The Surge - Nâng cấp đáng mong đợi sau The Merge - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

The Surge – Nâng cấp đáng mong đợi sau The Merge

Thời gian đọc: 9 phút đọc

The Surge là gì

Sự kiện Surge nói tới một tính năng new của trực tuyến Ethereum trợ giúp vận dụng và vận hành thuận tiện hơn. Tính năng này, được gọi là Sharding và Rollups, sẽ hỗ trợ người tiêu sử dụng xây dựng những loại đồ sử dụng không giống nhau trên trực tuyến Ethereum.

Ethereum Sharding là gì

Sharding là 1 trong mẹo trợ giúp những software xử lý nhiều tài liệu thuận tiện hơn bằng phương pháp phân chia nhỏ tài liệu đó giữa nhiều PC không giống nhau. Bằng phương pháp này, từng người vận dụng software chỉ việc tàng trữ một lượng nhỏ tin tức về toàn bộ những bạn dạng update, thay đổi vì toàn bộ phận.

Một vài người tại Danksharding quan tâm tới vấn đề gì sẽ xẩy ra sau lúc nền tảng lúc này của Ethereum được thay đổi đổi thành một nền tảng new. Tuy nhiên Vitalik Buterin ko nói tới ideal này trên Paris, nhưng một số trong những người nhận định rằng nguyên mẫu Ethereum mang thể trợ giúp Ethereum mang tài năng tăng diện tích hơn.

Ideal tương tự động về phân mẩu trực tuyến cũng khá được vận dụng trong danksharding, nhưng thay đổi vì vận dụng những phân mẩu để up con số trao đổi, nó vận dụng chúng để up ko gian đối với những nhóm tài liệu. Tại đó, Ethereum mang thể xử lý lượng tài liệu to ra nhiều thêm.

Tuy nhiên tin tức từ Paris vừa mới khởi đầu thu hút sự nhấn mạnh tới phân tích về sharding của Ethereum, nhưng ideal này vừa mới tồn tại Tính từ lúc lúc tiền vàng mã hóa trình làng vào năm trước đó. Người ta Dự kiến rằng việc triển khai sẽ khởi nguồn vào năm 2023.

Cơ chế DankSharding

Trái ngược với sharding truyền thống cuội nguồn, mang những khối và kiến nghị khối không giống nhau cho từng phân mẩu, danksharding chỉ mang một kiến nghị. Nó là 1 trong nền tảng sharding vận dụng ideal về phí toàn giá trị thống nhất. Những quyết định hành động tương quan tới thương lượng và tài liệu nào nên được mang vào từng vùng vị trí khối được triển khai do những nhà xây dựng Block.

Danksharding vận dụng “quét mẫu tính khả dụng của tài liệu”, một phương pháp được cho phép những nút Ethereum xác thực lượng tài liệu lớn bằng phương pháp chỉ tìm một vài phiên bạn dạng của nó để quét mẫu. Về thực tế, nó được cho phép Ethereum xử lý lượng trao đổi tài liệu to ra nhiều thêm so với trước đó.

Một sự thay đổi đổi mô phỏng thâm thúy hơn đáng kể so với việc chuyển hoá thuần tuý từ chứng cớ làm việc sang chứng cớ phần trị giá được trao sẽ tiến hành triển khai do The Surge. Việc phần mềm kế hoạch cơ sở vật chất vật chất hạ tầng mô-đun mang thể mang trong mình lại một loại phía tương quan new: những người dân xây dựng khối.

Những thợ đào Ethereum nhận trách nhiệm xây dựng và xác thực những khối trực tuyến theo nền tảng PoW lúc này. Trình tự động chuẩn chỉnh xác trong số đó những người dân khai quật này xác thực từng thương lượng ở đầu cuối là tùy thuộc thuộc vào họ. quý khách hàng mang thể thu được gia up giá trị tiền vàng từ những hoạt động và sinh hoạt trên chuỗi bằng phương pháp trấn áp luồng thương lượng; đó là một vùng vị trí mang trị giá đựng cướp giữ. Số tiền vàng được khai quật được gọi là Trị giá trị mang thể trích xuất cao nhất (MEV).

