Những cái nhìn khách quan về Game Blockchain (Phần 1) - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Những cái nhìn khách quan về Game Blockchain (Phần 1)

Thời gian đọc: 10 phút đọc
Trò chơi nền tảng được xác định tới là 1 trong hiện tượng lạ new nổi trong ngành nghề triệu đô này trong thời kì sắp đó. Lúc người khác buôn chuyện đền Trò chơi hệ sinh thái, vừa mới mang trong mình thật nhiều tranh cãi rằng liệu những hoạch định này mang trong mình đáng để thêm tiền để phát triển vào ko?

Tuy vậy, vào thời khắc thời điểm hiện tại, việc toàn thể giá cả tiền điện tử đang rực lửa và toàn bộ tiền tệ rút đi nhanh gọn lẹ để lại những không tin tưởng to nhiều hơn về mảng Trò chơi hệ sinh thái và những yếu tố nhức nhối thao tác làm việc tăng trưởng Trò chơi blockchain ngày càng không tốt hiệu suất cao.

Hãy và trông thoáng qua về Trò chơi hệ sinh thái, một trend đáng được quan tâm trong thời điểm hiện tại và tương lai tới đây hoặc ko.

 

Tổng quan về ngành Trò chơi

Một loại trông sơ lược về ngành Trò chơi

Ngành công nghiệp Trò chơi là 1 trong toàn giá trị béo bở tại Việt Nam nói riêng và cả toàn thị trường quốc tế nói chung lúc Trò chơi cướp tỉ trọng cực to so với toàn giá trị tiêu khiển.

Thống kê về ngành game của BITKRAFT
Thống kê về ngành trò chơi của BITKRAFT

Theo thăm dò của BITKRAFT và Naavik, quy mô toàn giá trị tiềm năng của ngành Trò chơi ngày một tăng trưởng trong trong thời điểm sắp đó và vừa mới lên tới 175 tỷ USD, nhưng nếu tính thêm những dụng cụ tăng trưởng, software, Hartware v..v… thì mang trong mình thể tiềm năng của ngành là lên tới 336 tỷ USD. Đấy là một miếng bánh vô và quyến rũ dành cho ngẫu nhiên nhà xuất bản nào.

Qua thống kê trên cũng phản ánh về yêu cầu nghịch trò chơi của người khác trên toàn thị trường quốc tế cũng ngày càng up và yêu cầu đáp ứng về trò chơi cũng song song up trưởng mạnh mẽ và tự tin.

Quá trình phát triển của ngành Game
Quy trình tăng trưởng của ngành Trò chơi

Lúc trông lại quy trình tăng trưởng của ngành Trò chơi thì mang trong mình thể thấy rõ ràng rằng con người đang tại vào trong 1 thời kỳ mà Trò chơi Mobile và Trò chơi PC cướp tỉ trọng nhiều nhất và song song những kỹ thuật new được tích hợp vào trò chơi để xây dựng trải nghiệm tốt nhất cho tất cả những người áp dụng như:

  • Khoa học Cloud: Trợ giúp PC thông số kỹ thuật thấp cũng mang trong mình thể nghịch được trò chơi “vượt trội hoàn toàn”
  • Virtual Reality: Trợ giúp người nghịch tương tác được với toàn thị trường quốc tế trò chơi một hướng dẫn trung thực hơn
  • Augmented Reality: Trợ giúp người nghịch trò chơi mang trong mình kỹ năng tương tác với môi trường xung quanh thực tiễn hơn
  • Stream trò chơi: Trợ giúp xây dựng liên kết trong và đồng người nghịch trò chơi

Và đặc trưng hơn không còn, kỹ thuật nền tảng được phối kết hợp vào Trò chơi để xây dựng một hệ sinh thí trò chơi trọn vẹn không giống nhau mang trong mình tên thường gọi là Trò chơi hệ sinh thái – Một mô phỏng Trò chơi kết phù hợp với tài chính (Finance). Tuy vậy trước đó người chơi mang trong mình thể tìm thêm kiếm tiền từ Trò chơi thông qua những phương thức không giống nhau, tuy vậy với nền tảng, thì tài chính phần mềm thẳng vào trò chơi và vượt bậc lên hẳn so với những trò chơi truyền thông nên con người gọi đó là Trò chơi hệ sinh thái.

Tỉ dụ rõ ràng và cụ thể về những hoạch định trò chơi trên nền tảng blockchain tại Việt Nam vừa mới thường xuyên bùng nổ trong năm qua, thu hút phần đông người nghịch quốc tế và mặt hàng triệu USD từ những quỹ thêm tiền để phát triển. Sau cú hit Axie Infinity – Trò chơi Non Fungible Đồng token khuấy hòn đảo toàn giá trị toàn thị trường quốc tế, một loạt hoạch định trò chơi blockchain được Thành lập và hoạt động để tiếp đầu trend, tiếp bước khai thác ngành nghề new nổi này.

 

Trò chơi truyền thống cuội nguồn tìm tiền vàng ra làm sao?

Thu nhập và làm giàu đó là mối quan tâm to nhất của những nhà tăng trưởng trò chơi, vì một vấn đề thuần tuý là Ko mang trong mình tiền vàng làm thế nào mà tăng trưởng trò chơi. Lúc cả một ngành Trò chơi là 1 trong miếng bánh to như vậy, vậy hướng dẫn mà những nhà xuất bản trò chơi truyền thống cuội nguồn tìm quét làm giàu từ người nghịch ra làm sao? Đó thường là 1 trong nghi vấn được đề ra vì những người mua và cũng rất được quan tâm vì những nhà tăng trưởng trò chơi.

