Máy đào coin ASIC và những điều bạn cần biết - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Máy đào coin ASIC và những điều bạn cần biết

Thời gian đọc: 7 phút đọc

ASIC là gì?

ASIC là một trong những loại chip đặc trưng được ứng dụng trong mỗi thiết bị dòng điện năng tử. ASIC đang được thông minh từ nhiều ngày và lúc này nó được ứng dụng trên nhiều nơi không giống nhau, như trong mobile mobile và tàu vũ trụ. Nhưng nó cũng khá được ứng dụng trong mỗi thứ không giống, như trong máy tự động hóa và trong online mobile.

Sự thành lập và hoạt động của dòng sản phẩm đào ASIC

Lúc mà giá trị cả tiền vàng mã hóa mã hoá càng ngày tăng trưởng thì ASIC đang được ứng dụng để sử dụng ra những bộ phận vi xử lý dành cho những loại máy đào coin chuyên được sự dụng, được gọi là máy đào ASIC.

Máy được những thợ đào ứng dụng chuyên biệt vào việc duy nhất là đào coin. Máy đào ASIC ko thể nghịch trò nghịch hay là lướt website tựa như các máy đào CPU và GPU. Chính nhờ có điểm không giống nhau này mà máy luôn luôn thao tác với hiệu suất khai quật tốt nhất.

Nhà sáng lập của Ethereum, Vitalik Buterin, đang từng lo ngại rằng nếu ứng dụng máy đào ASIC sẽ sở hữu thể kéo tới việc mất thăng thông qua về con số coin vì nó chỉ triệu tập khai quật vào 1 loại tiền vàng mã hóa nhất định.

Mẹo hoạt động và sinh hoạt của dòng sản phẩm đào ASIC

nền tảng sẽ gồm sở hữu ba thành phần là Block, Node và Miner. Từng Block (khối) sẽ sở hữu những thành phần cơ phiên bản như một hàm băm (Hash), Nonce (một số trong những nguyên 32 bit) và tài liệu. Trong số đó, Nonce đó là số được thêm vào hàm băm trong những khối của blockchain.

Việc khai quật coin là quy trình máy đào sẽ sử dụng được thử những phép tính phức tạp, giải và tìm ra số Nonce của từng hàm băm trong những block. Sau lúc tìm kiếm được đúng Nonce, họ sẽ nhận được một số trong những lượng coin sử dụng phần thưởng dành cho việc tìm ra thành quả Nonce.

Lúc này, những thợ đào sẽ tiêu tiêu dùng những máy đào coin chuyên được sự dụng để xử lý những yếu tố tương quan tới số học vô với phức tạp. Rõ ràng, từng loại tiền vàng mã hóa sẽ sở hữu những hàm băm mật mã riêng và những máy đào ASIC sẽ tiến hành xây dừng để tối ưu sức khỏe nhằm mục tiêu giải những hàm băm mật mã đó hiệu suất cao và sớm nhất.

Tỉ dụ: Máy đào ASIC sở hữu thể giải những thuật toán băm security SHA-256 thì thường được tiêu tiêu dùng để khai quật Bitcoin.

Những yếu tố thúc đẩy tới quality một máy đào ASIC

Sẽ sở hữu 2 yếu tố quyết định hành động tới quality của một máy đào ASIC đó là Hash Rate (tỷ trọng băm) và Efficiency. Trong số đó:

 • Hash Rate sẽ là chỉ số giám sát và đo lường về vận tốc giải toán của dòng sản phẩm đào trong một giây. Sẽ sở hữu nhì đơn vị chức năng dành cho chỉ số này là TeraHash trên giây (TH/s) và GigaHash trên giây (GH/s), trị giá trị quy đổi giữa nhì đơn vị chức năng này là 1TH/s = 1000 GH/s. Giá tiền của của dòng sản phẩm đào càng to thì vận tốc đào sẽ càng nhanh.
 • Efficiency là thông số kỹ thuật thể hiện hiệu suất của dòng sản phẩm đào sở hữu thể chuyển hoá dòng điện năng năng tiêu thụ thành coin. Thông số kỹ thuật này cũng sở hữu 2 đơn vị chức năng tính là Watt trên GiggHash (W/GH) và Watt trên TerraHash (W/TH), tỉ lệ quy đổi giữa 2 trị giá trị này là một W/GH = 1000 W/TH. Máy đàng càng tốt thì sẽ sở hữu thông số kỹ thuật này càng thấp.

Ưu và yếu điểm của dòng sản phẩm đào ASIC

 • Ưu thế: hiệu suất đào coin cao hơn nữa so với những máy đào thông qua CPU và GPU.
 • Yếu điểm: điểm giá đựng sở hữu máy đào là rất to, tiêu thụ quá nhiều dòng điện năng năng

Phân loại máy đào ASIC

Máy đào ASIC sẽ tiến hành phân loại theo 3 tiêu chuẩn là phương pháp xây dừng, software và dung tích khe logic. Trong số đó, tiêu chuẩn về phương pháp xây dừng được xem như là quan yếu nhất. Dựa vào tiêu chuẩn này sở hữu thể phân ra những loại máy như sau:

 • Máy đào ASIC đặc chế trọn vẹn ( Full-custom)
 • Máy đào ASIC xây dừng phụ thuộc vào những tế bào chuẩn chỉnh (Standard-cell-based)
 • Máy đào ASIC phụ thuộc vào mảng khe logic (Gate-array-based)
 • Máy đào ASIC tiền vàng cấu trúc (Structured/Platform thiết kế)
 • Máy đào ASIC ứng dụng thư viện logic và thành phần xây dừng sẵn (Cell libraries, IP-based thiết kế)

Một trong những máy đào ASIC chuyên được sự dụng

Antminer S9

Antminer S9 là máy đào ASIC vì Bitmain ra mắt, ứng dụng chip BM1387 được ra mắt thông qua khoa học FinFET 16nm của TSMC. Máy đào này ra mắt một hiệu suất 0.098 W/GH và vận tốc giải thuật toán là 15,5 TH/s . Antminer S9 được thẩm định là máy đào Bitcoin đáng sắm nhất trên giá trị cả.

Antminer R4

Đấy là máy đào được thẩm định là sở hữu vận tốc đào nhanh thứ nhì chỉ với sau Antminer S9. Máy sở hữu vận tốc giải thuật toán lên tới 8,5 TH/s và hiệu suất là 0,1 W/GH.

Avalon 6

Một trong mỗi loại máy đào ASIC đáng để những người dân tìm sở hữu thể Để ý đến ứng dụng với vận tốc giải thuật toán là 3,5 TH/s và dòng điện năng năng tiêu thụ 0,29 W/GH.

Lời kết

Máy đào ASIC được nhiều thợ đào thẩm định là thiết bị chuyên được sự dụng tốt nhất và phổ cập trong việc đào coin. Máy thành lập và hoạt động để xử lý yếu tố về hiệu suất khai quật của những máy đào CPU. Trên đó là những tin tức game thủ nên biết về khái niệm ASIC hoặc máy đào của hãng sản xuất này. Mong rằng những game thủ thành công xuất sắc trong tương lai.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.