NFT bị đánh cắp sau khi Instagram và máy chủ Discord của Bored Ape Yacht Club bị tấn công - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

NFT bị đánh cắp sau khi Instagram và máy chủ Discord của Bored Ape Yacht Club bị tấn công

Thời gian đọc: 3 phút đọc

Tài khoản Instagram của Bored Ape Yacht Club và máy chủ Discord đều bị tấn công vào thứ Hai, với một liên kết “đúc tiền” không chính thức được gửi tới những người theo dõi.

“Hôm nay không có đợt đúc tiền nào. Có vẻ như Instagram của BAYC đã bị tấn công. Đừng đúc bất cứ thứ gì, đừng nhấp vào liên kết hoặc liên kết ví của bạn với bất cứ thứ gì”, dự án NFT viết trên Twitter .

Liên kết lừa đảo tuyên bố rằng người dùng có thể đúc “hạ cánh” trong OthersideMeta sắp tới, dự kiến ​​ra mắt vào cuối tuần này.

Ví của những người nhấp vào liên kết hiện đã bị xâm phạm, với một loạt Bored Apes và Mutant Apes được tin tặc chuyển sang ví mới .

Tại thời điểm viết bài, ước tính có khoảng 24 con Bored Ape và 30 con Mutant Apes đã bị kẻ lừa đảo đánh cắp sau khi các chuyên gia theo dõi các giao dịch gần đây trên thị trường OpenSea, mặc dù một số trong số này có thể là chủ sở hữu chuyển các mã thông báo không thể thay thế của họ tới tài khoản khác vì mục đích bảo mật.

Giá trị của 54 NFT tính theo giá sàn là 13.7 triệu USD.

Yuga Labs cho biết phạm vi của cuộc tấn công nhỏ hơn nhiều.

“Tin tặc đã đăng một liên kết lừa đảo tới một bản sao của trang web Bored Ape Yacht Club, nơi một cuộc tấn công safeTransferFrom yêu cầu người dùng kết nối MetaMask của họ với ví của kẻ lừa đảo để tham gia vào một đợt Airdrop giả,” một phát ngôn viên của Yuga Labs cho biết. “Vào lúc 9:53 sáng theo giờ ET, chúng tôi đã thông báo cho cộng đồng của mình, xóa tất cả các liên kết tới Instagram khỏi nền tảng của chúng tôi và cố gắng khôi phục tài khoản Instagram bị tấn công.”

Người phát ngôn cho biết Yuga Labs và Instagram vẫn đang điều tra xem tài khoản nói trên đã bị xâm phạm như thế nào.

Người phát ngôn cho biết: “Thiệt hại ước tính sơ bộ do lừa đảo là 4 Bored Apes, 6 Mutant Apes và 3 BAKC, cũng như các loại NFT khác ước tính có tổng giá trị lên đến khoảng 3 triệu USD”. “Chúng tôi đang tích cực làm việc để thiết lập liên lạc với những người dùng bị ảnh hưởng.”

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.