Tương Lai của quỹ đầu tư mạo hiểm là đầu tư vào những dự án thuần sử dụng Bitcoin - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Tương Lai của quỹ đầu tư mạo hiểm là đầu tư vào những dự án thuần sử dụng Bitcoin

Thời gian đọc: 10 phút đọc
Trong số rất nhiều nhà đầu tư trong thế giới tiền mã hoá, có một phân khúc thích hợp chia sẻ tầm nhìn và chiến lược chung. Họ là các nhà đầu tư mạo hiểm duy nhất dùng Bitcoin.

“Những người giỏi nhất trên thế giới đang làm việc với Bitcoin, họ không làm việc với các công ty lớn,” Mike Jarmuz, chuyên gia đầu tư mạo hiểm nói. “Họ hoạt động tích cực trên những Altcoin hay giao dịch nhà đất trong vùng đất ảo metaverse. Hồ sơ sức khoẻ của bạn sẽ không chuyển thành những thứ họ gọi là một chuỗi khối. Chúng tôi coi đây là các ý tưởng điên rồ và sẽ không thể nào đầu tư được. “

Jarmuz là đối tác chiến lược của một quỹ đầu tư có tên là Lightning Ventures, có điểm nổi bật là nó sẽ chỉ đầu tư vào những công ty cung cấp phần mềm và dịch vụ trên Bitcoin mà không phải đồng tiền ảo nào khác.

“Nền kinh tế kỹ thuật số thế kỷ 21 đang được phát triển dựa trên những công ty có nguồn gốc từ Bitcoin,” McShane, một đối tác đầu tư tại Lightning Ventures và là chủ tịch tại BTC Inc, công ty vận hành Tạp chí Bitcoin, cho biết như vậy. “Chúng tôi đầu tư vào những nhà đầu tư Bitcoin giỏi nhất, những người mang lại sự ổn định và làm nên khác biệt cho thế giới. Chúng tôi quyết tâm hoàn trả lại tiền cho tất cả nhà đầu tư của mình và những công ty Bitcoin đã gây nên ảnh hưởng tích cực đối với thế giới.”

Và Lightning Ventures không đơn độc, đó là một phần của thị trường ngách đang tăng trưởng, giành cho những nhà đầu tư mạo hiểm (VC) chỉ dùng Bitcoin.

Sự đổ vỡ của quỹ phòng hộ tiền mã hóa

Năm ngoái, ở đỉnh cao của thị trường này, nhóm các VC tiền mã hoá đã thống trị các quỹ khi đầu tư hơn 33 tỷ USD cho những dự án tiền mã hoá/chuỗi khối/Web 3 và nhiều công ty khác. Thời hoàng kim này thật ngắn ngủi, nhưng vụ sụp đổ thị trường năm nay cũng đã lấy đi nhiều nạn nhân lẫy lừng trong lịch sử của các quỹ đầu tư: một trong số họ là Three Arrows Capital, đã phá sản hồi tháng 6 năm ngoái sau khi không thể thanh toán khoản nợ hơn 670 triệu USD.

Những khoản thua lỗ do thị trường sụp đổ đột ngột này không phải là quá bất ngờ đối với một quỹ đầu tư lớn, vốn thường xuyên thực hiện các khoản đầu tư với thời hạn 10 năm chứ không phải chỉ có vài tháng. Tuy nhiên, khi cổ phần vào các dự án phát hành mã thông tin chính thống ở thời điểm những mã này được đánh giá cao trên làn sóng nhiệt tình, thì sự cám dỗ biến hoạt động đầu tư trở thành đầu cơ là cực lớn – với khả năng bị cháy khi thị trường đổi chiều. khoá học.

Xu thế ngắn hạn được ưu tiên

Các quỹ phòng hộ tiền mã hoá đã thể hiện tâm lý ngắn hạn — đối lập với quan điểm được chia sẻ bởi các VC kỳ vọng vào thành công lâu dài của Bitcoin, đầu tư vào những công ty không bán các mã thông báo chưa được tạo ra và cố gắng cung cấp các giải pháp đem đến lợi ích thực sự. giá trị cho thị trường.

