Layer 2 - Giải pháp mở rộng trên Ethereum là gì - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Layer 2 – Giải pháp mở rộng trên Ethereum là gì

Thời gian đọc: 5 phút đọc

Tổng quan về Layer 2

Lớp 2 là 1 trong loại phương pháp phát triển thêm trên trực tuyến Ethereum. Những phương pháp này được xây dựng dựa vào Ethereum và hỗ trợ bảo vệ tính security của trực tuyến Ethereum.

Lớp 2 là nơi những trao đổi được xử lý nhanh gọn lẹ, hỗ trợ trượt xuống tầm giá trị và up khluong tìm bán.

Sự quan yếu của Layer 2

Lúc này, spider nền tảng Ethereum là nơi thu hút tiền tệ to nhất giá trị cả với Total Value Locked trên $110B. Tuy vậy, với khoa học lúc này, tài năng xử lý trao đổi tại ngưỡng thấp và vận tốc lừ đừ và phí trao đổi không hề nhỏ đang kéo tới sự up trưởng lắng dịu của Ethereum. Vấn đề này đang xây dựng sự bùng nổ đối với những phương pháp hệ sinh thái xanh tiên tiến khác ví như Solana, Avalanche…

Vì vậy, yếu tố phát triển thêm spider nền tảng với Ethereum là vô và quan yếu. Sau sự tung ra và tăng trưởng của một loạt những Layer 2 như Arbitrum hoặc Polygon… thì tiền tệ tài những người dân tìm đang quay trở lại mạnh mẽ và uy lực vào spider nền tảng Ethereum.

Total Value Locked của Ethereum đạt $113B tại tháng tư/2022 (Power: Defillama.com)

Những phương pháp Layer 2 quan yếu so với những xây dựng Layer 1 lúc đang xử lý được những yếu tố về tài năng phát triển thêm spider nền tảng nhưng vẫn thừa kế được sức mạnh mẽ của chúng như tài năng security.

Phân loại những phương pháp Layer 2

Lúc này, những phương pháp L2 đang được tăng trưởng mạnh mẽ và uy lực với nhiều khoa học không giống nhau. Những phương pháp tốt nhất lúc này như:

 • Zk Rollups
 • Optimistic Rollups
 • Plasma
 • State channel
 • Side chain

Từng phương pháp lại sở hữu 1 khoa học không giống nhau với nhiều xây dựng nổi trội và đang thành công xuất sắc.

Bảng so sánh Một trong những phương pháp khoa học Layer 2

Một trong những hạn chế 

Tuy nhiên những phương pháp Layer 2 mang tiềm năng up trưởng rất to, nhưng chúng cũng gặp phải một trong những hạn chế như:

 • Phí trao đổi tăng cao: dù đang trượt xuống thật nhiều so với những Layer 1, tuy vậy phí dịch chuyển vật liệu quý và hiếm từ những L1 sang L2 vẫn rất tăng cao.

 • Liquidity bị phân mảnh: Với ngày càng nhiều những xây dựng L2 Thành lập và hoạt động sẽ kéo tới việc phân mảnh tính liquidity của giá trị cả. Vấn đề này ko hề tốt lúc tính liquidity là trọng yếu trong ngẫu nhiên giá trị cả nào.
 • Không tối ưu: Tuy nhiên đang xuất hiện được thuở nào kì lâu, nhưng con số xây dựng Layer 2 thực sự thành công xuất sắc vẫn còn đấy hạn chế tại tài năng tối ưu về năng suất và khoa học.
 • Trải nghiệm đồ tiêu dùng: Việc những nhà tăng trưởng muốn nhắm đến những xây dựng L2 cũng ko thực sự tiện lợi tại nhiều yếu tố về mặt kỹ thuật, trải nghiệm nên lúc này hệ sinh thái xanh trên L2 không thể thực sự hoàn thiện.

Những phương pháp Layer 2 nổi trội nhất lúc này

Dưới đấy là top 10 phương pháp L2 mang lượng Total Value Locked to nhất lúc này.

Với thể thấy, sau thuở nào kì tăng trưởng thì các phương pháp thành công xuất sắc lúc này phần lớn ứng dụng khoa học Rollups như Arbitrum, Optimism hoặc Loopring…

Coinviet.net đang mang những nội dung bài viết khía cạnh về từng xây dựng Layer 2 như Arbitrum, Polygon, DYDX, Optimism…

Nhận định tương lai của Layer 2

Trong tương lai, những Layer 1 sẽ sinh hoạt như thể lớp security nền tảng và toàn bộ những sinh hoạt trao đổi sẽ tiến hành tổ chức trên những Layer2.

Vấn đề này sẽ xúc tiến sự tăng trưởng của những phương pháp L2 và thu hút sự quan tâm và tiền tệ từ những người dân tìm. Ngoài ra, những xây dựng nên nhiều hơn nữa những kế hoạch thu hút những nhà tăng trưởng để tăng trưởng hệ sinh thái xanh trở thành tăng trưởng trước sự việc bùng nổ của những xây dựng Sidechain như Solana, Binance Chain…

Những xây dựng L2 không thể tung ra mã thông tin và đó là thời cơ đối với và đồng giám sát và tìm tìm thời cơ thêm vốn sinh gia up giá trị tiền xu hoặc tham gia Retroactive, Airdrop…

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.