Mining Pool là gì? Đào Coin có khó không? - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Mining Pool là gì? Đào Coin có khó không?

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Mining Pool là gì?

Nhóm khai quật là nơi những thợ mỏ từ khắp nơi tới với nhau để với nhau xử lý một yếu tố. Vấn đề này hỗ trợ họ thao tác làm việc nhanh gọn và hiệu suất cao hơn, sử dụng up thời cơ tìm thấy những khối sẽ thưởng đối với họ.

Mẹo sinh hoạt của Mining Pool

Tỉ dụ sau sẽ khiến cho bạn làm rõ phương pháp sinh hoạt trong Mining Pool.

Giả sử người chơi và 99 thợ đào không giống solo mining – đào riêng lẻ, từng người sở hữu 0.01% hashpower (sức khỏe băm) của tất cả trực tuyến. Điều này sở hữu tức thị các bạn sẽ sở hữu thể:

 • Trung bình trong những 10,000 khối xây dựng các bạn sẽ khai quật được một khối .
 • Với vận tốc tạo khối rơi vào 10 phút/block thì trung bình 144 khối được người chơi khai quật từng ngày, người chơi sở hữu thể sẽ khai quật được một khối từng 10 tuần.

Tuy vậy, việc này ko sở hữu nghĩa vững chắc các bạn sẽ khai quật được một khối sau từng 10 tuần, nó chỉ là xác suất người chơi sở hữu thể sử dụng được vấn đề này. Nếu ko gặp suôn sẻ, thời kì đó sở hữu thể lên tới 20 – 50, các bạn sẽ ko sở hữu tiền trong game trong túi trong thời kì này mà vẫn phải trả giá trị bán ra cho những tài nguyên bị tiêu tốn đối với việc đào.

Vẫn còn lúc người chơi với 99 người trên phối hợp tạo thành một mining pool, tỉ lệ băm (hashrate) của tất cả nhóm sẽ sở hữu là 1 trong những%. Lúc đó:

 • Trung bình cứ 100 khối xây dựng, sẽ sở hữu một khối nhóm tìm thấy và khai quật. Vấn đề đáng nói tại đó là nhóm sở hữu thể tìm thấy và khai quật nhiều hơn nữa 1 khối từng ngày.
 • Tiếp sau đó lúc phần thưởng được trao về, sẽ phân tách luôn đối với những người dân góp sức vào mining pool.

Những mô phỏng san sẻ sử dụng giàu Mining Pool

Mang 4 mô phỏng trả tiền trong game Mining Pool thịnh hành nhất đó là:

Pay-Per-Sharing (PPS)

Phương pháp Pay-per-Sharing (PPS) ra mắt lượng trả tiền trong game ngay tức khắc và được đảm bảo cho tất cả những người khai quật vì góp phần của mình vào xác suất nhóm tìm thấy khối. Người khai quật được trả tiền trong game từ số dư hiện sở hữu của nhóm và sở hữu thể rút lượng trả tiền tài họ ngay tức khắc.

Mô phỏng này được cho phép tối thiểu sở hữu sự chênh lệch nhất sở hữu thể trong việc trả tiền trong game đối với những thợ đào song song chuyển phần to rủi ro đáng tiếc cho tất cả những người quản lý và vận hành nhóm.

Pay-per-last-N-share (PPLNS)

Phương pháp này là thể loại phân chia sử dụng giàu dựa vào phần trị giá được trao mà thợ đào góp phần, sở hữu tương quan ngặt nghèo tới không giống khối được khai quật. Nếu mỏ đào khai quật được nhiều, thì toàn bộ những thợ đào sẽ nhận được nhiều sử dụng giàu hơn và trái lại.

Pay Per Sharing+ (PPS+)

Đấy là sự trộn lẫn của nhị mô phỏng PPS và PPLNS. Phần thưởng khối được xử lý theo mô phỏng PPS và phí thương lượng được trả tiền trong game theo phương thức PPLNS.

Mang tức thị trong chính sách này, miner sở hữu thể sở hữu thêm tiền trong game trong túi từ một phần phí thương lượng dựa vào phương thức trả tiền trong game PPLNS.

Full Pay Per Sharing (FPPS)

FPPS tương tự động như PPS, nhưng nó ko chỉ trả đối với phần thưởng khối dự kiến mà vẫn cả phí thương lượng. FPPS tính phí thương lượng tiêu chuẩn chỉnh trong một khoảng chừng thời kì nhất định (thường là 24 giờ qua hoặc ngày trước) và phân tách nó đối với những thợ đào.

Ưu thế của Mining Pool

 • Trượt xuống tải giá thành Hartware và dòng điện năng lúc ứng dụng để đào
 • Up thời cơ sinh lời

Yếu điểm của Mining Pool

 • Thường bị ràng buộc bởi vì quy định trong Mining Pool
 • Những thợ đào phải san sẻ mọi phần thưởng tiềm năng
 • Lúc những Mining Pool to sở hữu và thống trị quy trình khai quật sở hữu thể gây ra mối rình rập đe dọa so với sự phi triệu tập của đồng xu tiền đang rất được khai quật

Một vài Mining Pool to trong giá trị cả

Mang thể kể tới một trong những Mining Pool như AntPool, Foundry USD Pool, F2Pool, BTC.com Pool,..Trong số đó:

 • Antpool là Mining Pool to nhất toàn thị trường quốc tế tại thời khắc lúc này. Mining Pool này cướp hashrate của trực tuyến tổng thể Bitcoin lên tới hơn 20%.
 • Foundry USD Pool là 1 trong những mỏ đào to của Bắc Mỹ, họ ứng dụng thể loại trả tiền trong game FPPS, tiền trong game trong túi của những thợ đào tại đó rất ổn định.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.