Sự kiện Ethereum Merge và những tác động của thị trường - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Sự kiện Ethereum Merge và những tác động của thị trường

Thời gian đọc: 6 phút đọc

Tổng quan về việc kiện Ethereum Merge

Sự kiện Ethereum Merge là 1 trong sự kiện to trong ngành công nghiệp nền tảng và nó ghi lại một bước tiến to so với trực tuyến Ethereum lúc nó chuyển từ cơ chế Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Work (PoW). Cơ chế đồng thuận new Proof-of-Stake (PoS).

Nếu yếu tố này xẩy ra, những người dân khai quật sẽ ngừng khai quật Ethereum và thay thế vào đó trở thành Người xác thực của trực tuyến.

Lộ trình sự kiện Ethereum Merge

Lúc này, cơ chế Proof-of-Work vừa mới lỗi thời và bị lên án với nhiều thúc đẩy ko tốt như xây dựng lượng khí thải to, tốn tích điện thúc đẩy tới môi trường thiên nhiên.

Sự kiện Ethereum Merge sẽ tạo ĐK dành cho spider bộ máy Ethereum trở thành thân thiện với môi trường thiên nhiên hơn và cũng sử dụng download lượng tích điện tiêu tốn để vận hành máy bộ.

Sự kiện Ethereum Merge được tuyên bố sẽ ra mắt vào Quý hai năm 2022.

Ethereum Beacon Chain là gì

Thực tiễn, spider bộ máy Ethereum vừa mới triển khai spider bộ máy con là Ethereum Beacon Chain vận dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) từ thời điểm tháng 12/2020 và được và đồng quan tâm và vận dụng. Hoạch định Beacoin Chain được xây dựng bởi vì nhóm Ethereum và là 1 trong chuỗi sinh hoạt riêng không liên quan gì đến nhau.

Chỉ với sau hơn một năm sinh hoạt Mainnet, spider bộ máy Ethereum Beacon Chain vừa mới sở hữu những thành tựu nhất định như:

 • Con số Validator sinh hoạt: 333,359
 • Con số ETH được Stake trên Beacon Chain: 10,638,197 ETH
 • Phần thưởng Stake: 4,61%

Sự kiện Ethereum Merge sẽ là việc kiện thống nhất spider bộ máy chính Ethereum với spider bộ máy Beacon Chain.

Thúc đẩy của sự việc kiện Ethereum Merge tới spider bộ máy

Tiêu tốn tích điện download tới 99,95%

 • Với cơ chế PoW thì spider bộ máy Ethereum luôn luôn nhận phải những phản đối tại tài năng tiêu tốn tích điện to để vận hành spider bộ máy.
 • Lúc thay thế đổi sang cơ chế PoS thì spider bộ máy sẽ sắp như vô hiệu trọn vẹn tài năng tiêu tốn tích điện, yếu tố này trợ giúp Ethereum trở thành thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Vận tốc trao đổi up lên 100,000 TPS (Transaction per second)

 • Lúc vận dụng cơ chế PoS, những nhà sáng lập Ethereum vừa mới tuyên bố nâng vận tốc trao đổi từ cơ chế cũ là 30 TPS lên 100,000 TPS.

Cải tổ spider bộ máy và ổn định hệ sinh thái xanh

 • Với việc chuyển sang PoS, spider bộ máy sẽ tiến hành cải tổ về vận tốc trao đổi, tài năng tăng thêm, trợ giúp spider bộ máy trở thành mượt mà và cải tổ tính năng đáng kể.
 • Sự kiện Merge sẽ hỗ trợ spider bộ máy Ethereum download hạn chế sự tùy theo những phương pháp Layer 2, yếu tố này trợ giúp download những nguy cơ tiềm ẩn về ăn cắp/exploit với những software Bridge.

Vấn đề gì xẩy ra sau sự kiện Ethereum Merge

 • Những thợ đào ETH sẽ ko vẫn còn đào được ETH tại cơ chế Proof-of-Work (PoW) vừa mới ko vẫn còn trên spider bộ máy. Để spider bộ máy Ethereum tăng trưởng hướng đến nền tảng 3.0 thì đấy là quy trình vững chắc phải xẩy ra, những thợ đào sẽ phải tìm hướng dẫn thích ứng như trở thành Validator hoặc tham gia đào những đồng coin không giống.
 • Những Validator new xuất hiện trong spider bộ máy Ethereum tại vừa mới chuyển sang cơ chế Proof-of-Stake (PoS), yếu tố này trợ giúp up tài năng security của spider bộ máy và sự thu hút của và đồng người tậu.

Nhận định tương lai về spider bộ máy Ethereum sau sự kiện Ethereum Merge

 • Sự kiện Ethereum Merge sẽ mang trong mình lại sự lột xác mạnh mẽ và tự tin dành cho spider bộ máy Ethereum và khẳng xác định thế thống trị của tôi sau lúc những spider bộ máy không giống vừa mới và đang bùng nổ từ thời điểm cuối năm 2020 tới nay như Solana, Avalanche, Cosmos, Fantom…
 • Sau sự kiện, với những cải tổ rõ rệt như up vận tốc trao đổi từ 30TPS lên 100,000 TPS, up tài năng tăng thêm với việc thêm những Block new… sẽ hỗ trợ spider bộ máy Ethereum trở thành mượt mà hơn, up tính năng và trải nghiệm người tiêu tiêu dùng, download hạn chế sự tùy theo những phương pháp Layer 2…
 • Thông qua đó, sự up trưởng về rất đông người tiêu tiêu dùng hay là Total Value Locked trên spider bộ máy sẽ càng mạnh mẽ và tự tin hơn, phần nhiều hãy và ưa chuộng và giám sát sự tăng trưởng của spider bộ máy Ethereum trong thời kì tới.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.