Lượng BTC trên sàn giao dịch ít đi không đồng nghĩa giá sẽ sớm tăng - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Lượng BTC trên sàn giao dịch ít đi không đồng nghĩa giá sẽ sớm tăng

Thời gian đọc: 4 phút đọc
Mối liên lạc giữa giá trị Bitcoin và lượng nguồn cung cấp trên sàn ko thuần tuý như suy luận phổ cập lúc bấy giờ. Xem xa hơn về quá khứ sẽ với đa số nhiều tin tức thú vị.

 

Hãy trông tài liệu, đừng chỉ có tham khảo những gì bạn có nhu cầu muốn xẩy ra

Tài liệu từ Glassnode đã cho chúng ta thấy sự đối sánh giữa giá trị Bitcoin và lượng Bitcoin trên sàn từ thời điểm năm 2012 tới nay như sau:

Lượng nguồn cung Bitcoin trên sàn (phần trăm nguồn cung) và giá BTC. Nguồn: Glassnode.
Lượng nguồn cung cấp Bitcoin trên sàn (Xác Suất nguồn cung cấp) và giá trị Bitcoin. Power nguồn: Glassnode.

Phụ thuộc vào sự so sánh trên, đa số mang trong mình thể lập bảng tài liệu up/down tương đối như sau:

Năm Lượng Bitcoin trên sàn Giá trị Bitcoin
2012 – 2014 Up thường xuyên Up mạnh + ATH
2014 – 2017 Up thường xuyên Trượt xuống mạnh
2017 – 2018 Up thường xuyên Up mạnh + ATH new
2018 – 2020 Up thường xuyên Trượt xuống mạnh
2020 – 2021 Trượt xuống thường xuyên Up mạnh + ATH new
2021 – 2022 Trượt xuống thường xuyên Sideway biên độ to

Thoạt trông, suy luận dễ dàng hiểu là lúc Bitcoin trên sàn ngày càng tối thiểu thì giá trị sẽ ngày càng leo thang. Vấn đề dễ dàng đoán là đa số người tìm Bitcoin sẽ sở hữu bằng phương pháp “hold” về ví cứng hoặc ví riêng chứ ko để trên sàn. Nhưng quá khứ đã cho chúng ta thấy logic đó ko phải thể hiện mọi lúc trong lịch sử hào hùng giá trị Bitcoin.

  • Thời điểm năm 2012 – 2018, lượng Bitcoin trên sàn thường xuyên up (1% tới 13%) và quy trình uptrend thả dài ra hơn nữa, song song giá trị Bitcoin đi từ một số lượng lên 5 số lượng.
  • Năm 2018 – 2020, lượng Bitcoin trên sàn vẫn up nhưng lờ lững hơn (13% tới 16%) và quy trình uptrend bị gián khúc và ngắn lại. Giá trị Bitcoin vẫn up rất tuyệt vời (10 lần) nhưng ko thể thông qua tiến độ trước,
  • Năm 2020 – 2022, lượng Bitcoin trên sàn suy down và uptrend ko vẫn còn vững chắc như nhị tiến độ trước nữa. Đúng hơn là giá trị đang sideway với biên độ 30,000 ~ 69,000 USD (hơn gấp đôi).

Tương tự động, trông vào tài liệu sẽ làm cho với với đa số mang trong mình dòng sản phẩm trông khách quan hơn. Tất nhiên, dữ liệu on-chain trên ko phải là dữ liệu duy nhất đáng tìm hiểu thêm và người tìm hiểu thường kết phù hợp với những tài liệu không giống.

Dữ liệu Bitcoin trên sàn đáng tin tới điểm nào?

Power nguồn dữ liệu để thống kế lượng Bitcoin trên sàn đến từ những liên lạc ví công khai minh bạch vừa mới được sàn xác nhận. Những doanh nghiệp như Glassnode, Chainalysis chỉ việc áp dụng nó, nhưng:

  • Ko thể xác nhận sự thay thế đổi dữ liệu lúc sàn luân chuyển nội bộ phận. Philip Gradwell là kiến trúc sư trưởng xây dựng tài liệu của Chainalysis vừa mới từng xác nhận yếu tố này. Thí dụ: sàn X nhận được 5,000 Bitcoin trong ví công khai minh bạch. Nhưng họ phân tán nó vào những ví không giống để tránh bị dòm nom. Nhưng vì là sàn triệu tập nên ko thúc đẩy tới trải nghiệm hiển thị số dư của người tiêu sử dụng.
  • Ko thể thống kê được con số trên những sàn OTC. Clara Medalie là trưởng nhóm phân tích liệu của Kaiko vừa mới từng san sớt yếu tố này với tin thông báo. Thực khó để xác định được người mua rút Bitcoin khỏi sàn về ví cứng hay là về sàn OTC để sẵn sàng bán.

Trên đó là những nguyên do để đa số ko nên vội vàng Kết luận: Lượng Bitcoin trên sàn ngày càng tối thiểu thì giá trị sẽ sớm up.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.