FED sẽ để mắt Axie Infinity, Bored Ape Yacht Club và rất nhiều Metaverse khác - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

FED sẽ để mắt Axie Infinity, Bored Ape Yacht Club và rất nhiều Metaverse khác

Thời gian đọc: 10 phút đọc
Nhân lực hoạt động và sinh hoạt trong mỗi xây dựng Metaverse như BAYC hoặc Axie đang vô và thận trọng lưu ý đến năng lực sẽ với một loạt quy định trấn áp được FED bất thần thông báo trong tương lai ngắn.
Số số người áp dụng Axie Infinity đang hoạt động và sinh hoạt, từ thời điểm tháng một năm 2021 tới tháng 9. 2022. Power: DappRadar

Metaverse là tương lai của mạng internet, với nền kinh tế tài chính kỷ nguyên số hóa và môi trường xung quanh ma tương tác không giống. Vùng đất hứa non trẻ này đang thu hút được thật nhiều sức hút trong trong thời hạn sắp đó tới điểm những ước tính thận trọng đã cho thấy rằng vào năm 2024, tổng trị giá trị của nó với thể lên tới 800 tỷ đô la Mỹ Mỹ . Meta (cơ quan mẹ của Fb và Instagram), Google , Microsoft , Nvidia, Nike và những người dân không giống đang xây dựng những sự thay thế đổi metaverse cỡ Fortune-100.

Tuy nhiên với điểm để ở mức giá tăng cao là việc giám sát ngặt nghèo từ những nhà quản lý và vận hành tài chính ngày càng nắm vững về khoa học. Ko tương tự những đồ sử dụng khoa học truyền thống lâu đời, thường để nhiều năm để up trưởng hơn lệch giá, một vài xây dựng metaverse đẩy những plan tìm tiền xu đáng ngờ cho tất cả những người áp dụng của mình trước lúc tung ra trải nghiệm trực tiếp. Bđs Metaverse là 1 tỉ dụ vượt trội của thực tiễn này, với những nền tảng như Big Time Trò chơi tổ chức bán đất trong metaverse của mình trước lúc xây dựng quyền truy vấn vào trò đùa.

Thường thì, Ủy ban Thị trường chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ sẽ ko can thiệp trừ lúc những người mua kinh doanh nhỏ phải đương đầu với việc dụ dỗ tìm lại đô la Mỹ Mỹ của mình mà ko tiết lộ rất đầy đủ về những gì họ đang thêm vốn. trái lại, hoạt động và sinh hoạt tìm bán đất nói chung nên được xem là một phương pháp đảm bảo theo pháp lý Hoa Kỳ.

Những nền tảng Trò chơi nền tảng như Axie Infinity chứng tỏ vận tốc mà những xây dựng metaverse với thể xây dựng nền kinh tế tài chính sản phẩm tỷ đô la Mỹ Mỹ. Quy mô tuyệt đối của mình yên cầu những phương pháp trấn áp nội bộ phận và quyết sách tiền xu tệ tương tự động giống như những nhà băng đa vương quốc hoặc thậm chí còn những vương quốc nhỏ. Chúng phải được yêu cầu so với những viên chức tuân theo, những người dân phối phù hợp với những cơ quan quản lý và vận hành của cơ quan chính phủ và thậm chí còn tiến hành Rõ được người dùng của doanh nghiệp dành cho những trao đổi to.

Về bạn dạng tính, metaverse được links với tài chính hóa. Tuy nhiên ko với tổn hại thân thể nào với thể được gây ra trong metaverse (không), nhưng thật nhiều tổn hại về tài chính đang được gây ra. Tổ chức xếp sau Bored Apes Yacht Club (NFTs) những mã tin tức ko thể áp dụng được (Non Fungible Đồng token) đã trở nên tiến công trong trong năm này sau lúc Discord của người quản lý và vận hành và đồng bị xâm phạm. Tin tặc tháo đi với số Non Fungible Đồng token trị giá trị 200 Ether (Ethereum). Một loạt những nhà băng Xã Wall sắp đó đã trở nên phạt 1,8 tỷ đô la Mỹ Mỹ vì áp dụng những phần mềm nhắn tin “bị cấm”. Những xây dựng Metaverse như Yuga Labs sẽ phải đương đầu với những lượng phạt dữ thế chủ động tương tự động vì ko tiến hành những phương pháp trấn áp kỹ thuật và tiền xu tệ bảo mật.

