Nghiên cứu của BIS tiết lộ một số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ bitcoin phải chịu thua lỗ - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Nghiên cứu của BIS tiết lộ một số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ bitcoin phải chịu thua lỗ

Thời gian đọc: 4 phút đọc
BIS ( hay còn gọi là Ngân hàng Thanh toán Quốc tế) là một trong những ngân hàng có trụ sở tại Thụy Sĩ thuộc 63 tổ chức tài chính trung ương quốc gia gần đây đã tiết lộ một cuộc khảo sát mới dựa trên Bitcoin.


Về cơ bản, BIS cung cấp các dịch vụ ngân hàng khác nhau cho một số ngân hàng trung ương quốc gia. Ngoài ra, nó tạo ra một nền tảng cho các chính sách quy định và các cuộc thảo luận về tiền tệ. Tổ chức này cũng đưa ra các phân tích dựa trên nền kinh tế của các quốc gia.

Các tổ chức tài chính trung tâm thành viên của BIS đã bầu khoảng 18 giám đốc để điều hành hoạt động của nó. Các tổ chức tài chính thành viên trung tâm bao gồm các thống đốc của các ngân hàng trung ương ở Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Đức, Vương quốc Anh và Ý. Đây là những giám đốc thường trực của hội đồng quản trị.

Họ cũng có thể bổ nhiệm chung một giám đốc khác từ một trong các ngân hàng trung ương thành viên. Cuối cùng, các thống đốc từ các tổ chức tài chính lớn thành viên khác sẽ bầu 11 giám đốc còn lại của toàn bộ hội đồng quản trị.Nghiên cứu của BIS

Xem xét sự chuyển động không ngừng của thị trường tiền điện tử, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư thua lỗ. Do đó, BIS đã quyết định xem xét các tình huống của các nhà đầu tư tiền điện tử liên quan đến tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử.

Phát hiện của nó tiết lộ rằng khoảng một phần ba các nhà đầu tư bán lẻ BTC hiện đang thua lỗ. Nghiên cứu dựa trên hoạt động của các nhà đầu tư bán lẻ trên các ứng dụng trao đổi khác nhau.

Theo khảo sát , hầu hết các lượt tải xuống ứng dụng trao đổi xảy ra khi BTC vẫn ở mức trên 20 nghìn USD. Nghiên cứu bao gồm dữ liệu từ năm 2015 đến năm 2022, trải rộng trên khoảng 95 quốc gia.

Cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đã mua BTC trị giá trung bình 100 USD hàng tháng. Từ dữ liệu này, khoảng 81% nhà đầu tư nhỏ lẻ hiện đang thua lỗ.

Sự cố này đang làm dấy lên mối lo ngại về việc mạo hiểm đầu tư vào tiền điện tử. BIS tin rằng hệ sinh thái tiền điện tử là một trong những khoản đầu tư rủi ro nhất đối với bất kỳ ai. Hơn nữa, việc thực hiện nó có thể không mang lại lợi ích gì cho nền kinh tế như hiện nay.Bitcoin vẫn thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Trái ngược với niềm tin của BIS, các nhà đầu tư vẫn đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin bất kể tình hình hiện tại. Tuy nhiên, BIS lưu ý rằng các loại tiền kỹ thuật số khá dễ bay hơi. Do đó, nếu các nhà đầu tư có ý định mạo hiểm vào nó, họ cũng có thể bị lỗ.

Hơn nữa, các tài sản kỹ thuật số này vẫn chưa được công nhận là phương thức thanh toán toàn cầu. Thực tế này cũng chỉ ra rằng tiền điện tử không có sự hỗ trợ của chính phủ.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cũng dẫn chứng rằng bất chấp sự sụt giảm của Bitcoin, các nhà đầu tư vẫn thực hiện giao dịch mua bán bằng token này.

Khoảng 75% giá BTC bị mất trong khoảng thời gian một năm và đó không phải là tất cả. Xem xét sự sụp đổ của FTX và 3AC, BIS lưu ý rằng niềm tin của các nhà đầu tư vào các khoản đầu tư tiền điện tử sẽ bị lung lay. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 16,586 USD.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.