Tại sao Bitcoin là công nghệ bảo toàn tài sản tối ưu (Phần IV) - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Tại sao Bitcoin là công nghệ bảo toàn tài sản tối ưu (Phần IV)

Thời gian đọc: 8 phút đọc
Hãy cùng OnChains tiếp tục tìm hiểu Tại sao Bitcoin là công nghệ bảo toàn tài sản tối ưu trong phần cuối qua bài viết này nhé!

Xem lại các phần trước tại đây:

Tại sao Bitcoin là công nghệ bảo toàn tài sản tối ưu (Phần I)

Tại sao Bitcoin là công nghệ bảo toàn tài sản tối ưu (Phần II)

Tại sao Bitcoin là công nghệ bảo toàn tài sản tối ưu (Phần III)

BTC so với ETF

Những quỹ giao dịch trao đổi (ETF) xuất hiện từ hoạt động đầu tư theo chỉ số, áp dụng chiến lược đầu tư thụ động yêu cầu người quản lý chỉ đảm bảo rằng những khoản nắm giữ của quỹ khớp với những chỉ số chuẩn. Năm 1976, Jack Bogle, người sáng lập Vanguard Group, đã thành lập quỹ chỉ số đầu tiên, Vanguard 500, giám sát lợi nhuận của S&P 500. Ngày nay, những quỹ ETF quản lý tốt hơn 10 nghìn tỷ USD .Bogle có một nguyên lý: tích cực chọn cổ phiếu là một bài tập vô nghĩa. Tôi nhớ anh đấy đã nói nhiều lần trong những cuộc phỏng vấn rằng trong suốt cuộc đời, chỉ có 3% thời cơ để một nhà quản lý quỹ có thể vượt trội so với thị trường. Ông kết luận rằng những người mua trung bình sẽ khó hoặc không thể đánh bại giá cả, điều này làm cho ông ưu tiên những cách để giảm chi phí liên quan tới đầu tư và phân phối những thành phẩm hiệu quả cho phép những người mua tham gia vào up trưởng kinh tế và tiết kiệm. Những quỹ chỉ số yêu cầu ít đàm phán hơn để duy trì danh mục đầu tư của họ so với những quỹ có kế hoạch quản lý tích cực hơn và do đó có xu hướng tạo ra làm giàu hiệu quả hơn về thuế . Khái niệm về ETF là tốt, nhưng bitcoin còn tốt hơn.Bạn có thể bao quát nhiều lãnh vực thông qua ETF, nhưng bạn vẫn phải giới hạn bản thân trong một chỉ số, ngành hoặc khu vực. Tuy nhiên, lúc bạn mua BTC, bạn mua là chỉ số năng suất của con người. BTC giống như một “ETF trên steroid”. Hãy để tôi giảng giải :

Lời hứa về BTC ít nhất nên được mọi người nói vào lúc này. Một mạng máy tính phi tập trung (BTC) với tiền mã hóa riêng (bitcoin), với tư cách là một mạng ngang hàng, cho phép trao đổi và trên hết là lưu trữ trị giá. Đó là loại tiền tốt nhất mà chúng tôi có và là giao thức cơ bản cho mạng trao đổi hiệu quả nhất hiện có (Lightning Network). Rất có khả năng BTC sẽ trở thành mạng thống trị cho những giao dịch và lưu trữ trị giá trong một tương lai không xa. Tại lúc đó, nó sẽ hoạt động như một chỉ số về năng suất trên toàn cầu. Con người càng làm việc hiệu quả, con người càng tạo ra nhiều giá trị, càng nhiều trao đổi được thực hiện, giá trị cần được lưu trữ càng nhiều, nhu cầu về sở hữu Bitcoin càng cao, giá bitcoin sẽ gia tăng. Tôi đã đi tới kết luận rằng thay vì áp dụng ETF để giám sát những chỉ số cụ thể, Tôi có thể áp dụng bitcoin để tham gia vào năng suất của toàn nhân loại. Như bạn có thể mong đợi, lợi nhuận của bitcoin đã vượt trội so với tất cả những quỹ ETF kể từ lúc thành lập.

Lợi nhuận của BTC so với lợi nhuận của ETF

SPDR S&P 500 ETF Trust là quỹ ETF có quy mô lớn nhất và lâu đời nhất trên toàn cầu. Nó được thiết kế để giám sát chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500. Hiệu suất trong thập kỷ qua (26 tháng 10 năm 2012 tới 25 tháng 10 năm 2022) là 168,0%, ước chừng với lợi nhuận trung bình hàng năm là 16,68%. Không tệ, nhất là lúc tất cả những gì người mua phải làm là nắm giữ.

