Hash Rate và Bitcoin có liên quan đến nhau không? - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Hash Rate và Bitcoin có liên quan đến nhau không?

Thời gian đọc: 6 phút đọc

Hashing là gì

Hashing là quy trình biến một chuỗi những chữ loại và số thành một Output sở hữu kích thước nhất định, ngắn thêm. Yếu tố này được tiến hành bằng phương pháp vận dụng một thuật toán rõ ràng và cụ thể, hỗ trợ giữ với kích thước tài liệu nhất quán.

Những hàm băm mật mã rất rất cần thiết so với tính security của những chuỗi khối và những cỗ máy phân tán không giống. Nhờ có chúng, tính vẹn toàn và security của tài liệu được cải tổ thật nhiều.

Những hàm băm mật mã uy tín và nhất quán, luôn tạo nên ra và một thành quả bất kể nguồn vào là gì.

Những thuật toán băm mật mã rất security và khó thay đổi đổi.

Hash Rate là gì

Hashrate sở hữu thể hiểu là sức khỏe tính toán, là thông số kỹ thuật thể hiện sức khỏe tính toán, nó giải thuật toán để PC mã hóa tài liệu theo hàm băm được vận dụng trong online và trải qua cơ chế Proof of Consensus.

Như SHA-256 của Bitcoin, Ethash của Ethereum, Equihash của Zcash, v.v. Sức khỏe tính toán thể hiện năng lực tính toán, năng lực security và năng lực chống tiến công tổng thể của cỗ máy online.

Hash Rate hoạt động và sinh hoạt ra làm sao

Những hàm băm không giống nhau sẽ xây dựng Output sở hữu kích thước không giống nhau, nhưng kích thước của Output sở hữu thể thu được luôn luôn nhất định.

Tỉ dụ:

  • Thuật toán SHA-256 chỉ sở hữu thể xây dựng Output 256-bit.
  • Thuật toán SHA-1 sẽ luôn tạo nên ra một trình diễn 160-bit.

Để minh họa, hãy hoạt động những từ “Binance” và “binance” trải qua thuật toán băm SHA-256.

SHA là viết tắt của Thuật toán băm security. Đấy là một tập hợp những hàm băm mật mã, gồm có những hàm băm SHA-0, SHA-1 và những nhóm hàm băm SHA-2 và SHA-3. SHA-256 thuộc nhóm hàm băm SHA-2 và với SHA-512 và những hàm băm không giống. Lúc này, chỉ sở hữu nhóm SHA-2 và SHA-3 được xem là hàm băm security.

Quan hệ giữa Hash Rate với Bitcoin

Trong online Bitcoin, sức khỏe tính toán của Bitcoin là vận tốc tính toán của những thợ đào để giải thuật toán SHA-256, vẫn được gọi là Hash power, và Hash trên giây là một trong những chỉ số để đo lường và tính toán hiệu suất. thợ mỏ. Nó là một trong những đơn vị chức năng thay mặt đại diện với con số phép tính SHA-256 kép được tiến hành trong một giây.

tóm lại, nhiều người  đồng ý rằng việc tỷ trọng băm tải về xuống cũng chứng tỏ rằng những thợ đào đang rời khỏi spider bộ máy, làm với giá trị BTC  tải về xuống và trái lại. thời kì Nó sở hữu mối đối sánh tương quan ngặt nghèo với giá trị của BTC, tại đó một số trong những nhà tư duy trên chuỗi thường xem xét sự up và tải về của tỷ trọng băm tổng thể để tham gia đoán sự tăng trưởng giá trị của BTC.

Tầm quan yếu của Hash Rate

Những hàm băm truyền thống lịch sử sở hữu nhiều trường hợp vận dụng, gồm có tìm tìm hạ tầng vật chất tài liệu, tư duy tệp to và vận hành tài liệu.

Mặt không giống, những hàm băm mật mã cũng rất được vận dụng rộng thoải mái trong mỗi software security tin tức như xác thực tin nhắn và quét dấu vân tay. Lúc được vận dụng trong Bitcoin, những hàm băm mật mã là một trong những phần ko thể thiếu trong quy trình khai quật Bitcoin và cũng thêm phần xây dựng  liên lạc Chìa kiềm hãm new và duy nhất.

Hàm băm thực sự là một trong những phương tiện đi lại mạnh mẽ và uy lực lúc phần lớn nên xử lý một lượng to tin tức. Tỉ dụ: phần lớn sở hữu thể hoạt động một tệp hoặc tập hợp tài liệu to trải qua hàm băm và tiếp sau đó vận dụng thành quả, sở hữu thành quả Output từ được vận dụng để nhanh gọn xác minh tính xác thực và tính vẹn toàn của tài liệu.

Yếu tố này  sở hữu thể xẩy ra tại đặc điểm xác lập của những hàm băm, nguồn vào  luôn luôn kéo tới một kết thúc tinh khiết. Nhờ có kỹ thuật này,  ko vẫn rất cần thiết phải tàng trữ và “ghi nhớ” một lượng to tin tức. Trật tự  trong kỹ thuật blockchain. nền tảng Bitcoin sở hữu một số trong những hoạt động và sinh hoạt vận dụng quy trình băm, hồ hết trong số đó là trong quy trình khai quật.Trên thực tiễn, hồ hết toàn bộ những giao thức đồng token luôn nhờ vào băm để tham gia những nhóm giao dịch và phân tách nhỏ chúng thành những khối, song song cũng để tạo  những link mật mã giữa từng khối.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.