Bước trước nhất quan yếu so với ngẫu nhiên xây dựng metaverse nào sẽ là phân loại (những) loại tài nguyên mà người ta đang sản xuất. Thí dụ, nó với phải là 1 security? Một mã tin tức tiện ích mở rộng? Hoặc là loại gì không giống? Đó với vẻ như thể một trách nhiệm trở ngại, nhưng nền tảng đang được đề ra do kỷ nguyên đáp ứng tiền xu xu ban sơ vào năm 2017 và những nỗ lực không chỉ có thế rất cần được tiến hành do những cơ quan quản lý và vận hành và giao thức để đáp ứng sự rõ ràng và bảo vệ người tiêu áp dụng.

Sau lúc quy trình phân loại hoàn thành xong, bước tiếp theo sẽ là tăng trưởng một phạm vi quy định với thể vận dụng dành cho metaverse. Yếu tố này với thể sẽ gồm có những quy tắc và quy định xung quanh những thứ như đáp ứng kinh doanh thị trường chứng khoán, Chống tiền xu bẩn và bảo vệ người tiêu áp dụng.

Yếu tố quan yếu là phải đạt được sự thăng thông qua thích hợp. Quá nhiều quy định với thể trì trệ sự thay đổi và vận dụng, nhưng quá tối thiểu với thể kéo tới lạm dụng thông dụng. Những nhà hoạch định quyết sách sẽ tùy theo job việc với những người dân sáng lập để tìm ra điểm quyến rũ đó.

Mặc kệ những lo ngại, metaverse tập hợp một bộ phận khoa học new nổi: thực tiễn ma (VR), thực tiễn up cường (AR) và Non Fungible Đồng token. Toàn bộ chúng kết phù hợp với nhau để xúc tiến ko gian về phía trước với động lực ngày càng up trong quá trình tới đây trung hạn.

 

Rủi ro đáng tiếc tương quan tới hoạt động và sinh hoạt trong metaverse

Tội phạm online thường xuyên tìm hiểu ra những phương án new để khai quật người áp dụng metaverse – tức là trải qua những mưu mô đánh cắp hoặc ăn cắp tính danh. Vì thiết bị đeo AR và VR tương quan tới những hệ sinh thái xanh này xây dựng lượng mua bán to tài liệu tư nhân – gồm có tin tức sinh trắc học từ khoa học giám sát mắt và giám sát thân thể – nên metaverse là 1 sân đùa trêu ngươi những kẻ xấu.

Ngoài yếu tố đột nhập tài chính, vẫn còn thật nhiều lo ngại về quyền riêng tư lúc những bộ phận tài liệu ba chiều sẽ tiết lộ tin tức tư nhân ngày càng nhạy cảm. Quy định chung về bảo vệ tài liệu tại Châu Âu và Luật đạo bảo vệ người tiêu áp dụng của California là những quy định toàn vẹn của pháp lý về quyền riêng tư buộc những nền tảng khoa học phải thuê viên chức bảo vệ tài liệu và viên chức tuân theo quyền riêng tư của tài liệu. Những nền tảng Metaverse sẽ có thể tiến hành những vai trò tương tự động và với thể phải đương đầu với việc giám sát ngặt nghèo không chỉ có thế về mặt quy định, dựa vào độ nhạy của tài liệu mà người ta với thể tích lũy.

