tới

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.