NFT Âm Nhạc sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tới? (Phần 2) - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

NFT Âm Nhạc sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tới? (Phần 2)

Thời gian đọc: 7 phút đọc

Qua phần 1, đa số đang sở hữu chiếc trông tổng quan về giá trị cả Non Fungible Mã thông báo Âm Nhạc. Tại đây đa số sẽ tiếp tục tư duy về phân mục này nhé!

 

Non Fungible Mã thông báo còn là một một thể loại tiếp thị truyền thông new

Những nghệ sĩ san sớt lệch giá đối với người theo dõi của mình. Nếu những nghệ sĩ thành công xuất sắc và trở thành được yêu thích, những người dân hâm mộ cũng thừa kế lợi và vấn đề này xây dựng một vòng lặp phản hồi tích cực. Những người dân hâm mộ sẽ tích cực hơn trong việc tiếp thị và san sớt thành phẩm của nghệ sĩ thay đổi vì giữ nó đối với riêng mình. 

Tháng trước, The Chainsmokers, cặp đôi DJ/nhà ra mắt nhạc/ca sĩ nổi tiếng người Mỹ, đang đúc (tạo) ra 5.000 Non Fungible Mã thông báo So Far So Good phiên phiên bản số lượng giới hạn. Chainsmokers ko bán chúng tương tự một nam ca sĩ nào đó, mà tặng chúng đối với những người dân hâm mộ trung thành với chủ. Những người dân hâm mộ này sở hữu thể đang bán những Non Fungible Mã thông báo và tìm được tiền xu. Một trong những người đang thực sự gọi đó là “some fairytale bliss”.

Mọi thứ nghe luôn tốt xinh, nhưng người nào sẽ là người trả tiền xu đối với Non Fungible Mã thông báo nếu họ sở hữu thể tải nó miễn phí trên trực tuyến.

Điểm không giống nhau giữa âm thanh và tranh vẽ là, nếu bức tranh sở hữu trị giá trị nếu nó khan hiếm có, thì trái lại, một tác phẩm âm thanh sở hữu trị giá trị nếu nó được nhiều người tiếp nhận, thậm chí còn xây dựng những thành phẩm “derivative” của tác phẩm đó (những phiên bản hát cover, mashup).  Vì vậy, theo mình trị giá trị của việc sở hữu Non Fungible Mã thông báo ko nằm tại vị trí quyền truy vấn, động hạ tầng hữu thể là sự việc giao xoa giữa động cơ sự yêu thích và một phần động cơ tài chính.

Sự yêu thích là một trong những cảnh giới chủ quan. Một trong những người thực sự trút tiền sắm những album đĩa chỉ để sưu tầm tuy vậy họ sở hữu thể nghe chúng trực tuyến. Vậy nên đấy là một động cơ ko nên phải tranh biện. 

Với động cơ về tài chính, nếu như các Non Fungible Mã thông báo ko chỉ san sớt lệch giá từ những hoạt động và sinh hoạt ủy quyền trực tuyến, mà vẫn sở hữu được làm giàu từ những buổi trình diễn live hay là những thành vật phẩm lý nhượng quyền không giống. Đó trưởng thành là một trong những bullish case đối với Non Fungible Mã thông báo âm thanh. 

Tuy vậy, thử thách so với vấn đề này là hạ tầng hạ tầng cứu giúp của ngành công nghiệp nó lại trọn vẹn là off-chain. Đấy là một trận chiến mà những tài nguyên trong toàn thị trường quốc tế thực vẫn đang phải đương đầu để sở hữu thể tham gia vào giá trị cả token nói chung.

 

nền tảng, hay là đúng hơn là Non Fungible Mã thông báo, sở hữu thể xử lý vấn đề này

Đấy là hướng dẫn nó sở hữu thể sẽ hoạt động và sinh hoạt: Non Fungible Mã thông báo là chứng cứ đã cho chúng ta thấy người chơi sở hữu thứ gì đó, trong cả lúc thứ đó là một trong những thành phẩm kỷ nguyên số hóa. Lúc một nghệ sĩ bán Non Fungible Mã thông báo cho những người hâm mộ, họ hiện tại đang bán quyền sở hữu âm thanh của mình. Quyền sở hữu này sở hữu thể trên dạng độc quyền như truy vấn vào những nội dung phát triển thêm hoặc quyền sở hữu theo nghĩa đen so với âm thanh dưới dạng tiền xu phiên bản quyền.  

