Sidechain - Hướng mở rộng mạng lưới hoàn hảo cho Crypto - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Sidechain – Hướng mở rộng mạng lưới hoàn hảo cho Crypto

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Sidechain là gì

Sidechains là những chuỗi khối riêng không liên quan gì đến nhau hoạt động và sinh hoạt độc lập với online Ethereum. Họ sở hữu cơ chế đồng thuận riêng và những thông số kỹ thuật duy nhất, hỗ trợ giao dịch nhanh gọn lẹ và hiệu suất cao. Sidechains cũng sở hữu thể tương tác với online Ethereum trải qua những giao thức bắc cầu nhị chiều.

Một vài loại online blockchain không giống nhau tương thích với Máy không có thực Ethereum (EVM) được gọi là Sidechains.

Ưu yếu điểm của Sidechain

Ưu thế

Những sidechain đó là những online toàn cục hệ sinh thái xanh độc lập. Vì vậy chúng sở hữu kĩ năng tự động chủ được kỹ thuật, tùy thuộc chỉnh thông số kỹ thuật thành phẩm để thích phù hợp với tiêu chuẩn. So với nhà tăng trưởng DApp trên online toàn cục Ethereum thì họ sẽ tùy theo hạ tầng vật chất hạ tầng và những xu hướng của online toàn cục Ethereum.

Ví dụ: Xây dựng Axies Infinity trước đó từng được triển khai trên Ethereum, giá tiền hoạt động và sinh hoạt quá tăng cao và kéo tới Axies ko thể nào hoạt động và sinh hoạt. Yếu tố này buộc team Axies phải xây dựng hệ sinh thái xanh riêng để tương hỗ cho việc tăng trưởng của Axies. Với hệ sinh thái xanh new này, team Axies vừa mới vận dụng cơ chế đồng thuận PoA và kiểm soát và điều chỉnh phí giao dịch rất thấp để thích phù hợp với yêu cầu đùa trò đùa dòng điện năng tử.

Những sidechain sở hữu kĩ năng tương thích EVM. Nhờ có vậy những software DApp được xây dựng trên Ethereum sẽ tiện lợi hoạt động và sinh hoạt và tăng trưởng trên những online toàn cục sidechain hỗ trợ vừa mới dạng những phương pháp và software trong hệ sinh thái xanh.

Những Sidechain cũng tiện lợi thu hút tiền tệ thêm tiền để phát triển từ online toàn cục Ethereum và tăng trưởng nhanh gọn lẹ.

Yếu điểm

Những Sidechain thường sở hữu tối thiểu node kéo tới kĩ năng phân thấp cấp hơn, tính phi triệu tập rất cần được kiểm chứng.

Từng Sidechain sở hữu cơ chế đồng thuận riêng không liên quan gì đến nhau nên ko duy trì vì kỹ thuật của online toàn cục Ethereum kéo tới một trong những rủi ro đáng tiếc lúc dịch chuyển tài nguyên qua những giao thức cầu nối.

Sidechain hoạt động và sinh hoạt thế nào

Những Sidechain thường sở hữu quy mô nhỏ hơn và triệu tập vào trượt xuống giá tiền giao dịch và vận tốc cao hơn nữa so với với online toàn cục hệ sinh thái xanh chính, làm việc chính của sidechain là hoạt động và sinh hoạt xử lý và xác thực những tài liệu đối với chuỗi chính với với những công suất khác ví như triển khai những hợp đồng thông minh đối với những hệ sinh thái xanh. Sidechain triển khai tiếp xúc với online toàn cục chính trải qua cấu trúc sau:

  • Two way peg (chốt nhị chiều): cầu nối hỗ trợ tiếp xúc trong số những online toàn cục với Chain chính gồm 2 quy trình để đảm bảo đối với quyền sở hữu tài nguyên.
  • Locking up (khoá tài nguyên): hoạt động và sinh hoạt giành cho việc dịch chuyển coin/mã thông tin từ online toàn cục chính sang Sidechain. Để triển khai thì tài nguyên phải được khoá lại trong ví hoặc vì Smart contract được trấn áp vì PC. Sau lúc kiềm hãm tài nguyên trên online toàn cục chính, người áp dụng sẽ nhận được lượng coin/mã thông tin tương ứng.
  • Releasing (phóng thích tài nguyên): triển khai việc chuyển lại tài nguyên từ Sidechain về online toàn cục chính. Người áp dụng sẽ hủy gỡ, phóng thích tài nguyên trên online toàn cục chính để tránh việc tài nguyên trên nhị chuỗi ko khớp nhau.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.