“Đầu tư vào Bitcoin giai đoạn đầu hoặc đầu tư thiên thần sẽ là một lựa chọn tốt trong thời gian ngắn hạn,” Jarmuz chỉ định. “Các dự án ‘ tiền mã hoá ‘ chọn phát hành cổ phiếu chưa được cấp phép, chưa đăng ký để lấy lại vốn chủ sở hữu nhưng cuối cùng bạn không thể có được nhà đầu tư chất lượng. Điều gì xảy ra là những nhà đầu tư mua các ‘ token ‘ hay vốn chủ sở hữu đó ngay khi họ có thể. Với lập luận của Lightning Ventures và những người đầu tư khác vào Bitcoin của chúng tôi, chúng tôi cam kết cho sự sống còn của công ty và không quan tâm đến việc bán ‘ mã thông báo ‘ ngay khi có thể. Khi chúng tôi đầu tư vào một công ty, chúng tôi ủng hộ và giúp đỡ nó trong cả vòng đời của nó. “

Cùng quan điểm này là Christopher Calicott của Trammell Venture Partners, hay TVP, người đã tuyên bố rằng ý tưởng tài trợ cho các công ty thu hút khách hàng qua việc đưa ra các mã thông báo sai lệch là biểu hiện của một quan điểm ngắn hạn, và không phù hợp với những nguyên tắc cơ bản của một Quỹ đầu tư mạo hiểm.

Calicott cho rằng: “Đầu tư vào những mã thông báo này là một sự sai lệch cơ bản về lợi ích khi bạn xây dựng công ty nhằm có được thành công tối ưu. Các nhà đầu tư thực sự trở thành những người đang cố gắng rời bỏ vị trí của họ ở thời điểm tốt nhất.”

Hơn nữa, trong khi từng có cảm nhận rằng thật khó khăn để phát triển trên Bitcoin — và rất nhiều người đã chuyển hướng qua những dạng tiền mã hoá khác — mọi thứ đang thay đổi:

“Bitcoin đang trở thành một nền tảng và nhiều doanh nhân đã nhận ra điều đó,” Calicott bắt đầu. “Lĩnh vực tiền mã hoá đã đổ máu khốc liệt trên thị trường. Bất chấp việc này, luôn có những người vẫn nỗ lực mở rộng dịch vụ trên Bitcoin. Chúng tôi coi mình là các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Chúng tôi đang cố gắng đầu tư thông minh vào những công ty mà chúng tôi thấy có thể tạo ra một trật tự tiền tệ toàn cầu hoàn toàn mới dựa trên tiêu chuẩn vững chãi: Bitcoin. “

Vượt qua một cơ chế lỗi thời

Một tiêu chuẩn tiền tệ mới, một kho lưu trữ giá trị toàn cầu và một phương thức thanh toán kỹ thuật số khiến nhiều người chơi nghĩ đã trở nên lạc hậu. Dù bạn nhìn nó theo hướng nào thì Bitcoin cũng đặt ra một tầm nhìn trong tương lai hoàn toàn khác những gì trước đây chúng ta đã biết: ý tưởng về lạm phát cần thiết để tăng trưởng, ý tưởng về sự quản lý kinh tế vĩ mô của các chính phủ và ngân hàng trung ương, ý tưởng về việc nên giao tiền gửi tiết kiệm và thanh toán trực tuyến thông qua các trung gian.

Cách nhìn cũ có phù hợp với tương lai Bitcoin không? Theo Ego Death Capital nhận định, không phải vậy.

“Khi một hệ thống mới được sinh ra, đem đến sự khác biệt, tiềm năng cũng như khả năng mở rộng cải thiện, hệ thống cũ phải đi tới diệt vong,” theo trang web của công ty đầu tư mạo hiểm, có CEO là Jeff Booth, đồng tác giả của cuốn sách “The Price of Tomorrow” “Nếu điều này diễn ra, nó sẽ cần một giai đoạn ‘ đầu hàng và chuyển giao ‘.”

