Lending - Yếu tố không thể thiếu của DeFi - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Lending – Yếu tố không thể thiếu của DeFi

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Lending là gì ?

Cho vay vốn mang tức thị vay tiền ảo từ người không giống với lãi suất vay nhất quyết.

Lúc thời hạn của lượng vay kết thúc, người giải ngân cho vay sẽ trả lại cho những người vay toàn bộ phận số tiền ảo họ vừa mới vay, và với tiền ảo lãi vừa mới được thỏa thuận hợp tác.

Những người dân vay tiền ảo trải qua nhà băng hoặc hiệp hội tín dụng thanh toán mang thể là người đi vay (tư nhân) hoặc doanh nghiệp trao đổi tín dụng thanh toán (CEX, DEX).

Lending được chia thành 3 thể loại :

 • P2P Lending: giải ngân cho vay ngang mặt hàng (peer-to-peer).
 • Over-Collateralized Lending: Cho vay vốn vượt ngưỡng tiêu chuẩn chỉnh.
 • Under-Collateralized Lending: Cho vay vốn dưới ngưỡng tiêu chuẩn chỉnh.

Ưu yếu điểm của Lending

Ưu thế

 • Sở hữu nhiều sự lựa mua Lending với những lãi suất vay không giống nhau cho những người tham gia.
 • Người tham gia mang thể gia up Power tiền ảo thụ động từ thể loại Lending.

Yếu điểm

 • Lending trên những DApp phải vận dụng đồng token của hoạch định đó, nếu giá trị mã thông tin tải về xuống sẽ xây dựng rủi ro đáng tiếc quạt kép cho những người tham gia.
 • Nhiều hoạch định Lending không thể thực sự sử dụng tốt phần security, kéo tới nguy cơ tiềm ẩn ăn cắp vật liệu quý và hiếm kéo tới thua quạt cho những người tham gia.

Những thông số kỹ thuật nên quan tâm lúc tham gia Lending

Tỷ trọng lãi suất vay

 • Yếu tố này là yếu tố chính, xúc tiến người tham gia tiến hành Lending. Từng hoạch định sẽ giả ra một tỷ trọng lãi suất vay nhất định, người tham gia phải lựa mua hoạch định phù thống nhất với tiêu chuẩn của tớ.

Thời kì giải ngân cho vay

 • Kỳ hạn giải ngân cho vay thường là 7 ngày, 14 ngày, 30 ngày, 90 ngày… Người tham gia lựa mua kỳ hạn thích hợp để tối ưu sử dụng giàu.

Vật liệu quý và hiếm giải ngân cho vay

 • Từng hoạch định lại mang một tiêu chuẩn chỉnh không giống nhau, mang thể là giải ngân cho vay bởi vì native mã thông tin hoạch định hoặc Stablecoin. Từng thể loại sẽ nối với một tỷ trọng lãi suất vay không giống nhau.

Tổng trị giá trị vật liệu quý và hiếm bị kiềm hãm (Total Value Locked)

 • Total Value Locked sẽ nói lên hoạch định đó mang thực sự uy tín với và đồng, người tham gia nên tư duy và lựa mua những hoạch định số 1 với TVl tăng cao như Aave, Compound,…

Xây dựng Aave là 1 trong mỗi hoạch định số 1 về Lending

P2P Lending là gì 

P2P (peer-to-peer) Lending là thể loại giải ngân cho vay trực tiếp giữa người vay và người giải ngân cho vay mà ko thiết yếu sự tham gia của một phía trung gian.

Bằng phương pháp vận dụng Smart Contract, phía giải ngân cho vay và đi vay mang thể thỏa thuận hợp tác vay mà ko nên phía trung gian đảm bảo, nhờ có đó mang thể security được tin tức người tiêu dùng.

Nhờ có việc vô hiệu hóa phía trung gian mà thể loại P2P Lending hỗ trợ tải về giá thành và lãi suất vay giải ngân cho vay thấp, và với đó là tài năng security tin tức người áp dụng.

Những hoạch định tiêu biểu vượt trội như: Aave, Compound, Unit Protocol,…

Top hoạch định Lending trong toàn giá trị Cryptocurrency

Top 10 hoạch định Lending theo Total Value Locked (Total Value Locked) trên defillama.com

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.