Funding rate và tầm quan trọng trong trading - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Funding rate và tầm quan trọng trong trading

Thời gian đọc: 4 phút đọc

Funding rate là gì? 

Tỷ trọng tài trợ là số trả tiền trong game trong số những nhà giao dịch sắm và bán lúc giao dịch hợp đồng tương lai. Số lượng này dựa vào chênh lệch giữa giá trị giao ngay và giá trị tương lai. Nó thường được thể hiện dưới dạng Xác Suất.

Những kiểu Funding rate

Theo khái niệm, người mua lúc giao dịch Futures mang thể phải trả tiền trong game hoặc được trả tiền trong game tùy thuộc thuộc vào vị thế và tỉ lệ funding rate lúc đó. Với những trường hợp là:

  • Nếu dương: Giá trị futures của tài nguyên đang cao hơn nữa so với giá trị spot. Nhà marketing đặt lệnh long sẽ là người trả tiền trong game dành cho người mua đặt lệnh short.
  • Nếu âm: Giá trị futures của tài nguyên đang thấp hơn so với giá trị spot. Nhà marketing đặt lệnh Long sẽ là những người dân nhận tiền trong game từ người mua đặt lệnh Short

Funding rate thể hiện yếu tố gì?

Funding rate là thứ thể hiện tư tưởng của những người mua nói riêng và tư tưởng giá trị cả nói chung trong một tiến trình nào đó.  Tỉ dụ như trong mỗi tiến trình giá trị cả tăng trưởng, chỉ số này thường là số lượng dương, tức người mua mang tư tưởng rất sáng sủa. Trái lại, trong mỗi đợt kiểm soát và điều chỉnh tại khoảng tầm thời kì sắp đó, chỉ số thường là âm, thể hiện tư tưởng lo sợ, bi quan của người mua.

Tuy vậy, chỉ số này cũng mang thể thay đổi đổi tại thúc đẩy từ những sự kiện đặc trưng mà ko trọn vẹn thể hiện tư tưởng giá trị cả.

Phương pháp tính phí Funding rate

Phí mang thể được xem như sau:

Phí = Tổng lượng mua bán vị thế đang xây dựng x funding rate

Tỉ dụ: Trường hợp người áp dụng mang 10 USD, xây dựng vị thế short với đòn kích bẩy x25, tổng vị thế là 250 USD, giả sử funding rate là -0.005%, người áp dụng này sẽ phải trả số tiền trong game là 250 x -(0.005)% = -0.0125. Tức là người tại phe long sẽ phải trả dành cho phe short 0.0125 USD tiền trong game funding fee.

Note:

  • Thường thì những sàn giao dịch sẽ tính phí lại từng 8h/lần, FTX và dYdX tính 1h/lần.
  • So với sàn Binance, ngưỡng chỉ số này tốt nhất rơi vào 0,5%, sàn mang 3 lần tính toán lại ra mắt vào 7h, 15h, 23h. Sẽ mang một đồng hồ thời trang đếm ngược trợ giúp người mua nhận mặt thời kì tính tới đây.
  • Nếu những lệnh được đóng trước thời khắc tính phí, người mua sẽ ko mất phí dành cho lệnh đó.

Những phương tiện đi lại để giám sát Funding rate

Qua những sàn

Binance và FTX là 2 sàn người chơi mang thể giám sát Funding rate một hướng dẫn tiện nghi. Với sàn Binance, chỉ việc truy vấn Binance Futures là người chơi mang thể xem lịch sử hào hùng Funding rate của toàn bộ phận những tài nguyên mang giao dịch hợp đồng vĩnh cửu. Vẫn còn với FTX người chơi mang thể giám sát trải qua đây. Note là FTX tính phí theo từng ngày, không giống với Binance.

Coinglass

Đó là software vô và nổi tiếng giành cho những người mua muốn giám sát Funding rate vì nó đáp ứng những tài liệu từ những sàn giao dịch derivative. Coinglass vẫn còn được chấp nhận người áp dụng xếp hạng hay tính toán chỉ số này theo những mốc không giống nhau như ngày, tháng, năm.

Coinalyze

Đó cũng là 1 trong những website được chấp nhận người áp dụng tra cứu chỉ số, biểu thị lịch sử hào hùng funding fee qua những chart tuy vậy ko dễ dàng giám sát như Coinglass.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.