Meta hợp tác với Microsoft để tung ra ko gian ảo Metaverse - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Meta hợp tác với Microsoft để tung ra ko gian ảo Metaverse

Thời gian đọc: 4 phút đọc
Theo tin tức sắp đó trên Home, đơn vị chức năng mẹ của Fb là Meta vừa mới tuyên bố sự hợp tác với tên to con kỹ thuật Microsoft để sẵn sàng triển khai plan tạo ko gian ma Metaverse. Theo luồng thông tin có sẵn, plan này được tung ra nhàm thu hút những đơn vị chức năng/ doanh nghiệp thao tác làm việc trong ko gian này.
Meta “bắt tay” với Microsoft tấn công vào ko gian Metaverse

Phát biểu tại sự kiện Meta’s Connect 2022 vào ngày 11/10, Giám đốc điều hành Microsoft – Satya Nadella với biết ứng dụng gọi điện video Teams của họ sẽ được tích hợp với tai nghe VR Quest và Quest Pro mới ra mắt của Meta, với phép mọi người có thể sử dụng chúng trong ko gian Metaverse.

Theo Nadella, các ứng dụng hỗ trợ công việc quen thuộc của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và SharePoint cũng sẽ được cung cấp trong nền tảng VR của Meta. Một số chức năng như khả năng truyền trực tuyến máy tính Windows Cloud tới tai nghe của Meta sẽ được bổ sung thêm trong tương lai.

Đồng thời, Nadella với biết thêm rằng các ứng dụng quản lý danh tính và thiết bị di động cấp doanh nghiệp của Microsoft cũng sẽ tương thích với tai nghe Quest và Quest Pro của Meta, với phép các đơn vị chức năng quản lý và bảo mật tai nghe VR trong mạng đơn vị chức năng của họ, giống như máy tính hoặc điện xoại.

Phía cạnh đó, Meta được với là đang nỗ lực phát triển vì̀ng tai nghe Quest Pro của mình, với việc tích hợp nhiều các tính năng mới, sẽ thu hút những người dùng làm việc trong ko gian Metaverse. Đơn vị chức năng cũng tuyên bố rằng thiết bị mới sẽ xoải mái hơn, có hiệu suất tốt hơn, và cải thiện độ rõ nét với độ phân giải cao hơn nữa so với vì̀ng tai nghe hiện có.

Quest Pro cũng được với là có phản hồi trực quan hơn trên bộ điều khiển tay của nó, với chức năng theo vì̃i biểu cảm theo thời gian thực, trong đó hình đại diện ảo của người dùng sẽ có thể tương thích hoàn toàn với biểu cảm trên khuôn mặt họ, chẳng hạn như nụ cười hoặc là nháy mắt trong cuộc sống thực.

Phân chia sẻ về sự phát triển, Mark Zuckerberg (Giám đốc điều hành của Meta) với biết Microsoft Teams cũng sẽ tương thích chéo với ko gian VR của Meta domain authoritỳnh với các cuộc họp marketing, trong ko gian có tên là “Phòng làm việc Horizon”, thiết bị chéo này sẽ là nền tảng của văn phòng Metaverse trong tương lai.

 

Meta tập trung toàn lực vào Metaverse

Kể từ lúc đơn vị chức năng đổi tên từ Fb thành Meta vào năm ngoái, sự tập trung và nguồn lực của đơn vị chức năng đã bắt đầu chuyển mạnh sang việc xây dựng “lý tưởng” Metaverse mở và tương tác của Zuckerberg.

Để thực hiện hóa điều này, chi nhánh nghiên cứu và phát triển của đơn vị chức năng – Reality Labs đã đổ vào hàng tỷ đô la Mỹ Mỹ để trả ra phần cứng và công nghệ cần thiết, với 5,7 tỷ đô la Mỹ Mỹ chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 với đến nay.

Mặc dù ko mang trong mình về lợi nhuận, thậm chí là thua lỗ nhưng Zuckerberg vẫn kiên quyết tin tưởng vào cơ hội lớn của đơn vị chức năng trong lĩnh vực này. Đơn vị chức năng đã ghi nhận một khoản lỗ ko nhỏ vào Quý 2/2022, tuy vậy Zuckerberg vẫn bày tỏ sự lạc quan, lúc với rằng những khoản lỗ như vậy có thể kéo domain authoritỳi trong vài năm nữa.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.