Hashrate của Bitcoin liên tục đạt độ khó cao kỉ lục trong bối cảnh giá BTC liên tục giảm - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Hashrate của Bitcoin liên tục đạt độ khó cao kỉ lục trong bối cảnh giá BTC liên tục giảm

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Dù giá trị Bitcoin (Bitcoin) vẫn không thể sở hữu hành động nào khả quan nhưng Bitcoin hashrate tiếp tục lập ATH new. Sở hữu thời khắc hashrate up tới hơn 260 triệu TH/s.

Sự phân kỳ khó hiểu giữa giá trị Bitcoin và hashrate

Trước tiên, hãy nhận định mối đối sánh tương quan giữa Bitcoin và hashrate trong lịch sử vẻ vang.

Giá Bitcoin và Bitcoin Hashrate. Nguồn: blockchain.com
Giá trị Bitcoin và Bitcoin Hashrate. Power: blockchain.com

Xem tài liệu quá khứ, sở hữu thể thấy:

  • Giá trị Bitcoin thường đi trước (up hoặc trượt xuống) tiếp sau đó toàn giá trị khai quật Bitcoin (giá trị máy đào, Mức độ cạnh tranh khai quật, hashrate) sẽ phản ứng theo sau. Và nhiều phần thời kì, người ta dễ dàng trông thấy giá trị thúc đẩy tới miners hơn là chiều trái lại.
  • Đồ thị đã cho thấy, trước năm 2022, giá trị trượt xuống thì hashrate tiếp sau đó sẽ kiểm soát và điều chỉnh theo. Chứng cớ là T3/2020, T6/2021. Cũng vậy, giá trị up thì toàn giá trị khai quật sôi động hơn và hashrate up theo. Tương tự động, mối đối sánh tương quan này là đồng biến.

Tuy vậy, tiến trình 2022 là tiến trình downtrend với nhiều thúc đẩy từ yếu tố vĩ mô, hashrate thường xuyên up mạnh. Sự phân kỳ này đã cho thấy một phản ứng ngược với lịch sử vẻ vang đối sánh tương quan.

Quyền năng miner new

Một trong những tìm hiểu nhận định rằng nguyên nhân hashrate up là vì giá trị máy đào hạ nên nhiều miner gia nhập hơn, và tại Ethereum đang chuyển sang cơ chế PoS nên online toàn bộ Bitcoin thừa kế vòng xoáy di trú. Giảng giải này sở hữu hạ tầng vật chất, và biểu đồ sau sẽ đã cho thấy thêm vài tin tức thú vị.

Tỷ trọng Hashrate của các Pool lớn trên mạng lưới Bitcoin. Nguồn: btc.com
Tỷ trọng Hashrate của những Pool to trên online toàn bộ Bitcoin. Power: btc.com
  • Về cơ phiên bản, online toàn bộ Bitcoin dù đang phân tán sức khỏe khai quật và tối thiểu triệu tập hơn trước đây. Nhưng tổng thể cũng chỉ gần đầy 10 pools to chi phối online toàn bộ. Phần Other (xanh ngọc) là phần còn sót lại gồm có những miner quy mô nhỏ, hoặc tư nhân. Dù giá trị máy đào sở hữu quyến rũ tới mấy những miner này cũng ko vẫn còn mặn mà với khai quật, quy mô của mình những tháng qua trượt xuống mạnh vẫn còn không thể tới 2%.
  • Ko chỉ thế, nhiều phần những pool luôn trượt xuống tỷ trọng và một vài pool ko thay thế đổi. Nhưng trong sự phân bổ tỷ trọng này sở hữu một mẫu tên đáng nhấn mạnh là Foundry USD. Tỷ trọng của Foundry USD đang up từ 10% lên hơn 25% trong năm downtrend vừa qua. Những shark, whale đằng sau Foundry USD hẳn rất sáng sủa vào tương lai của Bitcoin.

Sự gia up tỷ trọng hashrate của Foundry USD đi ngược trọn vẹn với số đông miner từ những pool không giống to, sử dụng với mọi người tự động hỏi họ là người nào? Họ là người nào mà sở hữu tiềm lực tài chính mạnh tới nỗi góp thêm phần đẩy Bitcoin hashrate lập ATH new ngay trong downtrend? Lúc tư duy thêm tin tức thêm về Foundry USD thì chỉ là 1 website thuần tuý và rất tối thiểu tin tức.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.