Hiệp hội thuế quốc tế liệt kê 'Các dấu hiệu cảnh báo đỏ' về gian lận trên thị trường NFT - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Hiệp hội thuế quốc tế liệt kê ‘Các dấu hiệu cảnh báo đỏ’ về gian lận trên thị trường NFT

Thời gian đọc: 3 phút đọc

Liên đoàn bóng đá quốc gia Hoa Kỳ (NFL) một lần nữa đang nghiên cứu về những mã thông tin ko thể thay thế (Non-fungible token), tung ra một loạt những bộ sưu tập theo chủ đề thẻ gắn liền với danh sách lựa chọn cầu thủ sắp tới của họ vào thứ Năm.

Một hiệp hội đánh phí quốc tế đã ban hành một danh sách “những tín hiệu cờ đỏ” về gian lận trên toàn giá mã thông tin ko thể thay thế (Non-fungible token) để giúp những nhà băng, cơ quan thực thi pháp luật và ngành công nghiệp tư nhân trấn áp hoạt động tội phạm.

Hướng dẫn này là hướng dẫn trước tiên thuộc loại này từ những Trưởng phòng Thực thi Tax Toàn cầu, còn được gọi là J5. Được thành lập năm 2018, J5 gồm đại diện cơ thuế quan những nước Australia, Canada, Hà Lan, Anh và Mỹ, có nhiệm vụ san sớt tin tức và điều phối hoạt động chống tội phạm đánh phí quốc tế.

Lường đảo và gian lận có rất nhiều trên toàn giá tiền mã hóa và Non-fungible token cũng ko khác . Nhiều loại tội phạm và hành vi xấu, từ đàm phán tiền đen tới mạo , tiền đen cho tới ăn trộm trực tiếp , ngày càng trở nên phổ biến trên toàn giá Non-fungible token.

Trong tài liệu được phát hành hôm thứ Năm, J5 đã liệt kê 24 “cờ đỏ” cho toàn giá Non-fungible token, được phân chia giữa những tín hiệu “mạnh” và “trung bình” về khả năng gian lận.

Trong những tín hiệu “mạnh mẽ” về gian lận tiềm tàng của J5, cơ quan thực thi pháp luật được khuyến khích phòng ngừa những trò lường đảo lường đảo, quà tặng mã thông tin mạo, mạo danh trên mạng xã hội và những tín hiệu khác của đàm phán rửa và tiền đen tiềm tàng, chẳng hạn như “Non-fungible token được bán với số tiền to và được sắm lại từ cùng một bên hoặc bên thứ ba với số lượng nhỏ hơn.”

Những chỉ số “vừa phải” bao gồm những thứ như liên hệ hợp đồng ko tồn tại, thiếu tin tức trong những trường mô tả của hoạch định và mã được áp dụng lại trong Non-fungible token. Tài liệu lưu ý rằng tất cả những tín hiệu này đã xuất hiện trong những hoạch định thực tế và ko phải là tín hiệu duy nhất của tội phạm. Tuy nhiên, chúng nên được xem xét lúc quyết định liệu một hoạch định có hợp pháp hay ko.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.