Theo tài liệu nghiên cứu mới nhất, London được vinh danh là trung tâm của tiền điện tử hàng đầu thế giới - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Theo tài liệu nghiên cứu mới nhất, London được vinh danh là trung tâm của tiền điện tử hàng đầu thế giới

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Theo các nhà nghiên cứu từ công ty phần mềm danh tiếng chuyên về thuế tiền điện tử, London đã trở thành trung tâm hàng đầu thế giới về tiền điện tử, các chỉ số phân tích để đánh giá ở 8 tiêu chí trong đó bao gồm số lượng doanh nghiệp tiền điện tử và số lượng máy ATM tiền điện tử ở mỗi quốc gia.

 

Bản tóm tắt của nghiên cứu này chỉ rõ rằng các tiêu chí được sử dụng từ tám yếu tố, bao gồm số lượng doanh nghiệp và nhân viên tiền điện tử, chi tiêu nghiên cứu và phát triển so với GDP của mỗi thành phố, số lượng máy ATM tiền điện tử, quyền sở hữu tiền điện tử và thuế suất lãi vốn.

8 tiêu chí này bao gồm:

  • Điểm chất lượng cuộc sống
  • Các sự kiện dành riêng cho tiền điện tử
  • Những người làm công việc liên quan đến tiền điện tử
  • công ty tiền điện tử
  • Chi tiêu R&D tính theo phần trăm GDP
  • Số lượng máy ATM tiền điện tử
  • Thuế suất lãi vốn
  • Quyền sở hữu tiền điện tử ở mỗi quốc gia.

Báo cáo nêu chi tiết rằng ở London có nhiều người làm việc nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử so với các khu vực khác trên toàn cầu. Thành phố này là trụ sở của hơn 800 công ty dựa trên tiền điện tử và đã tổ chức số lượng sự kiện và hội nghị liên quan đến tiền điện tử cao thứ hai vào năm 2022.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng vị trí dẫn đầu của London phù hợp với mục tiêu của thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak nhằm thành lập Vương quốc Anh như một trung tâm đầu tư và công nghệ tiền điện tử của thế giới.

Theo sau London là Dubai, thành phố đông dân nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là trung tâm tiền điện tử lớn thứ hai. Sức hấp dẫn của Dubai với tư cách là nơi cư trú cho các nhà đầu tư tiền điện tử là do mức thuế 0%.

Nghiên cứu lưu ý rằng Dubai có 772 công ty dựa trên tiền điện tử. New York là trung tâm lớn thứ ba, với 843 công ty chuyên về tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối. Thành phố của Mỹ cũng là nơi đầu tư lớn nhất vào nghiên cứu và phát triển tiền điện tử.

Với thuế 0%, Dubai là nơi hấp dẫn để sinh sống đối với các nhà đầu tư tiền điện tử – và có thể là lựa chọn thứ hai đối với một số cư dân Vương quốc Anh, vì Holborn Assets tiết lộ 200.000 người Anh hiện đang cư trú tại thành phố. Dubai cũng có 772 công ty dựa trên tiền điện tử để người dân lựa chọn khi tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực này. Thành phố cũng có chất lượng cuộc sống cao với số điểm 175,84 – cao thứ bảy về tổng thể.

Đứng thứ tư là một thiên đường thuế tiền điện tử khác – Singapore. Với 25% quyền sở hữu tiền điện tử, hơn 1.000 người làm việc trong ngành và 800 công ty dựa trên tiền điện tử, thành phố không yêu cầu các nhà đầu tư nộp thuế lãi vốn.

Mặc dù chỉ có một tỷ lệ nhỏ dân số của các thành phố khác trong danh sách – Zug cũng đã nổi lên như một thành phố sẵn sàng cho tiền điện tử hàng đầu. Được biết đến là thủ đô tiền điện tử của Thụy Sĩ, Zug đã kết nối các công ty khởi nghiệp, tập đoàn, nhà đầu tư và các bên liên quan khác để thiết lập thành phố như một trung tâm tiền điện tử.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.