Staking dành cho người mới - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Staking dành cho người mới

Thời gian đọc: 8 phút đọc

Khái niệm Staking

Trong trực tuyến nền tảng, người xung quanh ứng dụng cơ chế đồng thuận sở hữu tên là PoS để đồng ý về những gì xẩy ra tiếp theo. Cơ chế này hoạt động và sinh hoạt bằng phương pháp người xung quanh đặt tiền vàng tài họ vào phần trị giá được trao hoặc tin vào trực tuyến. Lúc người nào đó sở hữu quá đủ phần trị giá được trao, họ sở hữu thể rút thăm về những việc hãy sử dụng tiếp theo.

– Staking là quy trình kiềm hãm những đồng token trong ví để đảm bảo năng lực xử lý trao đổi và tạo khối, cứu giúp tăng trưởng năng lực security trong trực tuyến toàn cục nền tảng để nhận lại phần thưởng là token của hoạch định.

Ví dụ: Những game thủ kiềm hãm token CRV trên Curve Finance để nhận được phần thưởng token và tham gia rút thăm với những hoạt động và sinh hoạt nền tảng.

Staking hoạt động và sinh hoạt ra sao ?

– Với những hoạch định Cryptocurrency ứng dụng cơ chế Proof-of-Stake, việc Staking hỗ trợ những trao thay đổi được thêm vào nền tảng.

– Trước nhất, những người dân áp dụng phải tham gia cam kết một lượng coin nhất định với giao thức tiền vàng mã hóa. Từ những người dân tham gia, giao thức sẽ tìm những Validator để xác thực Block của trao đổi. Người tham gia càng cam kết nhiều coin thì năng lực được lựa tìm sử dụng người xác thực trao đổi (Validator) càng tốt.

– Từng lúc một Khối (Block) new được xây dựng, một lượng coin new lại được xây dựng và phân tách như thể phần thưởng với những người dân tham gia Stacking. Hồ hết phần thưởng là coin với loại với lượng coin người tham gia Stake, tuy vậy một vài hoạch định lại ứng dụng một vài loại coin không giống sử dụng phần thưởng.

– Ngoài Stake theo cơ chế PoS thì các hoạch định lúc này vẫn Staking để nhận phần thưởng mà ko tham gia vào việc xác thực trao đổi.

Ví dụ: Xây dựng Uni swapPancake swap, Curve Finance, Mobius, VVS,…

Xây dựng Sushi swap cho những người tham gia Stake coin SUSHI với điểm lãi vay 6,67%

Ưu thế và yếu điểm của Staking

Ưu thế:

 • Tham gia Staking ko yêu cầu ngẫu nhiên loại thiết bị nào, hỗ trợ vô hiệu những thiết bị khai quật tốn không tốt như GPU, ASIC,… và hỗ trợ trượt xuống giảm sút tiêu tốn nhiên liệu vận hành trực tuyến toàn cục, thân thiện môi trường thiên nhiên.
 • Staking góp thêm phần up năng lực xử lý trao đổi, up tính phi triệu tập tạo ĐK với những hoạch định ngày càng tăng trưởng.
 • Cơ chế Stake hỗ trợ người tham gia sở hữu năng lực sinh sử dụng giàu với đồng coin sở hữu thay thế vì tàng trữ trong ví trong thuở nào kì lâu, phương pháp tạo Power tiền vàng trong túi thụ động trong lâu dài.
 • Staking hỗ trợ những hoạch định sở hữu được sự up trưởng nhanh gọn và tạo sự uy tín với với đồng người tìm.
 • Stake tiện lợi ứng dụng với những người dân ko thông tỏ khoa học, ko sở hữu nhiều thời kì tư duy khoa học.

Yếu điểm:

 • Staking yêu cầu người tham gia phải cam kết kiềm hãm coin trong một khoảng chừng thời kì lâu để đảm bảo cao nhất sử dụng giàu.
 • Staking sở hữu năng lực rủi ro đáng tiếc về mặt giá trị cả, lúc đồng coin bị ưu đãi kéo tới người tham gia Staking sở hữu thể phải Chịu thâm hụt nặng nề.

