Một cuộc suy thoái không tầm thường: Giải phóng bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Một cuộc suy thoái không tầm thường: Giải phóng bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử

Thời gian đọc: 8 phút đọc
Thị trường đã bám vào bất kỳ chút hy vọng nào để tránh được nỗi đau đang đến gần. Chúng tôi khám phá mức độ lớn của bong bóng tài sản hiện tại và lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng nó có thể còn rất, rất lâu nữa mới đi xuống từ đây.

Thắt dây an toàn

Như với hầu hết các công bố dữ liệu kinh tế lớn của Hoa Kỳ ngày nay, xu hướng thị trường ngắn hạn có thể thay đổi nhanh chóng. Tuần này, trường hợp này đang được xây dựng và dường như có nhiều khả năng một đợt phục hồi khác của thị trường giá xuống sẽ hình thành. Tuy nhiên, dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất đã chỉ ra trường hợp đó với số lượng việc làm cao hơn dự kiến ​​trong tháng 9 và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn là 3,5% (giảm từ 3,7%). Đó là xu hướng “tin tốt là xấu” một lần nữa khi thị trường đánh giá lại xác suất thấp hơn về việc Cục Dự trữ Liên bang xoay trục trước đó diễn ra.

Bạn biết thị trường không lành mạnh và đang trên bờ vực khi mọi điểm dữ liệu chính hàng tháng đều có thể có tác động như vậy. Mong đợi một làn sóng biến động khác với một trong những công bố lạm phát CPI (chỉ số giá tiêu dùng) được mong đợi nhất vào tuần tới vào Thứ Năm, ngày 13 tháng 10. Đối với xu hướng ngắn hạn đối với chứng khoán và Bitcoin, đó là dữ liệu duy nhất quan trọng.

Hãy dự đoán với một hạt muối nhưng Fed Cleveland đang dự báo tăng trưởng hàng năm cao hơn và tăng trưởng tích cực hàng tháng cho mọi biện pháp lạm phát chính: CPI tiêu đề, CPI lõi, PCE và PCE lõi. Fed muốn thấy mức tăng trưởng hàng tháng gần bằng 0 hoặc âm.

Các động thái của thị trường sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu so với nơi mà sự đồng thuận kết thúc. Khi giá dầu tăng cao hơn ngày hôm nay, đó không phải là xu hướng mà Fed muốn thấy trong dài hạn; để giảm bớt áp lực lạm phát, giá năng lượng giảm là một trong những động lực chính khiến chỉ số CPI tháng 8 thấp hơn.

Tỷ lệ thất nghiệp là chỉ báo trễ nhất của chu kỳ kinh tế. Nhưng bước ngoặt của tỷ lệ thất nghiệp và sự gia tăng sau đó không phù hợp với các đáy của chỉ số S&P 500 và thời gian rút vốn tối đa. Nói cách khác, chúng ta hiếm khi nhìn thấy đáy thị trường với tỷ lệ thất nghiệp thấp và giảm như hiện nay. Tỷ lệ thất nghiệp cùng với nhiều thước đo khác là thước đo “nỗi đau” mà Fed muốn nhìn thấy trên con đường phá hủy nhu cầu của họ.

Tuy nhiên, họ chỉ thấy tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt mức cao nhất là 4,4% vào năm 2023 và 2024 từ mức 3,5% hiện nay – một mức tăng nhẹ thậm chí không đáng 100 điểm cơ bản. Tất nhiên, Fed sẽ không dự báo mức tỷ lệ thất nghiệp 10% ngay cả khi các mô hình của họ đề xuất điều đó. Gần đây, Ngân hàng Trung ương Anh dự báo một cuộc suy thoái sâu đến năm 2023 là một trong những ví dụ đầu tiên trong lịch sử về việc một ngân hàng trung ương dự báo loại kịch bản (hoặc thực tế) đó.

Tuy nhiên, có vẻ hơi xa cơ sở khi nghĩ rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt đỉnh 4,4% với tốc độ và mức độ thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại. Trên thực tế, trong suốt lịch sử, chúng ta chưa bao giờ thấy tỷ lệ thất nghiệp chỉ tăng một điểm phần trăm sau khi đảo ngược chu kỳ. Có thể cho rằng, chúng ta đang trải qua một trong những sự đảo chiều theo chu kỳ nhanh nhất và có tác động mạnh nhất hiện nay. Đó là nơi để lại nỗi đau thực sự trong chu kỳ này. Sự suy giảm của cải đối với cổ phiếu, trái phiếu và Bitcoin là một chuyện; tình trạng mất việc làm ồ ạt, tăng trưởng kinh tế giảm sút và giảm phát bùng phát lại là những vấn đề khác.