Xác nhận quan điểm trên là Andi Pitt và Nico Lechuga, hai đối tác chung tại dự án Ego Death.

Họ giải thích: “Hệ thống truyền thống đã tự phá huỷ.” Một số hệ thống tài chính làm hàng tỷ người trên toàn thế giới thất bại – điều này đặc biệt phổ biến ở các thị trường mới bùng nổ và ngay cả các nước phương Tây. Trong khi đó, sự thống trị của Visa và Mastercard kìm hãm sự sáng tạo và cơ hội cho cạnh tranh mới — ngay cả đối với Lightning Network, nhà cung cấp các dịch vụ trực tuyến nhanh chóng và chi phí thấp — chúng đang trong quá trình tự huỷ hoại. “

Lightning Network cũng được xem là sự thay đổi phương thức thanh toán đối với Oleg Mikhalsky của Fulgur Ventures, bởi vì, như ông giải thích, “thanh toán gần như ngay lập tức với rủi ro đối tác cực ít là một tính năng của Lightning có vị trí thuận tiện giúp giảm thiểu chi phí thanh toán ban đầu cho đối tác thấp hơn rủi ro xuất hiện trong card fiat.”

Mikhalsky nói tiếp: “Khi nền kinh tế kỹ thuật số bùng nổ, chúng tôi muốn một loại tiền kỹ thuật số bản địa có hai tính năng: tốc độ và khả năng giải quyết các giao dịch vi mô. Chúng tôi tin rằng Bitcoin và Lightning sẽ trở thành phương tiện thanh toán và tiền tệ quốc tế. Một số khía cạnh phổ của Lightning Network cũng không được xác định: chúng tôi thấy một số ứng dụng trong trò chơi điện tử, thu tiền từ nội dung kỹ thuật số, nhưng có nhiều trường hợp sử dụng khác như thanh toán giữa các máy tính và giao dịch vi mô để nhận năng lượng. “

Ngày càng xuất hiện nhiều dự án khởi nghiệp chỉ sử dụng thuần túy Bitcoin

Trái ngược với những gì người đọc có thể tưởng tượng, trong một năm khi thị trường sụp đổ nhanh chóng, thế giới của các công ty khởi nghiệp chỉ sử dụng Bitcoin đã có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Theo ghi nhận của tất cả những VC được phỏng vấn cho bài viết này, số lượng các công ty khởi nghiệp tập trung vào Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng trong năm vừa qua. Thật hợp lý khi cho rằng khi chiếc hộp Pandora của thị trường tiền mật mã được mở ra vào lúc đó, giới doanh nhân đã nhìn thấy rằng sẽ thông minh hơn nếu xoay quanh một công nghệ có nền tảng luôn luôn được củng cố ngay từ ban đầu.

Julian Liniger, Giám đốc điều hành của Relai – một công ty khởi nghiệp ở Thuỵ Sĩ cho phép người sử dụng mua và bán Bitcoin theo cách không giam giữ – nhấn mạnh về sự phát triển trong tương lai.

Ông giải thích: “Ở tầm nhìn dài hạn, việc đầu tư cho những dự án khởi nghiệp chỉ sử dụng Bitcoin sẽ giảm thiểu rủi ro  so với các cdự án khởi nghiệp bằng tiền mật mã: nhiều nhà đầu tư xem những công ty tập trung vào Bitcoin là mô hình kinh doanh có lợi nhuận hơn và ổn định hơn”. “Với những VC đang dùng Bitcoin, chúng tôi hoàn toàn được kết nối 100%. Họ nhìn về tương lai của 10 năm tới, họ biết chúng ta đang đi đâu, họ tin rằng tất cả những thử nghiệm đang xảy ra trên các chuỗi khối hiện tại sẽ chấm dứt trên Bitcoin. “

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.