LooksRare theo gót các NFT Marketplace giảm miễn thù lao cho nhà sáng tạo - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

LooksRare theo gót các NFT Marketplace giảm miễn thù lao cho nhà sáng tạo

Thời gian đọc: 6 phút đọc
LooksRare, một NFT Marketplace đã tweet vào ngày 27 tháng 10 rằng nó sẽ không hỗ trợ tiền bản quyền cho người sáng tạo theo mặc định, thay vào đó, đội ngũ dự án sẽ chia sẻ đến 1 phần 4 phí giao thức với tác giá NFT của nền tảng này. Khách hàng của họ được chọn hình thức thanh toán NFT theo nhiều hình thức tham gia.

 

Theo công bố trên Twitter, có khoảng 0.5% phí giao thức trên tổng 2% sẽ được chuyển đến ví địa chỉ của các chủ sở hữu NFT.

LooksRare cho biết sự sẵn lòng trả tiền bản quyền của người mua đã “bị xói mòn” do nhiều thị trường NFT hiện đang chuyển sang mô hình không có thu phí bản quyền và nó đã tạo ra sự bất lợi với những người đáng ra phải được hưởng thụ các khoản thu nhập này.

Chính vì vậy, cộng đồng đã mong muốn các nhà phát triển sẽ đưa ra một giải pháp minh bạch thông qua việc chiết khấu một khoản cho người sáng tạo.

“Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một phương án mang tính chất cạnh tranh nhưng kèm theo đó, nó vẫn mang lại sự công bằng và lợi ích cho các nhà sáng tạo NFT, một khoản chiết khấu dành cho họ.”

– LookRare (@LooksRare) ngày 27 tháng 10 năm 2022

Ngoài ra, một số nhóm người khác có những ý kiến trái chiều. Có thể kể đến như nhà thiết kế NFT nổi tiếng có tên là NFTst Statistics.eth bày tỏ quan điểm không ủng hộ vấn đề này.

“Khoản chiết khấu thu được từ thương hiệu rơi vào khoảng 6%”, họ đã tweet , “Tôi không nghĩ việc chiết khấu cho những người sáng tạo nội dung chỉ khoảng 0.5% là một phương án có lợi cho họ. Tuy nhiên, tôi cũng biết là mọi người đang cố gắng đưa ra phương án có lợi cho người đáng được hưởng,”

 

Twitter Tiles chuẩn bị thử nghiệm

Vào ngày 27 tháng 10, trên bài viết tweet của mình, đội ngũ dự án của Twitter Dev cho biết họ đang thử nghiệm “NFT Tweet Tiles” với các đường link dẫn đến NFTs khác trên chính nền tảng của mình với một NFT hình ảnh và tác giả của NFT này.

Một số liên kết đến NFT trên @rarible , @MagicEden , @dapperlabs và @Jumptradenft giờ sẽ hiển thị cho bạn bức tranh lớn hơn về NFT cùng với các chi tiết như tiêu đề và người tạo. Đây là một bước đi tiếp theo của chúng tôi tác động đến sự tải nghiệm đến người dùng. Tweet. pic.twitter.com/AkBisciB1i

– Twitter Dev (@TwitterDev) ngày 27 tháng 10 năm 2022

Các thị trường NFT lớn khác như Magic Eden, Dapper Labs hoặc Jump.trade đã hàng loạt tích hợp thêm tính năng nổi bật trong đó bao gồm cập nhật ảnh avatar NFT trên hồ sơ của mình. Tuy nhiên những tính năng này chỉ được tích hợp trên các tài khoản đã đăng ký bản quyền trên Appstore. Động thái này đã xoa dịu cộng đồng sau khoảng thời gian các nội bộ của dự án lần lượt bị rò rỉ trên Twitter.

Tuy nhiên, có một tin đồn khác đang được lan truyền rộng rãi rằng Twitter đang lên kế hoạch xây dựng và phát triển ví tiền mã hóa nhưng chưa có chứng cứ xác nào nhận nào điều này là sự thật. Thực tế, đây là điều mà vị tỷ phú Elon Musk đang ấp ủ bấy lâu nay nếu ông mua lại Twitter thành công.

 

Giải bóng đá EPL  thỏa thuận hợp tác phát triển NFT với Sorare

Theo Sky Sport, ban lãnh đạo giải bóng đá hàng đầu nước Anh – Premier League (EPL) đang xem xét ký một thỏa thuận trị giá 30 triệu bảng mỗi năm NFT với công ty blockchain Sorare của Pháp.

Sorare là tựa game dựa theo hệ sinh thái riêng biệt cho phép người chơi mua bán thẻ bài cầu thủ của các giải đấu bóng đá. Các player có thể dễ dàng xây dựng đội bóng trong mơ của mình. Dựa trên nền tảng này, người chơi có thể kiếm điểm dựa trên NFT cầu thủ mà mình đang sở hữu.

NFT champion

Ban lãnh đạo EPL sẽ tổ chức một buổi họp lớn với 20 đại diện từ các câu lạc bộ trong giải đấu để lên kế hoạch mở một sân chơi mới về lĩnh vực kỹ thuật số cho người chơi.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2022, đã xuất hiện một tin đồn là EPL có báo cáo rằng EPL đã liên hệ với công ty blockchain ConsenSys để thương lượng một thỏa thuận NFT có giá trị lên tới 300 triệu USD. Tuy nhiên, Sky News cho rằng, việc thị trường NFT biến động trong thời gian qua đã khiến ConsenSys đã khiến cho mọi thứ đổ bể vào phút chót.

Ngoài ra, một thỏa thuận khác giữa EPL và nhà phát triển blockchain Dapper Labs đang trong quá trình thỏa thuận.

 

Thị trường NFT tăng nhờ OpenSea dẫn đầu về khối lượng giao dịch trong 24 giờ

Thị trường NFT mới và công cụ tổng hợp Blur đạt mức cao kỷ lục 1.610 Ether khoảng 2,5 triệu đô la, với khối lượng giao dịch 24 giờ vào ngày 26 tháng 10, theo Dune analytics, chỉ xếp sau thị trường lớn nhất, OpenSea.

Theo dữ liệu từ Blur trên Twitter đăng tải cách đây không lâu, đứng đầu thuộc về hai dự án LookRare và X2Y2.

Trong 24 giờ qua, Blur đã trở thành thị trường NFT số 2 tính theo khối lượng (không bao gồm giao dịch rửa)! Blur cũng là công cụ tổng hợp số 1.

Đây là một chiến thắng lớn cho toàn bộ cộng đồng Blur, những người cuối cùng sẽ là chủ sở hữu phần lớn của Blur. Mới ngày thứ 7 và chúng tôi chỉ mới bắt đầu! pic.twitter.com/YpvywTdU5H

– Blur (@blur_io) ngày 26 tháng 10 năm 2022

Nền tảng dựa trên Ethereum đã ra mắt phiên bản beta vào ngày 19 tháng 10 với một đợt airdrop mã thông báo gốc BLUR cho bất kỳ ai đã giao dịch NFT trong sáu tháng qua. Nó cho biết nó nhắm mục tiêu đến “nhà giao dịch chuyên nghiệp” và không cung cấp phí giao dịch và tiền bản quyền tùy chọn.

Cùng ngày, NFT marketplace X2Y2 đã tweet rằng họ muốn Blur “ngừng sử dụng danh sách của chúng tôi trên trang web của bạn” và sau đó đã chặn Blur khỏi nền tảng của mình, cho rằng nó vi phạm các điều khoản của X2Y2 bằng cách sử dụng nhiều khóa giao diện lập trình ứng dụng (API).

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.