Người dùng Celsius lo ngại về thông tin cá nhân bị tiết lộ - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Người dùng Celsius lo ngại về thông tin cá nhân bị tiết lộ

Thời gian đọc: 6 phút đọc
Theo thông tin từ Gizmodo, cộng đồng tiền mã hóa đang phải đón nhận một cú sốc khi tòa án New York đã tiết lộ 14,000 trang thông tin người dùng của Celsius. Ngay sau đó, người dùng của nền tảng cho vay tiền mã hóa này tiếp tục phát hiện ra một trang web đã làm lộ thông tin cá nhân của họ. Điều này đã khiến một số người dùng đặt ra câu hỏi về quyền riêng tư của các sàn giao dịch tập trung.

 

Mới đây, vào ngày 13 tháng 7, nền tảng cho vay tiền mã hóa Celsius đã chính thức nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Bộ luật phá sản Hoa Kỳ theo Tòa án New York. Chánh án Phá sản Hoa Kỳ – Martin Glenn đã phải lên tiếng rằng:

“Các luật pháp được áp dụng ở Vương quốc Anh không ràng buộc đối với các tòa án ở Hoa Kỳ”

Toàn bộ tài liệu liên quan đến việc Celsius phá sản đã tiết lộ 14,000 trang dữ liệu cá nhân của hàng nghìn khách hàng của chính nền tảng của họ bao gồm tên khách hàng, số dư tài khoản, thời gian giao dịch và các thông tin khác. Được biết, các thông tin dữ liệu này không tiết lộ thông tin cá nhân được liên kết với nhà cung cấp tài chính hoặc địa chỉ cư trú của khách hàng.

Đây thực sự là một cú sốc đối với khách hàng của Celsius nhưng việc phát hành thông tin này bắt buộc phải tuân theo Bộ luật Phá sản của Hoa Kỳ. Giám đốc pháp lý của WonderFi – Adam Garetson, chia sẻ với truyền thông:

“Hành động này sẽ giúp cho việc điều tra và xác minh của Tòa án được diễn ra thuận lợi khi có một tổ chức nào đó nộp đơn xin phá sản. Do đó, các tòa án có thể đưa ra các yêu cầu và áp đặt lệnh đối với pháp nhân bị phá sản, bao gồm cả việc buộc phải công khai toàn bộ thông tin của hệ thống. “

Theo ông, quy trình phá sản cần phải có sự minh bạch và công khai để làm rõ toàn bộ sự việc.

 

Một trang web lạ xuất hiện đã làm tiết lộ thông tin khách hàng của Celsius?

Trong khi toàn bộ khách hàng của Celsius đang phải đối mặt với quyết định cuối cùng của Tòa án thì một tin sốc khác đã bất ngờ ập đến. Cụ thể, cộng đồng đã phát hiện một trang web có tên là celsiusnetworth.com đã công khai toàn bộ thông tin khách hàng. Điều này đã khiến cho nhiều người đặt nghi vấn về tình trạng bảo mật của một sàn giao dịch tập trung lớn như Celsius.

Đây là một trang web cho phép bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm thông tin chi tiết của người dùng Celsius từ tên, số tiền mà họ đã đầu tư và các khoản lãi/lỗ trên nền tảng này. Chưa kể, trang web này còn có cả bảng xếp hạng danh sách các khách hàng đang phải chịu lỗ nhiều nhất và họ có thể tweet lên tường của họ một cách dễ dàng.

Một người dùng có tên là Avnx trên trang web này cho biết:

“celsiusnetworth.com được xây dựng với mục đích vạch mặt và công khai bằng chứng về hoạt động bất hợp pháp của nền tảng cho vay tiền mã hóa Celsius. Điều đáng nói, toàn bộ dữ liệu này đã được công khai bởi Celsius.”

 

Celsius có đang thực sự đấu tranh để giành quyền của lợi khách hàng với Tòa án?

Công ty cho vay tiền mã hóa Celsius đang thực sự gặp khó khăn trong việc tranh cãi, giải quyết khi hồ sơ tòa án được công bố bởi hãng tin Gizmodo. Được biết, hồ sơ dài lên tới 14,000 trang đã tiết lộ tên người dùng và lịch sử giao dịch của toàn bộ khách hàng Celsius.

Việc công bố thông tin dữ liệu này đã gây náo loạn trong cộng đồng tiền mã hóa vì nhiều người tin rằng các nhà giao dịch sở hữu tài sản ròng cao có thể bị mắc lừa. Mặc dù danh sách chỉ hiển thị tên người dùng và giao dịch, nhưng một số người lại cho rằng nhiều thông tin liên quan đến danh tính của người dùng có thể được phát hiện bằng các công cụ phân tích chuỗi khối và công nghệ heuristic.

State Securities Regulators Object to Celsius' Court Motion to Sell  Stablecoins – Bitcoin News

Cộng đồng đang cho rằng đây là một trong những vụ tiết lộ thông tin đã vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng nhất trong lịch sử tiền mã hóa.

“Nhiều người trong danh sách này có thể gặp rủi ro về sự an toàn của họ. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là tối đa hóa bảo mật kỹ thuật số của bạn.”

Theo tin đồn trong thời gian gần đây, địa chỉ ví của từng người dùng trong hồ sơ đã được biên tập lại nhưng ông William Harrington – Người được ủy thác của Tòa án phá sản Hoa Kỳ, đã phản đối sự việc này.

Harrington tuyên bố rằng vụ phá sản cần phải “công khai và minh bạch”. Ông cũng cho biết Celsius cần phải đưa ra những lý do hợp lý nếu thực sự muốn bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Được biết, file hồ sơ này có dung lượng khoảng 18.6 GB và đang chứa dữ liệu một số thông tin cá nhân và lịch sử giao dịch của những ông lớn trong công ty bao gồm Giám đốc điều hành Celsius – Alex Mashinsky, Dan Leon và Nuke Goldstein.

Thông tin này xuất hiện ngay sau vụ rò rỉ dữ liệu khách hàng của bên thứ ba đã được diễn ra vào ngày 28 tháng 7 và chính Celsius đã xác nhận điều này. Sự việc này đã khiến cho cộng đồng tiền mã hóa không hài lòng về cách mà Celsius cũng như Tòa án phá sản New York đang thực hiện.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.