Tính năng đăng ký không cần SIM của Telegram giúp Toncoin tăng giá - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Tính năng đăng ký không cần SIM của Telegram giúp Toncoin tăng giá

Thời gian đọc: 3 phút đọc

Ứng dụng nhắn tin Telegram gần đây đã tiết lộ một tính năng tăng cường quyền riêng tư mới. Tin tức này ngay lập tức giúp tăng mạnh giá Toncoin (TON), mã thông báo gốc của blockchain lớp một phi tập trung Mạng mở, trước đây gọi là Mạng mở Telegram.

Vào ngày 6 tháng 12, Telegram đã thông báo rằng người dùng có thể dung TON mua một số ẩn danh trên blockchain Fragment của người sáng lập Telegram. Sau đó, người dùng có thể sử dụng số không xác định để đăng ký Telegram, bỏ qua yêu cầu sử dụng thẻ SIM để đăng ký dịch vụ như trước đây. Các ứng dụng nhắn tin đầu cuối khác như Signal và WhatsApp vẫn yêu cầu người dùng sử dụng số điện thoại di động của chính họ.

TON đã tăng 30% từ 1.84 USD lên 2.4 USD kể từ khi có thông báo chính thức về tin tức nói trên, với mức giá có thời điểm lên tới 2.8 USD.

“Toncoin đã tăng 39,3% trong 1 tuần qua sau khi tiết lộ bản cập nhật mới nhất của Ứng dụng Telegram, cho phép người dùng mở tài khoản mà không cần đăng ký số điện thoại của họ – thay vào đó, người dùng có thể duy trì ẩn danh bằng cách đăng nhập bằng các số dựa trên blockchain, được bán đấu giá bằng TON trên Nền tảng Fragment,” Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Matrixport, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Năm.

Việc đăng ký không cần SIM cung cấp cho người dùng thêm một lớp bảo mật.

“Trên Telegram, số điện thoại của bạn không bao giờ hiển thị với người lạ – người dùng của chúng tôi kiểm soát ai có thể xem số của họ và liệu những người khác có được phép tìm thấy họ qua số điện thoại của họ hay không. Hôm nay bắt đầu một kỷ nguyên mới về quyền riêng tư. Bạn có thể có tài khoản Telegram mà không cần thẻ SIM và đăng nhập bằng các số ẩn danh được hỗ trợ bởi blockchain có sẵn trên nền tảng Fragment,” Telegram cho biết trong thông báo ngày 6 tháng 12.

Ngoài việc cho phép người dùng mua danh tính dựa trên blockchain, tính năng mới cũng mở ra khả năng tự động xóa tin nhắn trên bộ hẹn giờ cho các cuộc trò chuyện mới.

Những tính năng này đánh dấu sự tích hợp sâu hơn của công nghệ blockchain, như lời hứa của người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Telegram, Pavel Durov vào ngày 30 tháng 11.

Telegram lao vào thế giới blockchain vào cuối tháng 10 với việc ra mắt nền tảng phân đoạn, nền tảng đấu giá phi tập trung dựa trên Mạng mở cho phép người dùng Telegram giao dịch tên người dùng. Kể từ khi Fragment đi vào hoạt động, ứng dụng nhắn tin đã bán được tên người dùng trị giá ít nhất 50 triệu USD.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.