Sự sụp đổ của Terra có được báo trước, Do Kwon chính là kẻ chủ mưu? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Sự sụp đổ của Terra có được báo trước, Do Kwon chính là kẻ chủ mưu?

Thời gian đọc: 4 phút đọc
Do Kwon bị cáo buộc thao túng giá Luna - VnExpress Số hóa
Sự rơi xuống sắp đó của Terra với thể sẽ là một trong mỗi thất bại to nhất trong lịch sử dân tộc đồng token. Sau một loạt những kết quả nghiêm trọng mà hoạch định mang trong mình lại đối với những người dân tậu trên toàn thị trường quốc tế, nghi vấn được đề ra là liệu sự cố của UST và cả LUNA với phải vừa mới được dự dự báo?

 

Theo một trong những văn phiên bản hành pháp từ Tòa án, Terraform Labs Korea và nhị văn phòng không giống trên Hàn Quốc vừa mới được giải thể và xuất bán chỉ vài ngày trước lúc hệ sinh thái xanh Terra rơi xuống.

 

Vì Kwon với phải là “kẻ thủ mưu” ?

Ban sơ, tờ thông báo địa phương Digital Today mang tin, theo tin tức thu được từ Văn phòng ĐK Tòa án Vô thượng của nước này đã cho chúng ta thấy Vì Kwon (Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Terraform Labs) đó là người vừa mới đứng ra bán nhị Trụ sở và toàn bộ phận tổ chức.

Ko những thế, cả trụ sở chính trên Busan và văn phòng trên Seoul đều luôn vừa mới được dự kiến giải thể trong một cuộc họp cổ đông vào trong ngày 30 tháng tư. Quả thật những gì vừa mới được Dự kiến, sự rơi xuống của mình vừa mới khởi vào ngày đầu tuần tự động xẩy ra vào trong ngày 4 và 6 tháng 5.

Vào thời khắc này đã sử dụng dấy lên những nghi ngờ trong và đồng đồng token tại mối đối sánh tương quan tiềm tàng trong những sự kiện thường xuyên xẩy ra, gồm có việc xóa sổ tài chính của LUNA và UST trong mỗi giờ đầu của ngày 10 tháng 5.

Do Kwon lần đầu lộ diện sau lệnh truy nã đỏ

Một trong những nhà xem nhận định rằng quyết định hành động giải thể những tổ chức trong mỗi ngày trước lúc vụ “rơi xuống kinh hoàng” xẩy ra là một trong những plan tuyệt vời đối với hành vi trốn tránh trách nhiệm so với những người dân tậu. Nói phương pháp không giống, nhường như Vì Kwon vừa mới rõ được trước được những gì sẽ ra mắt.

Sau sự cố, Vì Kwon vừa mới giữ yên lặng trong vài ngày trước lúc mang ra plan xử lý những dư chấn mà sự cố gây ra. Rõ ràng và cụ thể, anh ta vừa mới đề xuất kiến nghị fork LUNA mà ko với UST, song song đặt tên đối với chuỗi new là “Terra Classic”. Nếu được trải qua, nó sẽ tiến hành ba sửa thay đổi so với máy bộ lúc này, gồm có việc up tính liquidity ban sơ từ 15% lên 30% để tránh lạm phát kinh tế trong tương lai, triển khai một hồ sơ liquidity new đối với những người dân sở hữu LUNA trước lúc hỏng hóc và trượt xuống tiền vàng đối với những người dân sở hữu UST sau cuộc tiến công. Online sẽ tiến hành mang vào sinh hoạt vào trong ngày 27 tháng 5 nếu đề xuất kiến nghị đầu tiên được trải qua.

Phần đông những người dân và đồng Terra ko thích sự thay đổi đổi này. Tổng giám đốc Binance – Changpeng Zhao, một người tậu ban sơ của Terra, cũng thổ lộ sự phản đối việc bẻ kiềm hãm blockchain của LUNA. Anh đấy nhận định rằng vấn đề này ko thể cứu được hệ sinh thái xanh Terra.

Hiện giờ đang với một trong những “vòng xoáy” tố tụng dân sự lẫn hình sự đang bủa vây Vì Kwon lúc một trong những người tậu bị tổn thất nặng nề về tài chính tại sự rơi xuống của UST và LUNA tìm tìm công lý.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.