Nhận định về Bitcoin và Ethereum ngày 7/2 - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Nhận định về Bitcoin và Ethereum ngày 7/2

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Bitcoin vẫn đang trên đà sụt giảm và hiện đang được giao dịch ở mức giá khoảng $22,886 USD vào buổi sáng ngày hôm nay. Mặt khác, Ethereum gần đây đã thành công trong việc duy trì ở mốc giá $1,600 USD. Nhà đầu tư đang khá quan ngại và bất ngờ về thông số việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần này. Thêm vào đó, mọi người đều đang nín thở chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed ngày hôm nay.

 

Bài phát biểu của Fed sẽ có ảnh hưởng gì đến giá tiền mã hóa?

Thị trường Mỹ tương đối trầm lắng sau cuối tuần trước, với lãi suất không thay đổi và dữ liệu lạm phát tiếp tục yếu. Một vài lần tiếp theo Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất sẽ phụ thuộc vào cách nền kinh tế phát triển trong giai đoạn tới. Mọi người đang mong đợi sự suy giảm trong điều kiện kinh tế, điều này có thể thúc đẩy việc nới lỏng chính sách. Đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã có một thời gian tăng giá, nhưng điều đó bây giờ có thể sẽ thay đổi. Điều này đang làm suy yếu tính hiệu quả của các đợt tăng giá của Fed trong khoảng thời gian ngắn cuối đường cong khi cơ quan này cố gắng duy trì mức lạm phát thấp trong hệ thống của mình.

Sự xuất hiện của ông tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington vào thứ Ba, ngày 7 tháng Hai là một điểm nổi bật trong tuần. Trong trường hợp Fed không thể đẩy lùi phản ứng của thị trường một cách có ý nghĩa, điều này có thể ngụ ý rằng chính Fed đang thoải mái với những gì đang xảy ra. Điều này có nguy cơ đẩy nó đi xa hơn theo hướng định giá cắt giảm lãi suất trong tương lai. Một số quan chức khác của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​​​sẽ phát biểu trong tuần.

 

Bitcoin

Trong 24 giờ qua, giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 0,50% và khối lượng giao dịch hàng ngày là 24 tỷ USD. Vốn hóa thị trường trực tiếp của nó là 442 tỷ USD dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap.

Bitcoin đang nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ mức hỗ trợ ngay lập tức gần mức $22.700 USD. Việc đóng nến trên mức này có khả năng đẩy giá Bitcoin cao hơn về mức kháng cự tiếp theo là $23.200 USD.

Nếu tiếp tục tăng, Bitcoin sẽ có động lực đẩy giá BTC lên tới mức $23.600 USD.

Biểu đồ giá Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Các công cụ phân tích kỹ thuật như RSI và MACD đã cho thấy dấu hiệu mua vào có thể tăng lên, điều này có thể dẫn đến giá trị của BTC tăng lên $23.550 USD.

Cặp BTC/USD có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức $22.750 USD và việc phá vỡ dưới mức này có thể đưa BTC về mức $22.400 USD.

 

Giá Ethereum

Giá Ethereum hiện đang giao dịch ở mức khoảng  $1.636 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 6,7 tỷ USD. Ethereum tăng 0,50% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường trực tiếp là 200 tỷ USD.

Cặp ETH/USD đang giao dịch đi ngang, duy trì phạm vi giao dịch hẹp từ $1620 USD đến $1660 USD. Mặt khác, việc vượt qua mức $1.660 USD có thể khiến giá ETH hướng tới các mức $1.680 USD và $1.720 USD.

Ở chiều ngược lại, việc phá vỡ dưới mức giá $1.620 USD có thể đưa ETH về mức $1.550 USD

Biểu đồ giá Ethereum – Nguồn: Tradingview

.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.