Phân tích SpaceID - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Phân tích SpaceID

Thời gian đọc: 8 phút đọc

SpaceID là gì?

SPACE ID là dự án xây dựng  dịch vụ tên miền toàn cầu với mục đích giúp kết nối  tất cả người dùng, tài sản mã hóa, thông tin và các dApps trên các chuỗi khối khác nhau(multi-chain). Đó là các chain phi tập trung mã nguồn mở và không có kiểm duyệt. SPACE ID cho rằng cốt lõi của Web3 chính là trở thành trạm kết nối giữa danh tính phi tập trung và thế giới thực / kỹ thuật số. Space ID chủ động đưa giá trị cốt lõi vào cuộc sống, nhằm trở thành người đi đầu trong lĩnh vực và đưa giá trị này lên một tầng cao khác. Đối với các thương hiệu:

 • Bảo vệ tên thương hiệu
 • Domain phụ cho người sử dụng của thương hiệu đó
 • Giúp cho người dùng đơn giản hóa việc tìm ra tên miền
 • Đối với người dùng cá nhân:

Đối với người dùng cá nhân:

 • Giúp người sử dụng tương tác với tên miền định danh.
 • Giảm thiểu khả năng gửi nhầm ví
 • Thể hiện tên miền định danh trong bảng xếp hạng
 • Người dùng dễ tìm kiếm nhau
 • Có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội Web3
 • Trở thành một thương hiệu cá nhân

Mục tiêu của SpaceID?

SPACE ID xây dựng tên miền .bnb với mục tiêu đầu tiên là hướng tới chuỗi chéo, xây dựng một danh tính chung để người dùng sử dụng trên tất cả các chuỗi khối. Nhà đầu tư sẽ là: ABC trên BNB, ABC trên Ethereum, ABC trên Cosmos. Người khác có thể gửi tiền mã hóa cho nhà đầu tư mà không cần phải kiểm tra lại nhiều lần với những câu hỏi:

 • Có đúng địa chỉ ví không?
 • Có đúng chuỗi khối không?
 • Có đúng địa chỉ ví trên chuỗi khối đó không?

Theo SPACE ID, dự án sẽ không đối đầu với ENS. Thực tế, người sử dụng có thể tiếp tục sử dụng những tên miền ENS thông qua SPACE ID SDK. ENS sẽ thành một phần của hệ sinh thái SPACE ID với vị thế là một trong các tên miền cao cấp nhất, với sứ mệnh xây dựng một bộ tích hợp dịch vụ tên miền chứ không chỉ là một dịch vụ tên miền đơn thuần.

Lợi thế ở thời điểm hiện tại?

Hệ sinh thái của ENS:

 • Ví: hiện đang liên kết với hơn 60 ví khác nhau
 • Ứng dụng: Hiện đang giúp định danh người dùng trên 438 ứng dụng và nền tảng khác nhau

Hệ sinh thái của Space ID:

 • Ví: Hiện tại mới tích hợp trên 2 ví là Mathwallet và Oxalus (đã tích hợp)
 • ứng dụng: Hiện tại Space ID đang hợp tác với một số ứng dụng và nền tảng khác nhau như BNB chain, Project Galaxy, Dodo, StepN, Ellipsis, Apeswap, NFTrade, TofuNFT, Clover, Cyber Connect, Second Live,….

Hiện tại, so với dự án ENS, Space ID chỉ là một dự án non trẻ nhưng có tiềm năng phát triển và  cạnh tranh với Ethereum Name Service trong tương lai.

Lợi thế của Space ID

Space ID nhận thức danh tính kỹ thuật số đang dần trở thành tầm nhìn trọng yếu và cốt lõi trong sự phát triển của Web3. Ví dụ: ENS, DID.ID, Bonfida TNS và Unstoppable Domains đã hoàn thành trách nhiệm trong việc cung cấp các các tên miền chuỗi khối nhưng Space ID muốn đưa lên một cấp độ khác. Space ID tự tin về các sản phẩm của dự án đang giúp định hình về tương lai Web3 cũng như vai trò của danh tính kỹ thuật số vì ba tính năng chính sau:

 1. Một tên miền cho tất cả các chuỗi: Space ID giúp người sử dụng đăng ký và dùng tên miền của họ mà không bị phụ thuộc vào một chuỗi khối nhất định.
 2. Không chỉ đơn thuần là tên miền cho người dùng: Space ID còn là cơ sở dữ liệu độc quyền để xác định tài nguyên trên bất kỳ chuỗi khối nào.
 3. Tính khả dụng và bảo mật: Lucas, một chuỗi khối đặc biệt, cho phép người sử dụng kết nối và lưu giữ dữ liệu trên bất kỳ chuỗi khối nào được chọn. Tiếp bước theo sau là Yoda, SID protector, đảm bảo sự an toàn và bảo mật của thông tin của khách hàng thông qua oracles và replayers.

Cách làm marketing của Space ID?

Một phần trong thắng lợi về khía cạnh marketing của SPACE ID đến từ sự thành công trong quá khứ của ENS, phần lớn đến từ chiến lược của chính dự án. SPACE ID không phải dự án đầu tiên ứng dụng NFTs vào quá trình phân phối Whitelist, nhưng có thể đang là dự án ứng dụng thành công nhất. Space ID  đã tham gia chương trình MVB Incubation do BNB Chain vận hành, sau đó đó tiếp tục tham dự MVB V, đồng thời cũng phân phối Whitelist thông qua Galaxy Project, một dự án được hỗ trợ bởi Binance. Điều này giúp Space ID có một nền tảng tuyệt vời để tiếp tục phát triển. SPACE ID cũng cung cấp một khối lượng Whitelist đến các nền tảng dựa trên BNB Chain, trong đó có sự hiện diện của các nền tảng nổi tiếng như StepN, SecondLive, Apeswap, và các dự án mới nổi có thể kể như Pear DAO, Wombat Exchange,… Điều này hỗ trợ việc xây dựng cộng đồng và thu hút người dùng từ rất sớm. Không những vậy, khi các Whitelist không chỉ đơn giản là cấp quyền ký danh mà còn tồn tại dưới dạng những NFTs, ngoài ra, các hoạt động khác của SPACE ID như meme contest,  AMA,… những cá nhân tham gia đều có cơ hội nhận airdrop các NFTs .Tất cả những NFTs đều có thể trao đổi trên các nền tảng giao dịch NFTs và đẩy khối lượng giao dịch lên hạng đầu, làm tăng độ nhận dạng của thương hiệu ngay từ trước khi các tên miền  được trao đổi. Ngoài ra, SPACE ID có danh sách gồm 165 tên miền được đặt trước, đa số là các tên miền nổi tiếng, có nhiều người muốn sở hữu cũng như các tên miền của đối tác của SPACE ID. Một số tên miền mà nhiều người muốn sở hữu như love.bnb, wallet.bnb, abc.bnb,… sẽ được đấu giá trên nền tảng Binance NFT. Chúng hiện tại cũng đang được định giá ở mức rất cao, hơn 50 BNB cho mỗi tên miền. Hai tên miền 999.bnb và 000.bnb lần lượt đã đấu giá thành công với mức giá rất cao lần lượt là 1000 BNB và 1100 BNB. Việc đấu giá tên miền mình muốn sở hữu cũng trở thành một nét đặc biệt của SPACE ID. Ở vòng đăng ký, nếu các tên miền giữa những người đăng ký bị trùng nhau trong vòng 1, một cuộc đấu giá sẽ mở ra và người chiến thắng sẽ trở thành chủ sở hữu tên miền đó. Hình thức này không chỉ thu hút được thêm sự chú ý mà còn làm tăng thêm lợi nhuận so việc chỉ bán tên miền với giá cố định dựa theo hình thức FCFS – đến trước được trước. Một phần lợi nhuận từ buổi đấu giá  sẽ được phân bố lại đến với những chủ sở hữu Whitelist như một dạng tri ân cũng như thu hút người dùng từ sớm. SPACE ID đã tinh tế trong việc sử dụng NFTs trong kế hoạch marketing và đem lại hiệu quả vượt trội khi hiện tại một NFTs Whitelist Badge đang được rao bán với giá sàn tăng trưởng từ 15 USD lên tới 60 USD khi ngày đăng ký tên miền mới đang gần kề.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.