Lúc yêu cầu về metaverse tiếp tục up đột biến, vì đó, yêu cầu về những nhà sản xuất mạng internet tốt hơn sẽ yên cầu thật nhiều đường truyền (ước tính thông qua vài bậc độ to so với điểm lưu lượt truy vấn mạng internet ngày này). Vì đó, rất với thể nhiều online viễn thông và hạ tầng vật chất hạ tầng thông dụng tài liệu hiện với của mình với thể trở thành quá tải.

Một phương pháp để xử lý yếu tố này là thêm vốn vào khoa học 5G và xây dựng hạ tầng vật chất hạ tầng mạnh mẽ và tự tin hơn. Nhưng yếu tố này có thể thời kì, tiền xu nong và Power nguồn lực. Phương pháp không giống là tăng trưởng những thuật toán nén tài liệu hiệu suất cao hơn với thể trợ giúp down lượng đường truyền rất cần thiết để truyền tài liệu trong metaverse.

Ở đầu cuối, ngoài toàn bộ những rủi ro không may kỹ thuật, một khía cạnh của metaverse có thể xem xét là thúc đẩy xấu đi mà nó với thể với so với tình trạng công ty thần kinh của một người. Vì hệ sinh thái xanh ko bị khó khăn do luật hình sự, nên ko thể với tuyến đường truy đòi lúc người áp dụng phải đương đầu với lạm dụng trực tuyến (ví dụ như phân biệt chủng tộc).

 

Những thử thách so với quy định

Cũng chính vì trên sách vở và giấy tờ, ngẫu nhiên nhà khai quật online nào, doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp nào thì cũng với thể tồn tại bên phía ngoài phạm vi quy định được yêu cầu nếu họ tậu sử dụng tương tự động – ngẫu nhiên nỗ lực nào của vương quốc nhất định về quy định sẽ với thúc đẩy hạn chế.

Yếu tố này được minh họa một hướng dẫn xuất sắc do thực tiễn là nhiều nền tảng social mà con người áp dụng ngày này, gồm có Twitter và Fb, ko với trụ trực thuộc Mỹ, mà thay thế vào đó, hoạt động và sinh hoạt từ những vương quốc như Ireland và Singapore, nơi luật bảo vệ tài liệu được thả lỏng hơn nhiều.

Logic tương tự động cũng vận dụng dành cho metaverse. Trong cả lúc một vương quốc đang trải qua luật nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh ko gian này, trưởng thành rằng toàn bộ những doanh nghiệp sẽ đồng ý tuân theo nó.

Vì đó, trừ lúc người xung quanh tham gia metaverse thích hợp và đồng ý với tầm trông về việc thực hiện một quy tắc hệ thống thống nhất, ko với hướng dẫn nào ngăn một thực thể phía thứ ba (ví dụ như một doanh nghiệp thêm vốn ra quốc tế) xây dựng quỹ ko được trấn áp của riêng mình trong metaverse, mà người áp dụng của những hệ sinh thái xanh kỷ nguyên số hóa không giống tiếp sau đó với thể truy vấn mà ko với ngẫu nhiên hạn chế rõ ràng nào.

 

Trông về tương lai phi triệu tập

Metaverse được thực hiện để xác định lại thế giới của con người mặc dù con người với muốn hoặc ko. Ở đầu cuối, đặc tính “dịch chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ” của sự việc tăng trưởng khoa học vẫn tồn tại và tốt xinh, và lịch sử hào hùng đang chỉ ra rằng những người dân sáng lập dịch chuyển nhanh hơn nhiều so với những cơ quan quản lý và vận hành với thể theo kịp. Nhưng yếu tố quan yếu là những nhà quản lý và vận hành phải tăng cường và tiến hành những bước dữ thế chủ động để được chấp nhận sự thay đổi tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin mà ko gây ra gây ảnh hưởng tài chính nghiêm trọng dành cho những người mua kinh doanh nhỏ. Rốt cuộc, những lựa tậu mà con người trả ra ngày ngày hôm nay sẽ quyết định hành động khoa học này sẽ xác định ra làm sao dành cho ngày mai của con người.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.