Nền tảng Web5 - Sự kết hợp giữa công nghệ web 2.0 và công nghệ web 3.0. - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Nền tảng Web5 – Sự kết hợp giữa công nghệ web 2.0 và công nghệ web 3.0.

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Web5 là gì

Mẫu tên Web5 là 1 trong những mánh khóe tiếp thị để chứng tỏ rằng đồ sử dụng này tốt hơn những đồ sử dụng không giống mang số 5 trong số đó.

Thành quả Web5 là 1 trong những quan điểm new về mạng internet.

Web2 + Website 3 = Website 5

Tuyến đường truyền thông tiếp thị này mang thể được xem như một gã to lớn không giống Kế hoạch của Táo. Đặc trưng là lúc Táo gỡ qua iPhone 9 và người nào đó phàn nàn về sự việc phóng đại.

Sự không giống nhau với website 3

Ko tương tự Web3, nơi mọi thứ đều luôn được mã hóa hoặc được trả lên online toàn thể hệ sinh thái xanh.

Web5 vận dụng một blockchain duy nhất, Bitcoin. Kế phía Jack Dorsey, một người hâm mộ to của Bitcoin, Bitcoin là một online phi triệu tập nhất. Một nền tảng thích hợp để tạo những online thực sự phi triệu tập.

Song song, nó triệu tập vào một trong những tiềm năng, tức là. nhận dạng digital life riêng và tài liệu tư nhân.

hệ sinh thái xanh ko phải là khoa học hiệu suất cao nhất thời điểm hiện tại. Tại đó, việc phần mềm kỹ năng mã hóa của nó mang thể ko mang trong mình lại thuận tiện đặc trưng dành cho toàn bộ những tài nguyên.

Dựa vào yếu tố này, thái bình dương vận dụng software phân tán tiên tiến và phát triển nhất để tạo Web5

Web5 xử lý yếu tố gì?

Trong nền tài chính Web2, tài liệu tư nhân của doanh nghiệp được tàng trữ trong mặt hàng nghìn hạ tầng tài liệu truyền thống lâu đời của tổ chức.

Đó là những phương tiện đi lại truyền thông xã trụ sở hữu tính danh digital life của mặt hàng tỷ người tiêu sử dụng trên khắp toàn thị trường quốc tế.

Quy tắc bảo vệ tài liệu chung và một trong những quy tắc bảo vệ tư nhân được phần mềm. Tuy vậy, ko thể đảm bảo security dành cho tài liệu trong tay của mặt hàng nghìn tổ chức.

Web5 được xây dựng để Phục hồi quyền sở hữu tài liệu tư nhân và tính danh digital life của người tiêu sử dụng.

Nhân dạng phi triệu tập

Cốt lõi của Web5 là nhận dạng phân tán.

Nó mang thể được xem là một truyền thống xã hội mang thể được vận dụng và chuyển giao trong những nền tảng truyền thông xã hội không giống nhau. Vấn đề này mang thể triển khai được vì người tiêu sử dụng Web5 mang tính danh phi triệu tập.

Xây dựng Alice mang một ví digital life chứa tính danh phi triệu tập của cô đấy. Alice mang thể vận dụng ví này để singin vào ngẫu nhiên social phi triệu tập nào.

Vấn đề đặc trưng là Alice ko phải tạo thông tin tài khoản hoặc links new với social tương quan vì nó vận dụng tính danh vừa mới mang trong ví.

Những thông điệp của Alice cũng rất được tàng trữ trên chính nút của cô đấy thay thế vì online. Tại đó, Alice mang thể hoạt động và sinh hoạt với tính danh digital life hoàn hảo nhất trong toàn bộ những social.

Phương pháp hoạt động và sinh hoạt của nền tảng web5

Để đạt được tiềm năng đầy tham vọng là xây dựng một nền tảng website phi triệu tập thực sự, Website 5 hoạt động và sinh hoạt dựa vào tứ trụ cột khoa học chính, gồm có:

  1. Decentralized Identifiers (DIDs)
  2. Verifiable credentials (VCs)
  3. Decentralised Website Nodes (DWNs)
  4. Self-Sovereign Identity Service (SSIS)

Những phần này được cho phép những nhà tăng trưởng triệu tập vào việc xây dựng trải nghiệm người tiêu sử dụng. Nó cũng được cho phép nhận dạng phi triệu tập và tàng trữ tài liệu  trong mỗi software.

Tương tự động, nền tảng Web5 vừa mới tận dụng những khoa học phi triệu tập hiện mang của online toàn thể Bitcoin.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.