Phân tích dự án The Sandbox phần IV: Đối thủ cạnh tranh và biểu đồ giá của The Sandbox - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Phân tích dự án The Sandbox phần IV: Đối thủ cạnh tranh và biểu đồ giá của The Sandbox

Thời gian đọc: 6 phút đọc
Chúng ta đã tìm hiểu những khía cạnh khác nhau của dự án trong những kỳ trước đây. Ở kỳ cuối này, độc giả sẽ được cung cấp một cái nhìn tổng thể về sự canh tranh giữa các dự án có nhiều đặc điểm tương đồng về nội dung game và được đánh giá là những đối thủ trực tiếp cũng như những thông tin về biểu đồ giá của The Sandbox và thông tin về dự án.

Xem lại các phần trước tại đây:

Phân tích dự án The Sandbox phần I: Tổng quan, đội ngũ nhân viên, đối tác và mô hình kinh doanh

Phân tích dự án The Sandbox phần II: Tokenomics, Marketing và Tình Trạng Hiện Nay

Phân tích dự án The Sandbox phần III: Lộ trình phát triển và sự kiện đáng chú ý

 

Các Đối Thủ Cạnh Tranh

Decentraland (MANA)

Decentraland là một dự án thực tế ảo chạy trên nền tảng chuỗi khối của Ethereum. Người dùng có thể sáng tạo, trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập từ dự án. Một trong những tính năng chính của nền tảng này là khả năng mua đất trong thế giới ảo và xây dựng trên đó.

Đất ở dự án Decentraland thuộc sở hữu vĩnh viễn về cộng đồng, cho phép cộng đồng toàn bộ quyền kiểm soát sản phẩm sáng tạo của cá nhân. Người dùng nhận được quyền sở hữu đất ảo dựa trên hệ thống sổ cái về lô đất trên nền tảng blockchain

Chủ sở hữu đất kiểm soát nội dung nào được xuất hiện trên phần đất của họ, được xác định bằng một tập hợp các tọa độ Cartesian (x, y). Nội dung bao gồm từ cảnh quan 3D tĩnh đến những hệ thống tương tác.

Mã Token MANA có thể được sử dụng để mua đất ảo cũng như các hàng hóa và dịch vụ khác.

Nhận định:

  • Về cơ bản, The Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA) có hệ thống trò chơi tương tự nhau với trọng tâm về việc phát triển, xây dựng các mảnh đất trong game theo ý muốn của chủ sở hữu. Hiện tại, vốn hóa thị trường giữa 2 dự án The Sandbox và Decentraland lần lượt là 1,7 tỷ USD và 1,8 tỷ USD. Sandbox đã mở khóa tổng số 1,4 tỷ Token SAND tương đương 47% trong tổng cung Token (Coinmarketcap, 2022). Trong khi đó, Decentraland đã mở khóa 1,85 tỷ MANA tương đương 84,3% tổng cung MANA (MANA được cho rằng có tổng cung vào khoảng 2,194 tỷ TOKEN khi mở khóa hoàn toàn theo Coinmarketcap). Ngoài ra, khi đọc WhitePaper giữa 2 dự án, nhà đầu tư hoàn toàn có thể nhận ra The Sandbox là dự án có đội ngũ nòng cốt danh tiếng cũng như lộ trình Road Map chi tiết cho từng mốc thời gian cụ thể trong quá khứ cũng như tương lai.
  • Về mạng xã hội, đội ngũ Marketing của The Sandbox cũng đang làm tốt và chuyên nghiệp hơn Decentraland khi Sandbox đã phát triển được những kênh mạng xã hội với lượng người theo dõi ấn tượng như đã trình bày ở phần Marketing. Số lượng người theo dõi kênh Discord của Decentraland là 175,132 thành viên so với 297,262 thành viên trong nhóm The Sandbox. Lượng người theo dõi Twitter là 642,400 người so với hơn 1 triệu người của The Sandbox.
  • Tiềm năng phát triển của The Sandbox là lớn hơn và ít rủi ro khi mà tổng cung chưa đạt được một nửa. Nghĩa là, khả năng nhà đầu tư và đội ngũ phát triển dự án chốt lời một phần lợi nhuận từ việc bán Token SAND là ít khả thi vì vẫn còn rất nhiều Token bị khóa tại thời điểm hiện tại. Ở phía còn lại, Decentraland đã mở gần hết tổng cung Token nên việc đội ngũ phát triển và nhà đầu tư ban đầu có khả năng đã nhận lại hầu hết Token của bản than khiến cho rủi ro về việc rút vốn khỏi dự án khi có vấn đề nghiêm trọng là cao hơn so với The Sandbox.