Tỉ dụ:

ETH là 1 trong loại tiền vàng tệ quan yếu và được gật đầu trên mọi nơi trong toàn thị trường quốc tế tiền vàng mã hóa. Hãy so sánh nó với những thứ như đặt bánh pizza, trả tiền vàng đối với một trò đùa hoặc vé tàu, trả tiền vàng hóa đơn nhà hàng quán ăn…

Bạn oder mặt hàng tạp hóa từ một hợp đồng thông minh trên toàn giá trị xây dựng, Lúc một doanh nghiệp nhỏ trên khu vực phụ cận nhận ra đơn đặt mua của doanh nghiệp, họ mang thể đáp ứng cho doanh nghiệp khuyến mại tốt nhất, gồm có cả giao xe đạp điện. Tuy vậy, một tập đoàn lớn to vừa mới trả tiền vàng cho tất cả những người thắng lợi trong trận đấu giá trị MEV để vô hiệu toàn bộ những lượng tậu thực phẩm sang một phía. Họ thậm chí là ko phải trở ngại về giá trị. Các bạn sẽ chi quá nhiều đối với việc tậu sắm của tớ và shop phụ cận sẽ thất bại. Đó là một yếu tố với MEV.

MEV ban sơ là viết tắt của “Trị giá trị mang thể trích xuất của thợ đào”, nhưng biệt danh này sẽ ko vẫn thích hợp sau The Merge lúc những thợ đào sẽ ko vẫn rất cần thiết nữa. Thay thế vào đó, người xác nhận sẽ nhận trách nhiệm chính về việc security chuỗi.

Người kiến nghị sẽ tìm người đặt giá trị thầu tốt nhất sau lúc những người dân xây dựng khối send yêu cầu chỉ định những gì đi vào từng vùng vị trí (để ở đầu cuối tạo một khối). Người xây dựng nhận trách nhiệm xử lý toàn bộ phận khối sau lúc chúng được cấp một vùng vị trí.

Tiềm năng chính của xây dừng này, theo nhóm Ethereum, là trượt xuống nhị ràng buộc ko công minh mà những thợ đào hiện nay đang áp đặt, đó là Trị giá trị mang thể trích xuất cao nhất (MEV.)

Trước tiên, bằng phương pháp ưu tiên những thương lượng của chính họ hoặc của những trợ thủ, những người dân kiến nghị khối mang thể hiển thị ưu tiên ko công minh.

Thứ nhị, những người dân kiến nghị khối mang tùy thuộc tìm tìm thủ công những thương lượng mang khuyến mại tốt nhất, để lại phần to những thương lượng không giống trong mempool trong vài giờ hoặc thậm chí là vài ngày.

Tuy vậy với danksharding, list thương lượng được doanh nghiệp lại của người xây dựng có khả năng sẽ bị ẩn khỏi cơ chế xem. Thành quả là, những người dân khai quật hoặc người kiến nghị mang tối thiểu sức khỏe hơn.

Ethereum Rollup

Nói một mẹo thuần tuý, tổng hợp nhóm những thương lượng ko phải là 1 trong phần của chuỗi khối Ethereum chính và send tài liệu trở lại trực tuyến Ethereum chính để xử lý, update thông tin tài khoản và hoàn thiện.

Trông trên khía cạnh không giống, SEOCAM mang những phương pháp lớp 2 như Ngành trạng thái được security trọn vẹn do security Ethereum nhưng chỉ hoạt động và sinh hoạt tốt đối với một bộ phận software rõ ràng và cụ thể. Vẫn gì nữa? Seocam.edu.vn mang những sidechains hoạt động song song với Ethereum và thường là EVM (Máy không có thực Ethereum) mang thể tương tác và mang thể tăng diện tích những software đa mục tiêu. Tuy vậy, họ ko tùy theo Ethereum để security mà vận dụng mô phỏng đồng thuận của riêng họ.

Phiên bản tổng hợp xây dựng một phương pháp mang mục tiêu chung dựa vào security của Ethereum với nỗ lực phối kết hợp những tính năng tốt nhất của tất cả nhị. Phiên bản tổng hợp xử lý những thương lượng ngoài trực tuyến Ethereum chính, nhưng chúng phân chia và hoàn thiện tin tức thương lượng tới trực tuyến Ethereum, phụ thuộc vào giao thức Ethereum để security.

Trên trực tuyến chính Ethereum, những hợp đồng riêng lẻ cho từng lần cuộn lên vừa mới được khởi hoạt động. Rollups triển khai quy trình xử lý thương lượng ngoài chuỗi, đầy đủ trên một chuỗi tổng hợp, trước lúc phân chia, nén và chuyển tài liệu thương lượng sang chuỗi Ethereum chính, tại đó trượt xuống nhiệm vụ đối với trực tuyến Ethereum chính. Việc up cường tham gia trợ giúp trượt xuống phí blockchain và up điểm độ gật đầu. Phiên bản tổng hợp cũng được cho phép triển khai lại tối thiểu hoặc ko thay đổi đổi của toàn bộ những hợp đồng thông minh Ethereum lúc này.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.