Tổng quan về cơ chế Proof of Authority - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Tổng quan về cơ chế Proof of Authority

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Proof of Authority (PoA) là gì?

Proof of Authority là một trong những phương pháp để xác minh tính hợp pháp của trao đổi blockchain. Nó dựa vào sự uy tín của những người dân tham gia vào trao đổi.

PoA là thuật toán biến thể từ cơ chế đồng thuận PoS, thuật toán này tôn vinh trị giá trị tăm tiếng và tính danh của người tham gia, thay thế vì con số mã thông tin họ sở hữu như PoS.

Những yếu tố mà Proof of Authority (PoA) xử lý

Thuật toán PoA này Ra đời khắc ghi một bước tăng trưởng new của những cơ chế trên blockchain. PoA trợ giúp xử lý 4 yếu tố chính mà PoS và PoW phải đổi mặt trước đó:

 • Tích điện vận dụng tối thiểu tốn không cao nhờ có việc ko yên cầu quá nhiều nỗ lực tính toán hay thiết bị chuyên được sự dụng
 • Độ security được trả lên tuyệt đối: Việc vận dụng xác minh tính danh của những Validator tạo ĐK dành cho online toàn thể loại hạn chế được những node xấu phá hoại nền tảng.
 • Vận tốc trao đổi nhanh hay kỹ năng phát triển thêm online tốt nhờ có việc sinh hoạt dựa vào con số Validator sở hữu số lượng giới hạn.
 • Ra mắt động lực tài chính mạnh mẽ và uy lực hơn dành cho những validator sinh hoạt trong online

Ưu thế của Proof of Authority (PoA)

 • Vận tốc trao đổi nhanh gọn nhờ có việc tạo khối nhanh (khoảng tầm 5s)
 • Tầm giá trị trao đổi thấp
 • Tính security quá cao

Yếu điểm của Proof of Authority (PoA)

 • Kỹ năng phi triệu tập của online toàn thể vận dụng PoA là rất thấp do sở hữu tối thiểu validator node
 • Validator dễ dàng bị thao túng do tính danh họ được công khai minh bạch trên online toàn thể.
 • Tính phân thấp cấp do việc xác thực khối thuộc diện tay một nhóm người nhất định
 • Kỹ năng người thường nhật trở thành người xác thực ko quá cao, do độ uy tín của mình ko quá cao như những người dân sở hữu tiếng

Những blockchain vận dụng Proof of Authority (PoA)

Với những ưu thế trên thì thuật toán PoA được một trong những blockchain vận dụng như Binance Smart nền tảng, Vechain, PoA nền tảng, HECO, Cronos, Gatechain,..

So sánh PoA với PoW, PoS

PoA là thuật toán Ra đời sau, nên trông chung, nó được upgrade và cải sinh đáng kể những yếu điểm tồn dư từ 2 thuật toán PoW và PoS. Rõ ràng và cụ thể như:

Kỹ năng security

PoA minh chứng được rằng kỹ năng security của tớ là rất ổn định.  Thông qua việc những Validator phải minh chứng tính danh hay trải qua quy trình thẩm định gắt gao để trở thành Validator sử dụng dành cho việc sở hữu một nốt xấu trong nền tảng là vấn đề ko thể. Đảm bảo được những thành quả xác thực là công tâm, hợp thức và ko Chịu sự chi phối, nắm quyền của bất kì người nào, đặc trưng là với những blockchain triệu tập.

Kỹ năng phát triển thêm

Với những vận hành tương tự động của PoS thì các Validator cũng sẽ tiến hành tuyển sắm tình cờ trong những người dân ĐK. Với con số Validator được số lượng giới hạn, blockchain sẽ sở hữu khản năng phát triển thêm to, lúc mà từng block chỉ mất khoảng tầm 5s để được tạo thành. Điểm và này cũng sử dụng tầm giá trị trao đổi của những blockchain vận dụng PoA thấp hơn nhiều so với những blockchain vận dụng thuật toán không giống.

Hạn chế tiêu tốn tích điện

Xử lý được nhược điểm của PoW là tiêu tốn quá nhiều tích điện lúc khai quật. PoA sử dụng điều này trải qua việc số lượng giới hạn Validator và cơ chế vận hành lựa sắm ngẫu nhiễn Validator được học hỏi từ PoS.

Đảm bảo sự công minh và tạo động lực dành cho những Validator

Không giống với PoS thì PoA ko lựa sắm những validator dựa vào sự chênh lệch về vật liệu quý và hiếm. Tương tự động, tính công minh và đồng đẳng được xây dựng tốt hơn trong những Validator. Từ đó, tạo nên động lực để tham gia vào nền tảng PoA. Đương nhiên phần thưởng họ nhận sẽ xứng danh với sức lực họ ném ra.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.