Sự khác biệt giữa hai dự án

Định Nghĩa

The Sandbox: Blockchain-Based metaverse có khả năng sáng tạo, mua và bán tài sản kỹ thuật số và tập trung vào mô hình chơi game để kiếm tiền (P2E).

Decentraland: 3D Blockchain metaverse cho phép người chơi sáng tạo, mua bán và trao đổi các mảnh đất ảo.

Số Mảnh Đất

The Sandbox có tổng cộng 166,464 mảnh đất trong khi Decentraland có 90.601 mảnh đất.

Nhà Tài Trợ

The Sandbox: Softbank, Uber, Slack

Decentraland: Digital Currency Group, FBG Capital, South Korean Government, Cyberpunk

Ví Tương Tác

Sandbox chỉ cho phép sự hỗ trợ của những ví ERC-20 giống như Decentraland. Tuy nhiên, Decentraland có thể kết hợp với Walletconnect để cho phép sự tham gia của người sử dụng Polygon.

Cách Thức Mua Đất

Người chơi có thể mua đất (LAND) thông qua nền tảng Sandbox hoặc OpenSea. Ở mặt khác, người chơi Decentraland chỉ có thể mua đất trên hệ thống chợ (Marketplace) của Decentraland.

Sự Sáng Tạo

The Sandbox: Tích hợp với Polygon NFT Layer 2 giải pháp để tiết kiệm năng lượng. Sandbox có kế hoạch cho ra mắt nền tảng trên điện thoại di động vào cuối năm 2022.

Decentraland: Không có lộ trình Road Map cho tương lai

Hợp Tác

The Sandbox: OpenSea, CryptoKitties, Snoop Dog.

Decentraland: Atari, Polygon, Cyberpunk

Khả Năng Tiếp Cận Nền Tảng

The Sandbox cóthể tiếp cận thông qua tài khoản mạng xã hội hoặc email và ví Metamask. Tuy nhiên, Decentraland Chỉ có thể tiếp cận bằng việc kết nối với ví điện tử.

Biểu Đồ Giá của The Sandbox (SAND)

Dựa vào biểu đồ trên, Token $SAND nhìn chung cũng có giá trị biến động chịu ảnh hưởng rất lớn từ Bitcoin cũng như các loại Altcoin khác. Token $SAND có giá trị thấp nhất ở mức $0.02894 USD vào ngày 04/11/2020 ( Tăng 1914,16% tính đến thời điểm hiện tại là $0,5829 USD) và đạt giá trị cao nhất ở mức $8,44 USD ( giảm 93,09% tính đến thời điểm hiện tại là $0,5829 USD) theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Tuy nhiên, sự giảm giá trong mùa downtrend này là đặc điểm chung của cả thị trường và tiềm năng tăng giá của The Sandbox sẽ là rất lớn trong những thị trường bò trong tương lai.

Thông Tin của Dự Án

🌐 Website: https://www.sandbox.game/en/
📪 Facebook: https://www.facebook.com/TheSandboxGame/
📌 Twitter: https://twitter.com/thesandboxgame
🛎 Medium: https://medium.com/sandbox-game
📣 Telegram: https://t.me/sandboxgame
📣 Instagram: https://www.instagram.com/accounts/login/?next=/thesandboxgame/
📣 Discord: https://discord.com/invite/vAe4zvY
📜WhitePaper: https://installers.sandbox.game/The_Sandbox_Whitepaper_2020.pdf?_ga=2.62427113.458985405.1660640591-2112879822.1660640591&_gl=1*1rsv8ip*_ga*MjExMjg3OTgyMi4xNjYwNjQwNTkx*_ga_R0TLSXCC02*MTY2MDc4NDY4NS4zLjEuMTY2MDgxMTAyNS4wLjAuMA..
🎥 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzv1t7voB-bxMmXLysT4h0w?sub_confirmation=1

Phân Tích Dự Án The Sandbox Phần II: Tokenomics, Marketing và Tình Trạng Hiện Nay

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.