Kỷ nguyên của tiền mã hóa đang đến gần? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Kỷ nguyên của tiền mã hóa đang đến gần?

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Ảnh hưởng của Fed trong cuộc họp đêm ngày 2 tháng 2

Rạng sáng ngày 2 tháng 2, Cục Dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất ở mức 25 điểm cơ bản (+0,25%) lên mức 4,5% -4,75%, đây là một tin tức tuyệt vời khi nó đúng với kỳ vọng của các thị trường tài chính đã dự đoán từ trước.

Thêm vào đó,  Jerome Powell đã tổ chức một cuộc họp báo và đưa ra tuyên bố rằng quá trình giảm phát trong nền kinh tế đã bắt đầu cho thấy những sự hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, Powell xác nhận rằng còn quá sớm để tuyên bố về chiến thắng trước lạm phát.

Những điểm tin tức chính trong bài phát biểu của Powell

Jerome Powell cũng lưu ý rằng ông không dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ hạ lãi suất trong năm nay, trái với dự đoán của một số nhà phân tích nổi tiếng. Ngoài ra, Powell tuyên bố rằng ông “không quan tâm” đến đề xuất của thị trường trái phiếu về việc giảm lãi suất thêm một lần nữa trước khi tạm dừng, vì một số người tham gia thị trường dự đoán lạm phát sẽ giảm nhanh hơn dự kiến ​​​​của Fed.

Thị trường đã phản ứng thuận tích cực với lời phát biểu của Jerome Powell. BTC/USD đã tăng trưởng phá vỡ mức kháng cự tâm lý ở $24,000USD  để phản ứng với việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

 

FASB thông qua việc thiết lập tiêu chuẩn kế toán đối với tài sản dưới dạng tiền mã hóa – Dấu ấn của một kỷ nguyên mới?

Vào ngày 1 tháng 2, FASB đã thông qua một quy định được đề xuất về kế toán và kê khai tài sản tiền mã hóa. Quy định mới này sẽ cung cấp định hướng cho các công ty sở hữu tài sản tiền mã hóa cũng như cung cấp cho nhà đầu tư một cái nhìn rõ rệt hơn về tương lai của thị trường.

Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính (FASB) gần đây đã đề xuất các quy định mới áp dụng cho tổ chức liên quan đến tiền mã hóa. Các quy định này yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa và các doanh nghiệp phải tuân thủ một bộ nguyên tắc và thủ tục quy chuẩn kế toán để đảm bảo việc tuân thủ.

Để đảm bảo cho kế toán và công khai tài sản tiền mã hóa một cách hiệu quả ở Hoa Kỳ, FASB đề xuất rằng các công ty nên tách tiền mã hóa khỏi các tài sản kỹ thuật số khác (chẳng hạn như bằng sáng chế và nhãn hiệu) trong báo cáo tài chính của họ, cho cả doanh nghiệp công và doanh nghiệp tư nhân. Các doanh nghiệp cần điều chỉnh thu nhập ròng của mình bằng cách tính đến lợi nhuận và thua lỗ mà họ đã kiếm được từ tài sản tiền mã hóa.

FASB thông qua quy định về tiền mã hóa

Quy định được đề xuất sẽ chỉ ảnh hưởng đến một số doanh nghiệp được chọn. Cuộc điều tra do Hội đồng đưa ra vẫn chưa có bất kỳ thông tin đầu vào nào từ các công ty lớn như Block hay Tesla. Tuy nhiên, MicroStrategy, một tổ chức tiền mã hóa, là một trong số ít đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với động thái này.

Nếu các quy định được đề xuất được chấp nhận, nó có khả năng dẫn đến sự cải thiện niềm tin của công chúng đối với tiền mã hóa. Đây là một sự phát triển rất tích cực đối với BTC/USD vì nó có khả năng mang lại sự ổn định và tiềm năng tăng trưởng cao hơn.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.