Tâm lý thị trường: Đường chỉ báo FGI và đường trung bình động là gì ? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Tâm lý thị trường: Đường chỉ báo FGI và đường trung bình động là gì ?

Thời gian đọc: 8 phút đọc
Phân tích tâm lý thị trường giá Bitcoin: Chỉ báo FGI và đường trung bình động

Những Chuyên Viên tư duy chỉ số FGI để tham dự đoán những tín hiệu toàn giá trị. Họ ko chỉ tìm tìm những signal thời gian ngắn mà còn là một những trung và lâu dài trên toàn giá trị tài chính Cryprto

Tư duy tư tưởng toàn giá trị đồng token

Xúc cảm trong ngẫu nhiên mô hình thêm vốn nào và toàn giá trị phi thêm vốn là yếu tố quyết định hành động chính tới hành vi của nhiều người, gồm có cả những người dân tậu. Sự đi lại trên toàn giá trị đồng token thường to và sự đi lại to kèm theo với xúc cảm thái quá. Sự đi lại tương tự động trong trường hợp của toàn giá trị đồng token được minh họa rất rõ ràng do Chỉ số Sợ hãi và Tham lam. Chỉ hiển thị này đã cho chúng ta biết liệu sở hữu sự sáng sủa (tham lam) hay là bi quan (sợ hãi) trên toàn giá trị hay là ko.

Phân tích tâm lý thị trường giai đoạn 02/2018 - 12/2021
Tư duy tư tưởng toàn giá trị quy trình 02/2018 – 12/2021

Phía trên là tài liệu lịch sử hào hùng về tư tưởng thêm vốn với khoảng tầm thời kì từ thời điểm ngày 01/02/2018 – ngày 31/12/2021. Nhân loại sở hữu thể thấy thành quả trung bình năm như sau: 57% là Sợ hãi (23% Sợ hãi tột độ, 34% Sợ hãi) và 34% Tham lam (21% Tham lam, 13% Tham lam tột bậc). 

Số lần xuất hiện chỉ cho thấy thêm tài liệu thống kê của mình, nhưng ko đã cho chúng ta biết sự đi lại của toàn giá trị. Từ tài liệu tích lũy được, trung bình động của những khuông thời kì không giống nhau vừa mới được xem toán với Sợ hãi (Fear + Extreme Fear) và với Tham lam (Tham lam + Tham lam tột độ). Vấn đề này đã cho chúng ta biết sự sáng sủa và bi quan luân phiên nhau ra sao trong toàn giá trị đồng token.

Mối đối sánh giữa FGI và Bitcoin

Trong cả nhị biểu đồ Fear và Greed 50-SMA và Fear với Greed 200-SMA. Nhân loại sở hữu thể thấy rất rõ ràng lúc giá trị Bitcoin up lên đáng kể, thì lòng tham cũng up lên và nỗi sợ hãi download đi. Hành vi trái lại được xem so với sự sụt download của Bitcoin – Lúc nỗi sợ giật ưu thế và lòng tham download xuống. Trong tình hình lúc này, người chơi sở hữu thể thấy rằng sự sợ hãi là không hề nhỏ và lòng tham rất thấp. 

Tín hiệu nào cho việc gia up?

Chỉ tính riêng đường trung bình động của tổng Sợ hãi + Sợ hãi tột độ và Tham lam + Tham lam tột độ vừa mới đã cho chúng ta biết toàn giá trị đi lại theo chu kỳ luân hồi ra sao. Tuy vậy, chỉ hiển thị ko mang ra những tín hiệu tốt sở hữu thể đã cho chúng ta biết toàn giá trị đang trên trong một tư tưởng tốt hơn nên thoát ra từ từ hoặc một tín hiệu đã cho chúng ta biết sự tích lũy. 

Tuy vậy, rất nhiều sở hữu thể tích lũy vật liệu quý và hiếm lúc tư tưởng sợ hãi tương đối tăng cao. Trái lại, người tậu sở hữu thể quan tâm đến chốt lời lúc hành vi của những đường cong trọn vẹn trái lại. Vấn đề này tương đương một câu nói Warren Buffett:

“Hãy sợ hãi lúc người không giống tham lam và tham lam lúc người không giống sợ hãi.”

