IPFS - Decentralized HTTP của thế giới blockchain - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

IPFS – Decentralized HTTP của thế giới blockchain

Thời gian đọc: 6 phút đọc

IPFS là gì?

IPFS là một trong những loại nền tảng tệp được tạo thành từ nhiều khoa học không giống nhau, gồm có DHT (một loại trực tuyến), Git (nền tảng trấn áp phiên phiên bản) và BitTorrent (một phương pháp để san sẻ những tệp to).

Chính vì IPFS sinh hoạt trên một trực tuyến sever, ko chỉ một số trong những sever, nên nó mang thể xử lý nhiều lưu lượt truy cập hơn HTTP.

Yếu tố của HTTP

HTTP (HyperText Transfer Protocol) với mô phỏng là Client – Server. Với hạn chế của HTTP là tùy vào thật nhiều vào server. Vì tùy theo server nên lúc server gặp yếu tố sẽ sử dụng đối với cho tất cả những người tiêu sử dụng ko thể truy vấn được vào, ngoài ra lúc server bị tiến công DDOS vẫn mang rủi ro đáng tiếc về security tài liệu người tiêu sử dụng.

Mẹo sinh hoạt của IPFS

Thay đổi vì được lưu dưới dạng hình, text, video thì trên IPFS chúng sẽ tiến hành mã hóa hash (vẫn gọi là mục tiêu IPFS). Lúc loài người muốn truy vấn vào trong 1 trang nào đó loài người sẽ nên mã hash tiếp sau đó giao thức sẽ tìm tìm máy tàng trữ mang và mã hash và sao này sẽ send tài liệu từ trang đó về thiết bị của công ty.

Với phương thức sinh hoạt tương tự động BitTorrent, từng PC tham gia trực tuyến toàn bộ sẽ đảm nhiệm làm việc tải về hay là upload tài liệu mà ko nên một sever triệu tập.

IPFS mang 2 phần:

 • Xác lập tệp mang liên lạc nội dung (trị giá trị hash của tệp đó)
 • Tìm nó (lúc game thủ mang mẩu hash file hay là trang nên tải trực tuyến sẽ tìm và connect tới máy tốt nhất để tải xuống cho doanh nghiệp)

Điểm vượt trội của IPFS

Ko tùy theo sever

Trong mô phỏng Server- Client như HTTP, sever ko thể phản hồi người tiêu sử dụng lúc mang sự cố. Đó cũng là yếu tố to nhất phát sinh lúc giao thức HTTP phụ thuộc vào những sever TT mà phiên bản thân giao thức ko thể tự động cải sinh hoặc sửa chữa thay thế.

IPFS trọn vẹn tháo quan khái niệm sever chỉ quan tâm tới nội dung tìm tìm. Yếu tố này ko chỉ tinh giảm url tới tin tức mà game thủ vẫn ko phải lo ngại lúc truy vấn vào những sever ko security, ko uy tín.

Mô phỏng phân tán

Trong mô phỏng phân tán, một lượng to tài liệu triệu tập trong tay của một số trong những tên tuổi to trong lãnh vực này, ví dụ như Fb, Amazon hay là Google. Yếu tố này sử dụng cho doanh nghiệp vô tình trở thành tiềm năng của tin tặc. Trong quá khứ loài người vừa mới tận mắt chứng kiến nhiều vụ tiến công DDOS vào những tên tuổi to.

Mô phỏng website phân tán của IPFS xử lý trọn vẹn những yếu tố này. Tài liệu được tàng trữ phi triệu tập để ko mang một sever TT tàng trữ tài liệu. Lúc càng nhiều người tham gia IPFS trực tuyến toàn bộ càng security hơn, càng khó thao túng hơn.

Đó là một điểm và to vì nó lưu lại một bước tiến new trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu sử dụng.

Trượt xuống giảm sút tầm giá trị

Một ưu thế của IPFS là trợ giúp ngừng trượt xuống tầm giá trị cho tất cả những người chia nội dung và người tiêu sử dụng thường thì bằng phương pháp vô hiệu những trạm links với sever Mạng internet.

IPFS và tương lai của nó

nền tảng vận dụng khoa học sổ chiếc phân tán, trong những lúc IPFS vận dụng bảng băm phân tán (Distributed Table Hash) trong trực tuyến ngang sản phẩm phi triệu tập.

Đó là nguyên do cơ phiên bản vì sao nhì khoa học này phối kết hợp vì chúng mang cấu trúc giống nhau. Và quan yếu nhất, những tiện dụng mà IPFS mang trong mình lại sử dụng đối với nó trở thành một phần ko thể thiếu của cơ sở vật chất vật chất hạ tầng Web3 được chấp nhận tàng trữ phân tán tài liệu để ngăn ngừa việc sửa đổi và mạo.

Ngoài ra, IPFS là một nền tảng tàng trữ phi triệu tập ưa thích của nhiều dApp tại tài năng chống kiểm duyệt của nó.

Ưu thế và yếu điểm của IPFS

Ưu thế

 • Nền tảng tàng trữ được phân cấp hoàn toàn.
 • Giao thức mang tài năng tăng diện tích quá cao.
 • Giao thức được xây dựng để tránh khỏi những cuộc tiến công như DDOS, vấn đề này đảm bảo truy vấn tin tức kịp thời  mọi lúc.
 • Việc vận dụng nó là trọn vẹn miễn phí và mã thông tin xây dựng mang sẵn theo giấy phép software miễn phí.

Yếu điểm

 • IPFS là một trong những khoa học đang  tăng trưởng, vì vậy  nó  vẫn không được vận dụng rộng thoải mái trong mỗi môi trường xung quanh ra mắt.
 • IPFS phức tạp so với những người dân tiêu sử dụng thiếu thử dùng của nền tảng.
 • Theo mặc định, IPFS ko mang adds on tăng diện tích quyền riêng tư. Vì vậy để những hoạch định muốn tăng diện tích quyền riêng tư sẽ gặp trắc trở.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.