Sybil Attack - Tấn công bằng cách giả mạo danh tính trong blockchain - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Sybil Attack – Tấn công bằng cách giả mạo danh tính trong blockchain

Thời gian đọc: 7 phút đọc

Sylbi Attack là gì

Tiến công Sybil là 1 trong mối rình rập đe dọa so với những online ngang mặt hàng với thể được ứng dụng để trấn áp online.

Bảo mật an ninh online là 1 trong trong mỗi yếu tố cấp bách nhất mà những doanh nghiệp phải đương đầu lúc này và vẫn không thể với phương pháp tuyệt vời để ngăn ngừa những cuộc tiến công online. Tuy vậy, Sybil Attack là 1 trong thể loại tiến công đặc trưng khó chống lại và là 1 trong trong mỗi thể loại tiến công thông dụng nhất.

Power nguồn nguồn của loại tên Sybil Attack xuất phát từ quyển sách với tên của Flora Schreiber, kể về việc yếu tố trị Sybil Dorsett, một phụ nữ mắc chứng rối loạn đa tư mẹo. Brian Zill tiếp sau đó đang đưa ra thuật ngữ này tại Microsoft Research in Computer Science.

Những thể loại tiến công mạo nhận

Sở hữu nhiều biến thể không giống nhau của đòn tiến công Sybil. Một cuộc tiến công tương tự động với thể thuần tuý như một người tạo nhiều thông tin tài khoản social không giống nhau đối với những mục tiêu xấu, hoặc những cuộc tiến công DDOS (Từ chối Nhà ra mắt Phân tán) phức tạp hơn và xây dựng nhiều lưu lượt truy cập. Truy vấn sai sử dụng hư những website.

Cũng với những phiên bạn dạng không giống nhau của những cuộc tiến công lường hòn đảo được mã hóa:

  • Sybil Attacks được rõ được tới nhiều nhất với những cuộc tiến công trong số đó tin tặc ứng dụng nhiều nút trên một chuỗi khối và cướp quyền trấn áp online. Trong mỗi cuộc tiến công quy mô to, tin tặc cũng với thể  trấn áp sức khỏe tính toán và vận tốc băm của online. Đó  là 1 trong cuộc tiến công 51% vào online Bitcoin.
  •  Tin tặc cũng với thể tạo nhiều thông tin tài khoản / bot để tham gia vào những cuộc bầu cử chuỗi, vốn đang trở thành một trong mỗi yếu tố cấp bách nhất so với những Doanh nghiệp tự động trị phi triệu tập (Tổ chức tự động trị này).
  •  Gitcoin cũng  gặp phải trường hợp tương tự động lúc kẻ xấu tận dụng cơ chế Square Funding, tạo nhiều thông tin tài khoản để rút thăm đối với những hoạch định của mình và tại đó nhận được nhiều tiền xu thưởng hơn từ pool.

Giá trị cả đồng token đang từng tận mắt chứng kiến ​​nhiều cuộc tiến công lường hòn đảo. Cuộc tiến công Sybil nổi tiếng ở đầu cuối trên giá trị cả DeFi được triển khai bởi vì bằng hữu nhà Macalinao. Theo nghiên cứu và phân tích của CoinDesk, họ đang xây dựng 11 tính danh không giống nhau để xây dựng những hoạch định Solana, yếu tố này sử dụng up Total Value Locked (Tổng trị giá trị đang kiềm hãm) 7,5 tỷ USD Mỹ giả trong hệ sinh thái xanh này.

Cả nhì nhà tăng trưởng đang xây dựng một spider bộ máy những giao thức ck chéo cánh sẽ sao chép Total Value Locked trên online Sabre và Solana. Mục tiêu của hoạt động và sinh hoạt này là mạo số Total Value Locked, trả Solana trở lại đầu blockchain và thu hút người áp dụng tham gia online.