Thí dụ sở hữu thể kể tới là Tiền vàng số ₿oy, một tác phẩm âm thanh được Viral rộng thoải mái trong với đồng token sắp đó.

Hãy tưởng tượng một nghệ sĩ new nổi tên là Alice đang thu hút được một số người giám sát trên TikTok. Cô đó sở hữu mặt hàng nghìn người hâm mộ ủng hộ sẵn sàng sắm bất kỳ album nào mà cô đó xây dựng. Trước lúc sở hữu Non Fungible Mã thông báo âm thanh, Alice sẽ khó sở hữu lựa tậu nào không giống ngoài việc thỏa thuận hợp tác với một thương hiệu thu âm và nhận 20 đối với tới 30% tiền xu phiên bản quyền. 

Nhưng nhờ có sử dụng quen với kỹ thuật blockchain và Non Fungible Mã thông báo, Alice sở hữu thể bán album dưới dạng Non Fungible Mã thông báo. Non Fungible Mã thông báo của Alice đảm bảo đối với người hâm mộ rằng Non Fungible Mã thông báo là 1 trong những chứng cứ phân mảnh đối với quyền sở hữu album của cô đó. Hãy thử tượng tượng, với 5.000 người sẵn sàng sắm Non Fungible Mã thông báo album của Alice với giá trị 20 USD, Alice sở hữu thể thu về 100.000 USD. Thích hợp hơn nhiều so với 33 triệu lượt nghe trên Spotify đúng ko nào. Tuy vậy mọi một trong các việc mới chỉ khởi đầu. 

Từng lúc một Non Fungible Mã thông báo của Alice được bán trên giá trị cả thứ cấp, Alice sẽ nhận được 5-10% tiền xu huê hồng. Trong những lúc lệch giá mint Non Fungible Mã thông báo chỉ thu về 100.000 USD, việc Non Fungible Mã thông báo của Alice được sắm và bán vĩnh viễn sẽ thường xuyên xây dựng tiền trong túi thụ động đối với cô đó.   

Alice thậm chí còn vẫn sở hữu thể san sớt phí ủy quyền phiên bản quyền (lúc một người bán Non Fungible Mã thông báo cho những người không giống) đối với toàn bộ những người dân sở hữu Non Fungible Mã thông báo không giống của Album này. Quan yếu nhất là, vấn đề này vận hành tự động hóa và trọn vẹn sáng tỏ, công khai minh bạch trên blockchain và smart contract. 

 

Tương lai của ngành âm thanh và Non Fungible Mã thông báo âm thanh

Những thương hiệu thu âm buộc phải thích ngờ vực biến mất. Tương tự livestream và social sử dụng thay đổi đổi hướng dẫn người khác thưởng thức âm thanh, trong thập kỷ tới, mình Dự kiến những nghệ sĩ sẽ tích cực áp dụng Non Fungible Mã thông báo âm thanh trên quy mô to để bán trực tiếp đối với người theo dõi của mình. 

Spotify tương lai hoặc một phần mềm Spotify-killer sẽ ko chỉ sở hữu nhà ra mắt phát trực tuyến mà vẫn sở hữu tính năng “listen-to-earn”, hoặc sẽ sở hữu Non Fungible Mã thông báo Music Giá cả.

Vậy sử dụng hướng dẫn nào mà tôi sở hữu thể đặt cược vào Non Fungible Mã thông báo Âm thanh? Thành thực mà nói, Non Fungible Mã thông báo âm thanh vẫn trên quy trình tiến độ sơ khai và thực khó nghĩ đến hướng dẫn mà nó sẽ tăng trưởng và trở thành trend. Một trong những vấn đề người chơi sở hữu thể sử dụng từ lúc này: 

  • Tìm tìm, retroactive thêm tiền để phát triển sớm vào những hoạch định web3/ giao thức nền tảng về Non Fungible Mã thông báo Âm thanh, thí dụ như Sound.xyzRoyalArpeggi.
  • Cũng sở hữu thể đặt cược vào những nghệ sĩ mà người chơi tin rằng họ sở hữu triển vọng bằng phương pháp ủng hộ hoặc sắm những Non Fungible Mã thông báo của mình.
  • Giám sát những trend tới đây tương quan tới Non Fungible Mã thông báo âm thanh như “Listen-to-earn”.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.