Dự án Thay đổi Khí hậu Dựa trên Solana Sử dụng 'NFTree' để Cứu Rừng Nhiệt đới (P1) - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Dự án Thay đổi Khí hậu Dựa trên Solana Sử dụng ‘NFTree’ để Cứu Rừng Nhiệt đới (P1)

Thời gian đọc: 3 phút đọc

GainForest kết hợp hình ảnh vệ tinh với khoa học dữ liệu nhằm khuyến khích chủ đất tránh chặt cây.

Ít nhất phải trả 300 USD: Đó là chi phí để mua một ha rừng nhiệt đới nguyên sinh ở Paraguay, nhờ đó bảo vệ nó khỏi bị chặt phá, san ủi và biến thành trang trại gia súc.

Tăng quyên góp tiền điện tử để mua rừng từ chủ đất, mở rộng công viên quốc gia và ngăn chặn nạn phá rừng là mục tiêu của GainForest. Dự án kết hợp các hợp đồng thông minh dựa trên chuỗi khối với hình ảnh vệ tinh, chụp ảnh bằng máy bay không người lái và khoa học dữ liệu, đồng thời đã phát triển đều đặn kể từ khi giành chiến thắng trong cuộc thi Hack4Climate COP 23 của Liên hợp quốc vào năm 2017.

Gần đây nhất, GainForest đã bắt đầu hợp tác với Bộ Môi trường Paraguay (MADES) để bảo vệ hàng nghìn ha rừng ở Gran Chaco Americano của Paraguay, một trong những khu vực dễ bị tổn thương nhất trước biến đổi khí hậu và là một trong những bể chứa carbon chính của hành tinh.

Nó làm cho GainForest trở thành dự án tiền điện tử xanh đầu tiên được chính phủ hỗ trợ, theo David Dao, người đồng sáng lập GainForest. Ông cho biết thêm, kết quả ban đầu sẽ được trình bày tại COP27 của Liên hợp quốc ở Ai Cập.

Hầu hết mọi người đều nhận thức được tỷ lệ phá rừng đáng báo động đang diễn ra trên toàn cầu. Mỗi năm, diện tích rừng nhiệt đới bị phá hủy hấp thụ gần như tương đương với lượng khí thải carbon hàng năm của một quốc gia lớn, công nghiệp hóa như Mỹ hoặc Trung Quốc.

Tuy nhiên, chi phí để ngăn chặn nạn phá rừng, đặc biệt là ở những nơi như Paraguay, nơi đất được bán vào những năm 1980 với giá chỉ 20 USD/ha, vẫn còn “rẻ kinh khủng”, Dao nói.

Dao cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Giá cho một ha đất rừng nguyên sinh hiện là từ 300 đến 500 USD. “Để tạo ra một trang trại gia súc, bạn cần xây dựng cơ sở hạ tầng, vì vậy chi phí trả trước cho chủ đất có thể dễ dàng là thêm 1.000 đô la cho mỗi ha. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng tiếp cận họ vào thời điểm trước khi họ quyết định xây dựng một trang trại gia súc và nói, ‘Này, 1,000 USD này không đáng để đầu tư; Paraguay có thể làm tốt hơn.’”

(Còn tiếp)

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.