Fed dự kiến đỉnh thất nghiếp năm 2023 rơi vào khoảng 4.4%

Định giá thị trường chứng khoán

Trong số ra ngày 30 tháng 9 của chúng tôi, Rủi ro vỡ nợ tín dụng lờ mờ và sự sụp đổ của các công ty xác sống , chúng tôi đã viết về mức độ rủi ro tín dụng ngày càng tăng phát sinh trong nền kinh tế toàn cầu. Trong ấn bản hôm nay, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào khía cạnh thu nhập của thị trường chứng khoán, dựa trên việc định giá tỷ lệ giá/thu nhập truyền thống mà nhiều nhà đầu tư sử dụng khi phân tích thị trường chứng khoán.

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số biểu đồ sâu sắc nhất hiển thị định giá thị trường chứng khoán.

Câu chuyện vào năm 2022 cho đến nay đối với thị trường chứng khoán là một câu chuyện kéo dài; do lợi suất dài hạn đã nhanh chóng được định giá lại theo hướng tăng lên, bội số giá trên thu nhập kỳ hạn của thị trường chứng khoán cũng giảm theo.

Theo quan điểm của chúng tôi, những gì chưa được định giá lại một cách thích hợp đã là thành phần thu nhập cho thị trường chứng khoán. Kỳ vọng thu nhập chuyển tiếp là quá lạc quan so với tiền lệ lịch sử về những gì chúng ta đang phải đối mặt.

Với sự chắc chắn gần như chắc chắn về một cuộc suy thoái toàn cầu sắp xảy ra, chúng ta có thể xem xét các cuộc suy thoái trước đó để đánh giá những gì có thể xảy ra.

Thu nhập trung bình trên mỗi cổ phiếu sụt giảm của các công ty S&P 500 trong 13 cuộc suy thoái trước đó của Hoa Kỳ là -13%. Các ước tính đồng thuận về thu nhập hiện tại vẫn tích cực cho đến năm 2023.

Kỳ vọng thu nhập mới bắt đầu định giá lại thấp hơn cho năm 2022, nhưng vì lý do nào đó, các ước tính cho năm 2023/2024 nhìn chung vẫn lạc quan mặc dù bối cảnh thị trường cực kỳ đáng lo ngại. Chúng tôi tin rằng đây là định giá sai. Một biểu đồ tuyệt vời từ Jurrien Timmer

của Fidelity hiển thị các bản sửa đổi đối với ước tính thu nhập trong thời kỳ đồng đô la mạnh và yếu từ năm 1993. Do đồng đô la tăng giá đáng kể trong suốt năm 2022, chúng tôi cũng nghi ngờ rằng một lượng đáng kể các bản sửa đổi của công ty sẽ bắt đầu xuất hiện.

Fed, với nỗ lực kiểm soát lạm phát trong nước, sẽ phá vỡ thị trường tài chính trong thời gian chờ đợi, và phản ứng sẽ là quay trở lại các chính sách nới lỏng ròng.

Tại thời điểm này, thế giới sẽ lại đánh giá cao chi phí không thể thay đổi và chính sách tiền tệ có lập trình của Bitcoin như một tài sản có thể đầu tư. Mặc dù Bitcoin hiện chỉ đơn giản là di chuyển để đáp ứng với những thay đổi trong cái gọi là làn sóng thanh khoản , nhưng những người ủng hộ nó hiểu rằng nó là một thứ gì đó lớn hơn nhiều chứ không chỉ là một tài sản đầu cơ. Thay vào đó, nó là một giải pháp thay thế thời đại kỹ thuật số cho trật tự tiền tệ quái dị hiện tại của ngân hàng trung ương.

Hiện tại, làn sóng thanh khoản vẫn đang rút ra và đối với những nhà đầu tư/người tiết kiệm kiên nhẫn, bạn sẽ được đền đáp đúng lúc.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.