Phân tích dự án The Sandbox phần I: Tổng quan, đội ngũ nhân viên, đối tác và mô hình kinh doanh - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Phân tích dự án The Sandbox phần I: Tổng quan, đội ngũ nhân viên, đối tác và mô hình kinh doanh

Thời gian đọc: 6 phút đọc

Tổng Quan Dự Án

The Sandbox là một thế giới ảo, nơi mà người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ những trải nghiệm chơi game. The Sandbox thuộc chuỗi Blockchain của Ethereum và sử dụng Token tiện ích SAND.

Người chơi có thể tạo ra những tài kỹ thuật số dưới dạng NFTs, rao bán trên thị trường.

Ngoài việc có cách chơi tương tự tựa game đình đám Minecraft, The Sandbox cho phép người chơi mua mảnh đất như một loại bất động sản kỹ thuật số. Một khi người chơi sở hữu được mảnh đất, họ có thể tạo ra các trò chơi hoặc tài sản trên mảnh đất đó. Nhiều mảnh đất có thể gộp lại thành một bất động sản lớn hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, thế giới Sandbox được tạo thành bởi 166,464 mảnh đất giúp phần hình thành nên một thế giới ảo tuyệt vời.

Game Concept

The Sandbox là một thế giới mở có cách chơi tương tự Minecraft. Người chơi có thể mua đất, xây dựng công trình trên nền bất động sản đã mua để sáng tạo các trò chơi/dịch vụ. Ngoài ra, người chơi có thể thu thập những vật phẩm trong trò chơi để chế tạo ra các tài sản kỹ thuật số NFTs để giao dịch trên thị trường cũng như mua những vật phẩm mình thích trên thị trường giao dịch.

Đội Ngũ Nhân Viên

Đội Ngũ Nòng Cốt

Arthur Madrid – CEO and Director

Arthur Madrid là người dồng sáng lập và CEO của Pixowl ( Được mua lại bởi Animoca Brands vào năm 2018) và cũng là nhà đồng sáng lập Sandbox (hiện có 40 triệu người chơi). Ông cũng là thành viên hội đồng của Animoca Brands và là một nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực game.

Sebastien Borget – COO and Director of Sandbox

Sébastien Borget là nhà đồng sáng lập và COO của Pixowl cũng như Sandbox. Ngoài ra, ông còn đắc cử vị trí chủ tịch của Blockchain Game Alliance vào năm 2020.

Marcelo Santurio – CFO of The Sandbox

Marcelo Santurio có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính, Công nghệ và Trò chơi. Ông cũng là Người đồng sáng lập công ty thanh toán trực tuyến đầu tiên ở Latam. MBA từ Trường London Business School với trọng tâm là Chương trình Tài chính và Thực thi tại MIT về chuyên ngành Khởi Nghiệp Kinh Doanh.

Pablo Iglesias – Nhà đầu tư của The Sandbox Game

Pablo Iglesias có hơn mười năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển
hệ thống thủ tục trong khi dẫn dắt các nhóm chuyên gia thành công tại một số trò chơi.

Lucas Shrewsbury – Giám đốc công nghệ của The Sandbox, của Giám đốc công nghệ Gameloft

Lucas Shrewsbury đã có hơn một thập kỷ dẫn đầu các phòng phát triển trò chơi trên điện thoại di động. Trong khi ở Gameloft Argentina, ông quản lý studio và một đội gồm 200 người.

Đội Ngũ Cố Vấn

Hashed

Có trụ sở tại Hàn Quốc và San Francisco, Hashed đã nhận ra lợi nhuận trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Được dẫn dắt bởi các doanh nhân và các kỹ sư, Hashed đã thúc đẩy việc áp dụng Blockchain toàn cầu thông qua đầu tư chiến lược và xây dựng cộng đồng.

Mikhael Naayem

Mik Naayem là Giám đốc Kinh doanh tại Axiom Zen và CryptoKitties, trò chơi thành công nhất thế giới được xây dựng trên công nghệ blockchain và Dự án blockchain công khai đầu tiên của Axiom Zen. Mik tập trung vào chiến lược kinh doanh, phát triển quan hệ đối tác và phát triển nền tảng công ty.

Yat Siu

Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập tại Animoca Brands. Anh ấy là một doanh nhân khởi nghiệp và nhà đầu tư thiên thần. Anh ấy là CEO và người sáng lập của Outblaze (đã bán B2B cho IBM vào năm 2009) và anh ấy đã được công nhận với vai trò là một doanh nhân chuyên về Internet và các công ty công nghệ.

Alexis Bonte

Người đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của eRepublik Labs, COO nhóm của Stillfront Group. Ông là người đồng sáng lập và nhà đầu tư thiên thần với nền tảng quản lý vững chắc dựa trên hơn 20 năm kinh nghiệm trong tất cả các loại hình khởi nghiệp từ giai đoạn đầu đến hậu IPO.

Ed Fries

Ed Fries đã tạo ra trò chơi điện tử đầu tiên của mình cho Atari 800 vào đầu những năm 1980, gia nhập Microsoft vào năm 1986 và dành mười năm sau đó với tư cách là một trong những nhà phát triển đầu tiên của Excel và Word. Anh rời nhóm Văn phòng để theo đuổi đam mê giải trí tương tác và thành lập Microsoft Game Studios. Trong 8 năm tiếp theo, anh ấy đã phát triển nhóm từ 50 người lên hơn 1200 người, xuất bản hơn 100 trò chơi trong đó có hơn chục triệu + người bán, đồng sáng lập dự án Xbox và đưa Microsoft trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử.

Đối Tác

Mô Hình Kinh Doanh

Nguồn thu của Sandbox đến từ các nguồn sau:

  • Tài sản Token của công ty: Nguồn thu đến từ việc bán các tài sản được tạo ra và phát triển bởi công ty như bất động sản, tài sản kỹ thuật số, thuộc tính và các loại khác).
  • Phí giao dịch: The sandbox tính phí 5% tất cả những giao dịch được thực hiện thông qua đồng tiền $SAND. Phí giao dịch sẽ được phân bổ 50% vào Staking Pool làm phần thưởng cho người sở hữu đồng tiền $SAND và đem đi gửi cổ phần $SAND. Phần 50% còn lại sẽ chuyển vào “Foundation”.
  • Phí Đăng Ký Người Chơi: Doanh thu mà Sandbox sẽ tạo ra thông qua các mô hình đăng ký khác nhau để có quyền truy cập vào các tính năng đặc biệt trong trò chơi.

Sơ đồ mô hình kinh doanh và phân bổ doanh thu Sandbox:

Hãy cùng OnChains tiếp tục theo dõi chủ đề này trong phần tiếp theo nhé!

Phân Tích Dự Án The Sandbox Phần II: Tokenomics, Marketing và Tình Trạng Hiện Nay

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.