Tư duy đường trung bình động của Chỉ số FGI

Tiếp theo, rất nhiều hãy triệu tập vào những đường trung bình động của chỉ hiển thị FGI để thẩm định chung. Trong số đó, những chỉ hiển thị hữu hạn như FG SMA (đường trung bình động tư tưởng sợ hãi và tham lam) rất hữu ích.

Chìa kiềm hãm để tư duy đường trung bình là tìm khoảng tầm thời kì thích hợp để tính toán đường trung bình. quý khách hàng sở hữu thể nói đến những điểm trung bình thời gian ngắn, trung hạn và lâu dài. Onchains sẽ nhắc chỉ hiển thị thịnh hành nhất là 50-SMA, 100-SMA và 200-SMA. Những trị giá trị 50, 100 và 200 xác lập số phiên ở đầu cuối, từ đó tính trung bình. 

Người ta giả thiết rằng những chu kỳ luân hồi trên Bitcoin kéo dãn khoảng tầm 4 năm. Vấn đề này phần nào được quyết định hành động do việc download 1/2 (Halving). Vì đó, trung bình động của 365 ngày (SMA thường niên), 191 ngày (SMA nửa năm) và 91 ngày (SMA sản phẩm quý) thường được ứng dụng để tư duy.

Kết luận từ tư duy Chỉ hiển thị FGI lâu dài

Việc tư duy biểu đồ BTC so với FG SMA được cho phép SEO CAM rút ra một vài Kết luận quan yếu:

  1. Thời khắc tốt nhất để tích lũy Bitcoin là lúc 91-SMA-F & G sản phẩm quý thuộc diện vùng xanh trong phạm vi 20-30 FG.
  2. Sự giao nhau giữa 182-SMA-F & G nửa năm từ phía trên của 91-SMA-F & G sản phẩm quý (giao nhau tử thần), đã cho chúng ta biết thời khắc để thoát khỏi toàn giá trị. Tại thời khắc đó, lòng tham sản phẩm quý vượt qua điểm tham gia sáu tháng, sử dụng cho việc sụt download từng lần.
  3. Điểm mà ba đường trung bình động, sản phẩm quý, nửa năm và thường niên, ngắt nhau nhị lần đã cho chúng ta biết tín hiệu từ toàn giá trị up giá trị. Điểm đó Atomic Investor gọi là “EMO Cross”.
  4. Phần to tin tức từ tư duy trend F & G-SMA chỉ ra rằng sở hữu thể sở hữu một EMO Cross không giống trong mỗi tuần / tháng tới.

5. Cũng sở hữu thể nhận ra rằng 91-SMA-F & G sản phẩm quý vừa mới nhị lần tương tự động (đường cong màu sắc đen). Trong quy trình 2018-2020 và 2020-2022, trước không còn xem thấy sự hưng phấn to, tiếp sau đó là việc hưng phấn trở lại và download dần. Liệu rằng một mô phỏng tương tự động sẽ tái diễn một lần tiếp nữa ko? Theo Dự kiến, sự kết thúc của hành vi xúc cảm tương tự động sẽ xẩy ra ngay trước lúc download 1/2 tiếp theo. Thời kì được ước tính với quý 2 / quý 3 năm 2024.

6. Ngoài ra, 365-SMA-F & G thường niên đang vẽ một hạ tầng up dần (đường nứt nét white color). Vấn đề này sở hữu thể chỉ ra rằng về trong tương lai, nỗi sợ hãi trên toàn giá trị đồng token đang ngày càng nhỏ lại. Tức thị, mô phỏng đang ra mắt trong thời kì ngắn thêm một đoạn so với việc tham lam / trung lập. Trái lại, vấn đề này sở hữu thể tương quan tới việc phần mềm đồng token up lúc nhận thức up. Từ đó, con số Holder up và adds on của khoa học blockchain tăng trưởng.

7. Ở đầu cuối, những giao điểm của những đường FG SMA xuất hiện trước những điểm giao ngắt của BTC SMA. Trị giá trị trung bình từ những khoảng tầm thời kì giống nhau vừa mới được ứng dụng – sản phẩm quý và nửa năm. Từ tư duy, sở hữu thể Kết luận rằng xúc cảm quyết để trên ngưỡng giá trị cả chứ ko phải giá trị quyết đoán định xúc cảm. Sự hưng phấn up lên xẩy ra trước lúc giá trị up và sự sợ hãi xẩy ra sắp đỉnh giá trị.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.