Tuy nhiên, so với cùng thời gian, hiệu suất của BTC là: 158.382,362%. Hơn 200% mỗi năm. Tất cả mọi người đều đã nghe câu nói rằng hiệu suất trong quá khứ không phải là chỉ số cho hiệu suất trong tương lai, điều đó có thể đúng. Nhưng đó không phải là trường hợp của BTC. Cổ phiếu càng cao thì càng rủi ro hơn do tỷ lệ P/E. Không phải bitcoin. Lúc bitcoin tăng giá, nó sẽ trở nên ít rủi ro hơn lúc phân bổ vì tính thanh khoản, quy mô và sự thống trị toàn cầu. Mạng BTC hiện đã đạt tới kích thước mà nó SẼ tồn tại ( Hiệu ứng Lindy ).

Do đó, chúng tôi có thể kết luận rằng bitcoin có khả năng tiếp tục hoạt động tốt hơn những quỹ ETF trong tương lai.

BTC có những lợi thế khác biệt so với ETF. Trước hết, nó có kết cấu chi phí thấp hơn. Thứ hai, dòng sau là một sọt chứng khoán do bên thứ ba nắm giữ. Bạn không được toàn quyền định đoạt ETF của mình. Nếu ngân hàng của bạn, vì bất kỳ lý do gì, quyết định đóng tài khoản của bạn, ETF của bạn cũng sẽ biến mất. Mặt khác, BTC không thể bị lấy đi khỏi bạn hoặc bị từ chối truy cập tiện lợi như vậy. Ngoài ra, bitcoin có thể được di chuyển trên internet theo ý muốn với tốc độ ánh sáng, làm cho việc tịch thu gần như không thể.

Kết luận

BTC là công nghệ bảo quản tài nguyên tốt nhất cho thời đại kỹ thuật số. Một tài nguyên vô danh gốc kỹ thuật số cực kỳ khan hiếm, không có rủi ro đối tác, không thể lạm phát và có thể tiện lợi vận chuyển. Bitcoin là một kho lưu trữ tài sản kỹ thuật số, có thể trao đổi trên mạng lưới máy tính mạnh nhất toàn cầu. Xem xét rằng về mặt lý thuyết, mạng BTC có thể lưu trữ tất cả tài nguyên của toàn cầu (Tài sản toàn cầu đạt ngưỡng cao kỷ lục 530 nghìn tỷ USD vào năm 2021, theo Boston Consulting Group ), đó có thể là cách hiệu quả nhất mà con người chúng ta đã tìm thấy để lưu trữ giá trị từ trước tới nay . Bằng cách nắm giữ bitcoin, tài nguyên của bạn sẽ được bảo vệ, có khả năng tăng gấp 10, 100 lần, có thể là 500 lần, trong quá trình kiếm tiền ban đầu này. Nếu bạn cầm cự trong vài thập kỷ tới .

Cuối cùng, tôi muốn thăm lại Jack Bogle, người có tác động rất lớn đối với tôi. Theo mô tả của Eric Balchunas , công việc cả đời của Bogle là cộng trừ nhân chia. Loại bỏ chi phí quản lý, loại bỏ phần doanh thu, loại bỏ người trung gian, loại bỏ cảm xúc cá nhân và sự thiên vị của con người. Toàn bộ công việc trong cuộc đời của anh ấy đã đi theo một hướng tương tự, và do đó, tôi nghĩ rằng bitcoin rất thích hợp với đặc điểm đầu tư của anh ấy. Ý tưởng chính của Bogle là đầu tư theo lẽ thường. Anh ấy nói với Reuters vào năm 2012. “Trước hết, bạn phải có kỷ luật và bạn phải biết tiết kiệm, ngay cả lúc bạn cảm thấy ghét nền tảng tài chính hiện tại. Bởi vì nếu bạn không tiết kiệm, thì bạn chắc chắn sẽ không có gì. ”BTC rất giống với những gì Bogle đã tưởng tượng với những quỹ tương hỗ thụ động. Một phương tiện tiết kiệm dài hạn cho những người mua để đặt thu nhập khả dụng của họ với chi phí thấp và ít rủi ro. Đừng để bị phân tâm bởi sự biến động của bitcoin hoặc tin báo tiêu cực, như trích dẫn của Jack Bogle: hãy tiếp tục khóa học . Chúng ta chỉ mới khởi đầu, hãy khiêm tốn và tích lũy sats. Bản thân trong tương lai sẽ cảm ơn bạn.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.