Giao dịch Phái Sinh dành cho Newbie - ON Chains
 • Tiếng Việt
 • English

Giao dịch Phái Sinh dành cho Newbie

Thời gian đọc: 6 phút đọc

Derivative là gì?

Dụng cụ derivative là hợp đồng giữa nhì hoặc nhiều phía trong số đó trị giá trị của một tài nguyên cơ bạn dạng dựa vào một thứ không giống, ví dụ như CP, trái phiếu hoặc lãi vay.

Những phương tiện đi lại derivative là những hợp đồng dựa vào trị giá trị của những tài nguyên không giống. Chúng được chấp nhận những nhà trao đổi tìm gia up giá trị tiền xu bằng phương pháp đặt cược vào sự vận động của những tài nguyên cơ bạn dạng.

Về cơ bạn dạng mang tứ loại hợp đồng trong trao đổi derivative như sau:

 • Hợp đồng kỳ hạn (Forwards): Đó là hợp đồng thỏa thuận hợp tác trao đổi giữa nhì phía trên thuở nào kì được xác lập trong tương lai. Ngưỡng giá trị trong thỏa thuận hợp tác được xác lập và thống nhất bởi vì cả nhì phía trên thời khắc thời điểm hiện tại.
 • Hợp đồng tương lai (Future): Đó là dạng hợp đồng kỳ hạn (Forwards) vừa mới được chuẩn chỉnh hoá và được đóng dấu xuất bản trao đổi trên những sàn trao đổi đầu tiên.
 • Thương lượng quyền mua (Option): Đó là hợp hợp đồng mà trong số đó một phía mang quyền yêu cầu phía còn sót lại phải tậu hoặc bán một lượng tài nguyên hạ tầng.Ngưỡng giá trị tậu bán vừa mới được xác lập tại hợp đồng tại một khoảng tầm thời kì nhất định trong tương lai.
 • Thương lượng hoán đổi (Swap): Là hợp đồng giữa nhì phía A & B. Trong số đó, họ trao đổi tiền tệ tài phương tiện đi lại tài chính với nhau trong thuở nào kì nhất định.

Derivative Tiền xu mã hoá là gì?

Toàn giá trị Cryptocurrency thành lập sau giá trị cả thị trường chứng khoán nhiều năm. Chính vì vậy mà những thành phẩm derivative của giá trị cả này cũng vẫn rất new. Derivative Crypto đó là thể loại trao đổi dựa vào trị giá trị của những đồng mã thông báo mã hoá.

Hiểu một mẹo thuần tuý thì mang tức thị những các bạn sẽ trao đổi với nhau dựa vào giá trị của những đồng Tiền xu mã hoá. Chứ ko nên phải trực tiếp sở hữu và tậu bán những đồng mã thông báo đó.

Vật liệu quý và hiếm hạ tầng đó là điểm không giống nhau to nhất giữa Traditional Derivative (Derivative truyền thống lâu đời) và Tiền xu mã hoá Derivative (Derivative Tiền xu mã hoá). So với giá trị cả Tiền xu mã hoá, chúng ko phải trái phiếu, CP hoặc là lãi vay chính mà là những đồng coin/token.

Những kiểu trao đổi derivative Tiền xu mã hoá

Cũng tương tự động như giá trị cả truyền thống lâu đời, derivative trong giá trị cả Tiền xu mã hoá cũng mang những loại hợp đồng cơ bạn dạng sau Forward/Futures, Swap Contracts và Option Contracts.

Ưu thế của trao đổi derivative Tiền xu mã hoá

 • Thương lượng mang đòn kích bẩy (leverage). Đó được xem như là một lợi thế to của trao đổi derivative. Hỗ trợ những người mua up năng lực gia up giá trị tiền xu, nhưng cũng kèm theo với rủi ro không may quá cao.
 • Tính thuần tuý lúc tiến hành trao đổi
 • Thương lượng 2D từ đó mang thể tìm gia up giá trị tiền xu trên cả 2D của giá trị cả. Những người mua với Derivative trading, họ mang thể tìm gia up giá trị tiền xu trên cả 2D của giá trị cả với những lệnh Long/Short lúc giá trị cả tăng trưởng/xuống.

Yếu điểm của trao đổi derivative Tiền xu mã hoá

 • Rủi ro không may quá cao lúc trao đổi
 • Lúc trao đổi tư tưởng bị thúc đẩy nhiều trước và sau lệnh

Những vấn đề cần nhấn mạnh lúc trao đổi derivative Tiền xu mã hoá

Leverage (đòn kích bẩy)

Đó là thứ luôn luôn kèm theo với trao đổi derivative . Chính những đòn kích bẩy này sẽ hỗ trợ những game thủ up gia up giá trị tiền xu, nhưng tất yếu cũng kèm theo với rủi ro không may to nhiều hơn. Lúc Leverage game thủ đặt càng tốt thì gia up giá trị tiền xu càng tốt song song lúc đó rủi ro không may càng tốt và trái lại

Trading Fee

Đó là phí mà các bạn sẽ trả dành cho sàn sau từng trao đổi. Nó đó là phí ký quỹ hoặc là margin fee.

Ngưỡng phí này trên từng sàn không giống nhau và thường được xem dựa vào lượng giao dịch trao đổi của từng lệnh.

Overnight fee

Đó là phí giữ lệnh trao đổi của doanh nghiệp qua đêm. Overnight fee đó là phí trao đổi mà sàn sẽ thu thêm, đó coi như một số lãi vay sàn thu từ game thủ lúc game thủ hold trao đổi đó qua đêm (hoặc là giữ lệnh vùng vị trí thời gian dài qua đêm).

Volume trao đổi

​Đó là tài liệu những game thủ ko thể tháo qua lúc lựa mua sàn để trao đổi. Đặc trưng là trong trao đổi derivative thì leverage sẽ đẩy khluong một lệnh của doanh nghiệp lên rất quá cao. Và trưởng thành và cứng cáp là 1 trong sàn ko mang quá đủ volume trao đổi sẽ là 1 trong trở ngại so với những người dân vốn to.

Lời kết

Thương lượng derivative (derivatives) trong giá trị cả tiền xu mã hoá mang thể mang trong mình lại gia up giá trị tiền xu xịn cho doanh nghiệp, nhưng cũng mang thể thả game thủ xuống vực bất kỳ lúc nào. Vậy nên trước lúc tham gia vào giá trị cả này, game thủ phải mang một tư tưởng trao đổi vững, vốn ổn định hoặc thành thục những thực hiện và tri thức trong việc trading.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.