Toàn tập về CeFi dành cho người mới - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Toàn tập về CeFi dành cho người mới

Thời gian đọc: 6 phút đọc

CeFi là gì?

Giá trị cả tiền vàng mã hóa mang nhì loại cỗ máy không giống nhau: triệu tập và phi triệu tập. Tài chính triệu tập là nơi mọi thứ được quản lý và vận hành vì một doanh nghiệp duy nhất, trong khi tài chính phi triệu tập là nơi mọi thứ được quản lý và vận hành vì những nhóm người Theo phong cách phi triệu tập.

Phương pháp để tham gia vào CeFi

So với toàn giá trị tài chính xoay quanh này, để mang thể tham gia vào, họ sẽ có thể uỷ thác những tài nguyên của tôi với một doanh nghiệp trung gian thứ ba. Tức là, người tham gia sẽ ko mang mang quyền truy vấn vào ví của mình vì ko mang Private Key. Thay đổi vào đó, sàn sẽ sắm một đồng xu tiền mã hoá mang sẵn để giao dịch và người áp dụng sẽ nên phải trả phí để tham gia giao dịch trên những nền tảng của mình.

Điểm đặc trưng của CeFi

Về cơ bạn dạng, CeFi sinh hoạt tương tự động với những mô phỏng tài chính hiện mang trên toàn giá trị, điểm đặc trưng của CeFi đó là trên tăng diện tích và upgrade lên với những giao dịch tiền vàng mã hoá. CeFi được xem như một phương tiện đi lại hỗ trợ phá vỡ trở ngại so với những nhà sản xuất tài chính, lúc mang thể phục vụ con số to nhu yếu của người áp dụng một phương pháp tức thời, nhanh hơn truyền thống cuội nguồn thật nhiều lần.

Ưu thế của CeFi

Xúc tiến toàn giá trị Tiền xu số

Việc xây dựng CeFi được xem sử dụng đi trái lại với ideal ban sơ của tiền vàng mã hoá. Nhưng CeFi lại sẽ là một trong mỗi tác nhân quan yếu hỗ trợ toàn giá trị tiền vàng mã hoá được lưu thông và tăng trưởng tốt hơn. Nó mang trong mình lại trị giá trị cao hơn nữa với những đồng xu tiền mã hoá.

Thân thiện và mang tới trải nghiệm trị giá trị cho tất cả những người ứng dụng

CeFi được xây dựng tương đối giống với những ko gian tài chính truyền thống cuội nguồn lúc bấy giờ. Chính yếu tố này mang lại sự thân thuộc, hỗ trợ người ứng dụng tiếp cận CeFi một phương pháp tiện lợi. CeFi đang sử dụng được việc là thuần tuý hoá mọi thứ trong vài bước, hỗ trợ người áp dụng dễ dàng tiếp cận nhất. Từ đó nhanh gọn thu hút và nhả thêm người áp dụng new tham gia.

Giao dịch Cross-chain

Yêu cầu giao dịch trao đổi là 1 trong mỗi nhu yếu thiết yếu của người áp dụng. Việc trao đổi giao dịch tiền vàng mã hoá trong những blockchain là ko hề tiện lợi. Tuy vậy CeFi đang mang trong mình tới phương pháp tương hỗ việc giao dịch này, đó là giao dịch chuỗi chéo cánh (cross-chain).

Người áp dụng CeFi mang thể tiện lợi giao dịch ngẫu nhiên loại tiền vàng mã hoá nào với nhau. Họ song song cũng mang thể sắm tiền vàng mã hoá thông qua những đồng xu tiền Fiat như USD một phương pháp tiện lợi. Với việc duy trì với mình những sổ lệnh to, CeFi hỗ trợ mô phỏng giao dịch Cross-chain tiện lợi hơn.

Hiệu suất cao về unique của sinh hoạt CeFi

Về mặt quy tắc, CeFi hoàn thành hiệu suất cao những yêu cầu về giao dịch tiền vàng mã hoá. Do nhà sản xuất tài chính triệu tập sẽ ko triển khai mọi giao dịch đơn lẻ trên blockchain. Vấn đề này hỗ trợ những doanh nghiệp, doanh nghiệp CeFi mang thể đáp ứng tính liquidity và vận tốc giao dịch vượt trội hơn DeFi.

Một số trong những sàn giao dịch ứng dụng nhà sản xuất CeFi

Với thể kể tới một trong những sàn áp dụng nhà sản xuất CeFi như Coinbase, Binance, Celsius, Nexo,..

So sánh CeFi và DeFi

Sự giống nhau

  • Cả DeFi và CeFi luôn được chấp nhận người áp dụng vay, cho vay vốn, send tiết kiệm ngân sách và chi phí, trả tiền vàng bảo hiểm, trả tiền vàng hóa đơn, ký quỹ, giao dịch derivative…
  • DeFi và CeFi luôn là những nền tảng nhắm tới những nhà sản xuất chuỗi chéo cánh và tương hỗ với những stablecoin.
  • Người áp dụng mang thể chuyển biến tiền vàng fiat (pháp định) sang tiền vàng mã hóa thuần tuý trên cả nhì nền tảng.
  • Người áp dụng cũng mang thể triển khai giao dịch tiền vàng mã hóa trên nền tảng CeFi và DeFi.

Sự không giống nhau

Tiêu chuẩn  DeFi  CeFi
Lưu ký quỹ  Việc lưu ký quỹ được nắm quyền trọn vẹn vì người áp dụng  Người áp dụng ko nắm quyền, thay đổi vào đó những cơ quan trung gian sẽ nắm quyền vận hành việc lưu ký
Tính sáng tỏ  Tính sáng tỏ được up nhờ có kỹ thuật blockchain Đôi lúc ko đảm bảo được sự sáng tỏ vì vì doanh nghiệp trung gian nào đó nắm quyền quản lý và vận hành
Sự tin tưởng Nhắm đến kỹ thuật và trật tự động Nhắm đến nhân loại và doanh nghiệp
Điểm giá trị Thấp Tăng cao
Quyền truy vấn Ko phân biệt người ứng dụng, truy vấn mọi lúc mọi nơi chỉ việc mang mạng internet Hạn chế một vài quyền của người áp dụng. 
Yếu tố rủi ro không may security Trọn vẹn nằm tại vị trí kỹ thuật tốt hay là ko tốt Tại những sàn đảm nhiệm, có trách nhiệm về security

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.