 

Quảng bá trên những phần mềm Trò chơi

Đặt tiếp thị sở hữu nhẽ là thể loại phổ cập nhất để mang lại lệch giá dành cho những nhà tăng trưởng phần mềm. Do lẽ thời kì người áp dụng giành riêng cho việc nghịch trò chơi là rất to, nên việc đặt tiếp thị trong trò chơi và những phần mềm là hình thái tăng trưởng sớm nhất của ngành tiếp thị trên mobile. Theo dữ liệu thống kê thì lệch giá tìm được từ các việc đặt tiếp thị trong phần mềm mobile đạt điểm 100 tỷ USD vào năm 2020.

Tuy việc tiếp thị trên Trò chơi cực gây ức chế cho tất cả những người nghịch trên dòng điện năng hoặc ngẫu nhiên Website trò chơi nào nhưng ko thể phủ định rằng việc này mang trong mình lại làm giàu vô và to dành cho lệch giá ở trong phòng tăng trưởng. Vì người nghịch xem tiếp thị cũng rất được làm giàu và người nghịch ko muốn xem tiếp thị thì phải sắm gói ko tiếp thị để nghịch một hướng dẫn tự do cũng mang lại làm giàu dành cho nhà xuất bản.

 

Bán những đồ tiêu dùng trong Trò chơi

Có thể những người chơi cũng quan tâm, vật dụng trong trò chơi đặc trưng giống như những đồ tiêu dùng số lượng giới hạn như skin Item, rồi những VIP những kiểu. Vấn đề này cũng thúc đẩy không ít về việc trải nghiệm trò chơi của những người dân nghịch. Tuy vậy, bán những đồ tiêu dùng trong trò chơi thực tiễn là 1 trong thu nhập chính trong trò chơi của những nhà xuất bản trò chơi.

Thực tiễn đã cho thấy trò nghịch Liên minh lịch sử một thời, tuy nhiên là trò chơi miễn phí nhưng lại mang trong mình làm giàu thường niên lên tới 1 tỷ USD lúc xuất bản quá đủ loại skin dành cho những nhân vật trong trò chơi của tôi.

 

Gacha for Life

Gacha trò chơi là 1 trong dựa vào cơ chế “rút thăm trúng thưởng” được quét ý tưởng từ máy rút thăm Gachapon phía Nhật. Tận dụng cơ chế này, những nhà xuất bản trò chơi tăng trưởng Trò chơi Gacha theo như hình thức ném tiền để xây dựng những vỏ hộp vàng hoặc gói vật phẩm trong trò chơi để tích lũy vật phẩm, thẻ bài và unlock nhân vật. Những nhân vật sẽ mang trong mình kỹ năng rơi và xếp hạng sức khỏe tuỳ thuộc vào độ hiếm hoi lúc rơi. Lúc xây dựng trùng lặp sẽ mang trong mình thể tăng cấp sao hoặc chỉ số dành cho những vật phẩm, nhân vật cũ. Như lúc xây dựng trùng lặp nhân vật trong Genshin Impact thì người chơi mang trong mình thể tăng cấp cung mệnh dành cho nhân vật và cao nhất là 6 lần.

Những trò chơi gacha dựa vào cơ chế tổng hợp xác suất tình cờ để tích lũy trọn bộ phận những vật phẩm rơi theo yêu cầu của trò chơi. Hồ hết những vật phẩm nhân vật, thẻ bài đều luôn mang trong mình thể đạt được theo cơ chế gacha. Gacha hỗ trợ người nghịch đạt được nhiều vật phẩm trong trò chơi và thăng cấp nhanh gọn lẹ nếu như bạn là người như mong muốn.

Ngoài ra quay gacha vẫn còn áp dụng để xây dựng theo y phục hiệu ứng theo từng mùa sự kiện. Thường thì các sự kiện gacha mang trong mình thời kì ngắn và áp dụng để xây dựng khoá tính năng đặc trưng dành cho nhân vật new.

Nói một hướng dẫn thuần tuý, cơ chế của gacha tương đối giống cờ bạc vì phải ném ra số tiền vàng để đạt cược như mong muốn của người nghịch vào phần thưởng sau lúc quay gacha. Mà cơ chế này thì thường quyến rũ người nghịch cũng chính vì tính sưu tập vật dụng, tính thèm muốn sở hữu và song song tính kích thích lúc đạt được vật dụng và mong ước.

Lợi nhuận quý 1 năm 2022 của các Game Gacha nổi tiếng
Lợi nhuận quý một năm 2022 của những Trò chơi Gacha nổi tiếng

Đấy là một phương thức được những nhà xuất bản thích nhất lúc tấn công vào sự gây nghiện của nó. The Statista, lệch giá trò chơi Gacha trong quý một năm 2022 trên một trò chơi mang trong mình thể lên tới 567 triệu đô tức 189 triệu đô/ tháng. Đấy là doanh thu cực xịn so với một trò nghịch vừa mới tăng trưởng hơn hai năm.

 

Bán Trò chơi

Giao dịch trên nền tảng Epic Store
Trao đổi trên nền tảng Epic Store

Đó cũng là 1 trong phương thức phổ cập lúc con người thấy đặc trưng rõ ràng, người nghịch sẽ phải trả một số phí nhất định để trọn vẹn sở hữu quét trò nghịch đấy trong thư viện của tôi. Tỉ dụ Epic Store hoặc trên Steam, người nghịch phải trả phí để sở hữu trò chơi được xuất bản trực tiếp trên nền tảng của mình và lệch giá chia thành 2 phần: dành cho Nhà xuất bản và dành cho nền tảng trung gian.

 

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.