Sau sự cố Terra, các sàn giao dịch của Hàn Quốc bị tăng cường giám sát - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Sau sự cố Terra, các sàn giao dịch của Hàn Quốc bị tăng cường giám sát

Thời gian đọc: 5 phút đọc
Sự sụp đổ của Terra Luna và stablecoin TerraUSD còn nghiêm trọng hơn cả một  sự kiện Thiên nga đen của thị trường Crypto
Theo một quan chức Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hàn Quốc, những sàn giao dịch mã thông báo sẽ phải có trách nhiệm pháp lý nếu vi phạm những quy tắc chống tiền trong game đen và bảo vệ người tậu.

 

Theo tờ The Korea Times mang tin hôm thứ Ba, sau lúc mặt hàng trăm nghìn người tậu phải Chịu thúc đẩy nặng nề do sự tan vỡ của Terra, những cơ quan tài chính Hàn Quốc đang sở hữu plan up cường giám sát những sàn giao dịch mã thông báo địa phương và mang ra những phương pháp bảo vệ pháp lý trong ngành.

Hạ nghị viên Sung Il-jong của Đảng Sức khỏe Nhân dân vừa mới cho thấy thêm trong cuộc họp nguy cấp của Quốc hội rằng:

Người xung quanh có thể thúc giục những sàn giao dịch phát huy đúng vai trò của mình và để đạt được tiềm năng đó, yếu tố quan yếu là những cơ quan giám sát phải hành vi uy lực và kỹ lưỡng không chỉ có thế. Lúc những sàn giao dịch vi phạm những quy tắc, họ sẽ phải có trách nhiệm pháp lý để đảm nói rằng giá trị cả hoạt động và sinh hoạt tốt và ko gặp phải ngẫu nhiên rối rắm nào.

Những thay mặt đại diện từ 5 sàn giao dịch mã thông báo số 1 địa phương, gồm có Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax, đã và đang tham gia cuộc họp kéo dãn 2 ngày với với Phó Chủ toạ Ủy ban Nhà phân phối Tài chính Kim So-young và những quan chức Cơ quan chỉ đạo của chính phủ không giống.

Kim So-young phát biểu trong cuộc họp rằng:

SEOCAM sẽ xây dựng dựng quan hệ nghiêm ngặt với Bộ phận Tư pháp, cơ quan Công tố và Công an, với nỗ lực giám sát toàn bộ những hành vi phạm pháp trong ngành và bảo vệ quyền lợi của người tậu.

Đồng stablecoin dựa vào thuật toán của Terra – UST, vừa mới tan vỡ vào thời điểm đầu tháng này, gây ra tình trạng hỗn loạn trên giá trị cả mã thông báo. Vừa mới sở hữu khoảng tầm 280.000 người tậu Hàn Quốc trở thành nạn nhân của vụ tan vỡ chấn động lịch sử vẻ vang mã thông báo.

Mỹ muốn cấm các stablecoin như TerraUSD

Theo một văn bản báo cáo hôm thứ Nhị từ một tờ hiện ra địa phương, người Đảng Cầm quyền của Hàn Quốc và Chủ toạ Ủy ban tài nguyên digital life đặc trưng của Quốc hội Yoon Chang-Hyeon, vừa mới hoài nghi về phong thái những sàn giao dịch mã thông báo địa phương phản ứng với những sự kiện ra mắt xung quanh Terra.

Chang-Hyeon cho thấy thêm rằng phí và khluong trao đổi vừa mới khuyến khích những nền tảng giữ dành cho giao dịch UST và LUNA xây dựng tuy vậy sở hữu thật nhiều rủi ro không may.

Vào tuần trước đó, Ủy ban Nhà phân phối Tài chính của vương quốc (FSC) đã và đang kết phù hợp với những Nhà phân phối Giám sát Tài chính để tiến hành những cuộc thanh tra rà soát nguy cấp so với những sàn giao dịch mã thông báo địa phương, yêu cầu tài liệu về con số trao đổi và người tậu.

 

Những cơ quan vận hành triệu tập giám sát mã thông báo

Tin hiện ra cũng mang tin rằng công an Hàn Quốc vừa mới yêu cầu những sàn giao dịch mã thông báo ngừng hoạt động toàn bộ những quỹ tương quan tới Luna Foundation Guard (LFG), doanh nghiệp phi gia up giá trị tiền trong game giám sát hệ sinh thái xanh Terra. Tuy vậy, yêu cầu này ko sở hữu hiệu lực thực thi thi hành theo pháp lý.

Tuần trước đó, LFG vừa mới văn bản báo cáo rằng kho dự trữ Bitcoin của mình vừa mới trượt xuống hơn 80.000 BTC (khoảng tầm 2,3 tỷ USD Mỹ theo giá trị thời điểm hiện tại) chỉ trong một tuần trước đó lúc họ quyết tâm bảo vệ giá trị đồng USD Mỹ của stablecoin.

Sau sự tan vỡ, những người dân tậu của Hàn Quốc vừa mới đâm đơn kiện Tại Kwon (Người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Terraform Labs), đổ lỗi dành cho anh ta về số tiền trong game mà người ta bị mất.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.