Hai Giao thức (Protocol) DeFi trên Solana mở lại sau vụ hack Giao thức cho vay Mango Markets - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Hai Giao thức (Protocol) DeFi trên Solana mở lại sau vụ hack Giao thức cho vay Mango Markets

Thời gian đọc: 4 phút đọc
Tulip và UXD đang mất những lượng tiền xu kếch xù sau lúc Mango Markets bị tiến công — nhưng cả nhì giao thức thời điểm ngày hôm nay luôn cho biết thêm họ đang quét lại được những đồng đồng token.
Nhì Giao thức (Protocol) DeFi trên Solana xây dựng lại sau vụ đánh cắp Giao thức giải ngân cho vay Mango Markets

Mango Markets là một trong nền tảng dựa vào Solana để bắt tay mã tin tức và giải ngân cho vay. Solana là blockchain phổ cập đằng sau SOL, đồng token to thứ chín tính theo vốn hóa toàn giá trị. Nhiều hoạch định DeFi – loại được cho phép bắt tay, vay và giải ngân cho vay ngang mặt hàng – hiện đang rất được xây dựng trên Solana.

Doanh nghiệp tổng hợp gia tăng giá tiền Tulip và nhà ra mắt stablecoin UXD đang tịch thu mã tin tức từ Mango Markets, nơi đã trở nên khai quật to vào vào đầu tháng này và hiện sở hữu thể tiếp tục nhà cung ứng của tôi, cả nhì luôn cho biết thêm trên Twitter.

Thời điểm đầu tháng này, hacker đang sở hữu thể trong thời điểm tạm thời up trị giá trị tài nguyên thế chấp ngân hàng của Mango Markets vì một quạt hổng trong bộ máy của nó. Tiếp sau đó, hacker đang quét những lượng vay từ ngân khố của Mango và biến mất với số tiền xu. Một hành động tương tự động là phổ cập trong toàn thị trường quốc tế đánh cắp DeFi .

Môi trường thiên nhiên DeFi rất phổ cập với những phần mềm và dụng cụ được cho phép người áp dụng nhanh gọn lẹ và thuận tiện triển khai những việc mà trong toàn thị trường quốc tế tài chính truyền thống lịch sử, thường yêu cầu séc và người trung gian – ví dụ như vay tiền xu. Tệ hơn, phần to những phần mềm tương tự động luôn được vận hành ngay từ tiến độ test bộ máy và vì đó, rất đơn giản trở thành mục tiêu bị. Năm ngoái, giao thức giải ngân cho vay Cream Finance đang mất mặt hàng trăm triệu USD trong ba vụ đánh cắp riêng không liên quan gì đến nhau.

Lúc ngành công nghiệp thực sự khởi đầu đạt được động lực vào năm 2020, những vụ đánh cắp như vậy này thường xuyên xẩy ra – mọi là so với những phần mềm được xây dựng trên Ethereum (đó là nơi khởi đầu toàn thị trường quốc tế của DeFi). Giờ đó, những blockchain khác ví như Solana đang lao vào ko gian, những kẻ xấu đang chuyển sự để ý sang chúng.

Mango Markets đang đề xuất triển khai một thỏa thuận hợp tác trị giá trị 47 triệu USD Mỹ với tin tặc để ko bị cáo buộc hình sự — đổi lại 67 triệu USD Mỹ trong số những mã tin tức bị ăn cắp. Người tuyên bố có trách nhiệm về vụ đánh cắp tiếp sau đó cho biết thêm họ sẽ trả lại những mã tin tức nếu với đồng đồng ý trả tiền xu số tiền nợ khó đòi từ một hoạt động và sinh hoạt trước đó. UXD mất quyền truy vấn 19,9 triệu USD Mỹ sau vụ đánh cắp, trong những khi 2,5 triệu USD Mỹ biến mất khỏi giao thức của Tulip. Cả nhì giao thức luôn áp dụng Mango Markets để send tiền xu.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.