Trong thời khắc giá trị cả đang đi xuống, nên hạn chế tham gia Staking để tránh nhận rủi ro đáng tiếc thua quạt.

Những vấn đề cần Note lúc tham gia Staking

Thời kì cam kết kiềm hãm coin: 

 • Người tham gia hãy Note lựa tìm thời kì kiềm hãm coin thích hợp ngay từ ban sơ để mang trong mình lại sử dụng giàu tốt nhất và tránh rủi ro đáng tiếc.
 • Thời kì kiềm hãm coin thường là một trong tháng, 3 tháng, 6 tháng, một năm,…

Thời kì unlock coin:

 • Lúc này, phần to những hoạch định sở hữu thể unlock trước thời kì cam kết, yếu tố này ko thúc đẩy tới hoạt động và sinh hoạt của trực tuyến toàn cục.
 • Trong trường hợp lượng coin được unlock quá to, trực tuyến toàn cục sẽ hãy thời kì để xử lý.

Lãi suất vay của Staking:

 • Với những hoạch định top coin to thường lãi vay ko quá cao nhưng security và rủi ro đáng tiếc thấp. Với những hoạch định nhỏ, new thường sở hữu lãi vay quá cao nhằm mục đích thu hút người tham gia, hãy Note và tư duy kỹ hoạch định trước lúc thêm vốn.

Tỷ trọng mức lạm phát coin:

 • Lúc này, thật nhiều hoạch định hoạt động và sinh hoạt nhưng ko trấn áp được yếu tố mức lạm phát của Staking, kéo tới giá trị đồng coin bị sụt trượt xuống sử dụng với nhiều người tìm thua quạt.
 • Tỷ trọng mức lạm phát là 1 trong những trong mỗi chỉ số quan yếu nhất mà người tham gia hãy Note trước lúc Stake.

? Để đạt được tối ưu sử dụng giàu và hạn chế rủi ro đáng tiếc lúc tham gia Staking, những bạn phải để ý tới toàn bộ những yếu tố trên để mang ra những lựa tìm thích hợp vào từng thời khắc của giá trị cả.

Những hoạch định sở hữu sử dụng giàu staking tốt nhất thời điểm hiện tại

Những game thủ nên lựa tìm Stake những hoạch định Top coin sở hữu trị giá trị tài nguyên kiềm hãm lại to, uy tín với với đồng và năng lực security quá cao để tránh cao nhất rủi ro đáng tiếc và tối ưu sử dụng giàu.

Top 6 hoạch định sở hữu trị giá trị tài nguyên được kiềm hãm lại Stake tốt nhất theo stakingreward.com ngày 14/03/2022.

Nhận định trend Staking trong thời kì tới

Staking trên những software phía thứ 3:

 • Lúc này, vừa mới sở hữu thật nhiều software ví trung gian vừa mới tích hợp thêm tính năng Stake hỗ trợ up độ security và tiện lợi ứng dụng như Công ty chúng tôi Wallet, Tiền trong game số.com, Trust Wallet,…
 • Những sàn trao đổi như Binance, Huobi, Gate, … thường xuyên ra những chiến dịch Stake trực tiếp trên sàn. Những game thủ sở hữu thể để ý giám sát và tham gia Stake.

Binance được chấp nhận Stake ngay trên sàn những đồng coin: DOT, EOS, ATOM,…

Tối ưu phần thưởng cho những người tham gia Staking:

 • Sắp đó, những hoạch định vừa mới sở hữu những xây dừng new mang trong mình lại tiện lợi to thêm cho những người tham gia Stake như Curve Finance thưởng veCRV, mô phỏng ve(3,3) thưởng Non Fungible Mã thông báo ve coin để tạo liquidity giá trị cả thứ cấp,…

Xây dựng Curve Finance với cơ chế thưởng veCRV cho những người tham gia Staking.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.