Những điều bạn chưa biết về Liquidity Pool - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Những điều bạn chưa biết về Liquidity Pool

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Liquidity Pools là gì?

Nhóm liquidity là nơi gamer mang thể kiềm hãm một nhóm tiền xu xu hoặc mã tin tức trong hợp đồng thông minh để gamer mang thể dự trữ chúng. Đó là một trong mỗi khoa học then chốt đằng sau sự thành công xuất sắc của DeFi ngày này.

Nhóm liquidity được chấp nhận chuyển tài nguyên digital life thuận tiện và nhanh gọn lẹ trải qua một thiết bị máy móc tự động hóa và ko nên phê duyệt.

Liquidity Pool tương quan tới những gì trong DeFi

Liquidity Pool tương quan tới nhị loại tác nhân trong tài chính phi triệu tập, đó là:

 • Nhà chia liquidity (Liquidity Providers – LPs)
 • Người áp dụng liquidity (Liquidity Users)

Một mặt, những nhà chia liquidity send mã tin tức của mình vào nhóm liquidity để đổi quét phần thưởng (phí, lãi vay, v.v.). Mặt không giống, sẽ mang những người dân thừa kế lợi từ tính liquidity này. Họ ứng dụng để triển khai những hành vi không giống nhau, ví dụ như giao dịch hoặc giải ngân cho vay.

Mẹo sinh hoạt của Liquidity Pool

Hoạt động và sinh hoạt của những Liquidity Pool tương đối thuần tuý. Những nhà chia liquidity chia coin hoặc đồng đồng token của mình dành cho giao thức để đổi quét phần thưởng dành cho mình. Tiếp sau đó, ngẫu nhiên người nào thì cũng mang thể ứng dụng những loại tiền xu mã hóa mang trong số đó tùy thuộc thuộc vào cơ chế của giao thức.

Hãy xem trường hợp của Uniswap.

Vì đó là DEX thịnh hành nhất trong ko gian DeFi nên SEO CAM sẽ tư duy hướng dẫn sinh hoạt của những nhóm liquidity của Uniswap.

Với Uniswap, những nhà chia liquidity sẽ ký send một cặp tài nguyên, tỉ dụ như cặp DAI / ETH. Tỷ trọng 50/50 tại giao thức đặt, vì vậy nếu người áp dụng thêm một ETH vào cặp này, họ nhất thiết phải chia trị giá trị tương ứng trong DAI.

Uniswap ứng dụng công thức tạo giá trị cả tự động hóa với mục tiêu là để đảm nói rằng giao thức mang tính liquidity vĩnh viễn. Với tức là trong suốt quy trình trao đổi, số tiền xu được trả tiền xu tùy thuộc vào tỷ trọng của nhị mã tin tức trong Liquidity Pool (trong trường hợp này là DAI / ETH).

Từ đó, kéo tới việc đặt mua càng tốt so với quy mô của pool, thì tỷ trọng hối đoái sẽ càng xấu đi lúc tỷ trọng này dịch rời dọc theo đường cong.Hiện tượng lạ này được gọi là hiện tượng kỳ lạ trượt giá trị. Những giao thức không giống nhau sẽ mang thể ứng dụng những công thức không giống nhau.

Ví dụ: Balancer được chấp nhận tạo những pool liquidity với những tỷ trọng không giống với tỷ trọng truyền thống 50/50. Trong cả những giao thức giải ngân cho vay cũng ứng dụng những Liquidity Pool sinh hoạt Theo phong cách tương đối giống nhau.

Ưu thế của Liquidity Pool

 • Đảm bảo việc liquidity
 • Xây dựng một giá trị cả thụ động trải qua thuật toán để tại ngưỡng giá trị tự động hóa
 • Người nào thì cũng mang thể tham gia vào để chia liquidity hoặc tìm gia up giá trị tiền xu.
 • Trượt xuống tải ngưỡng giá trị Gas

Yếu điểm của Liquidity Pool

Dễ dàng gặp những rủi ro đáng tiếc như sau:

 • Impermanent loss hoặc vẫn gọi là “tổn thất trong thời điểm tạm thời” tại việc suy trượt xuống trị giá trị đồng đồng token ký quỹ ban sơ. Thường xay ra và bị thúc đẩy bởi vì giá trị cả lúc mang đi lại mạnh.
 • Những lỗi xẩy ra trong hợp đồng thông minh
 • Gặp hacker
 • Lỗi máy bộ

Gia up giá trị tiền tài Liquidity Pool đến từ đâu?

Gia up giá trị tiền xu sẽ tùy thuộc vào những yếu tố sau:

 • Trị giá trị của tài nguyên được áp dụng để nạp và rút
 • Quy mô của Liquidity Pool
 • Khluong tìm bán

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.