Ngoài ra, một tỉ dụ về tiến công lường hòn đảo là trường hợp online Tor bị một tin tặc tinh chỉnh và điều khiển từ nút online thứ tư, kẻ phá hoại security, thao túng việc swap.

Cơ chế đồng thuận new của Bitcoin Gold, Equihash-BTG, cũng trở thành tiến công lường hòn đảo vào tháng 5 năm 2018, kéo tới mất số Bitcoin Gold trị giá trị 18 triệu USD Mỹ.

Kết quả sau sự tiến công mạo nhận

Sở hữu thể Note rằng những thể loại tiến công mạo danh là không giống nhau, tại này cũng  khó  lường trước được gây tác động tại chúng gây ra.

Trong mỗi cuộc tiến công quy mô to, nếu cuộc tiến công 51% thành công xuất sắc, hacker với thể cướp quyền trấn áp online, thay thế đổi trật tự của những sự kiện và từ chối những sự kiện, thậm chí còn hủy rút những sự kiện. Hòn đảo ngược hoặc trượt xuống phần thưởng khai quật.

Tuy vậy, vì spider bộ máy Bitcoin quá to nên việc quản lý và vận hành sức khỏe  tính toán của hơn 50% số thợ đào Bitcoin là  rất tốn không đảm bảo và sắp như thể ko thể. Vì vậy, trong mỗi online đang với một với đồng quá đủ to,  rất khó gặp  những trường hợp Sybil Attack theo mô phỏng 51%.

Trong mỗi trường hợp thành công xuất sắc lúc tin tặc cướp quyền trấn áp online, gây tác động của người áp dụng là  đáng kể. Bất kể thể loại nào, một đòn tiến công giả sẽ  gây sát thương cho tất cả những người áp dụng nếu thành công xuất sắc.

Những mẹo phòng tránh

Một phương pháp để tránh những cuộc tiến công mạo trên online blockchain là ứng dụng cơ chế đồng thuận như PoS. Cơ chế này yêu cầu một nút / trình xác nhận góp sức một lượng mã tin tức nhất định để tham gia vào online. Nếu nhân chứng tội phạm hack, nó sẽ ảnh hưởng tịch thu. Tương tự động, tổng giá trị tiền xu triển khai một cuộc tiến công cao hơn nữa nhiều so với phần thưởng đối với thành công xuất sắc.

Những mẹo không giống  để ngăn ngừa Sybil Attack trên giá trị cả DeFi cũng sẽ được thăm dò:

  • Những Tổ chức tự động trị này với thể thực thi sức khỏe trong số những người không giống nhau, một vài người trong số họ với sức khỏe và thúc đẩy to ra thêm, thường dựa vào tên tuổi. Nó là một cơ chế lựa mua nút đối với một vài blockchains chứng cớ về quyền hạn và cũng với thể phân loại Lever dựa vào tên tuổi.
  •  Để ngăn cản những cuộc tiến công mạo danh, Gitcoin đang triển khai cơ chế Gitcoin Passport. Cơ chế này mang trong mình lại nhiều tiếng nói hơn cho tất cả những người áp dụng triển khai thanh tra rà soát tính danh, đó với thể là những phương pháp xác thực truyền thống lịch sử hoặc phân tán. Trái lại, người áp dụng không được xác thực với tối thiểu quyền biểu quyết hơn → Download số số lượng dân cư áp dụng tạo nhiều thông tin tài khoản tiến công mạo.
  •  Soulbound Mã thông tin (SBT) cũng là 1 trong khoa học được reviews với thể được ứng dụng để ngăn ngừa những cuộc tiến công lường hòn đảo. SBT là 1 trong mã tin tức ko thể ủy quyền được gắn liền với một ví rõ ràng và chỉ với thể được xây dựng bởi vì một ví không giống. SBT là 1 trong trong những người dân triển khai plan DeSoc (xã hội phi triệu tập) của Vitalik Buterin.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.