Dogecoin, Solana chịu tổn thất lớn khi ​​400 triệu USD tiền điện tử bị thanh lý - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Dogecoin, Solana chịu tổn thất lớn khi ​​400 triệu USD tiền điện tử bị thanh lý

Thời gian đọc: 3 phút đọc

Các nhà giao dịch tương lai tiền điện tử đã mất hơn 400 triệu USD vào thứ Tư khi hầu hết các loại tiền điện tử giảm xuống dưới mức hỗ trợ sau những bình luận hiếu chiến từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Số liệu của ngày thứ Tư là cao thứ ba trong năm 2022 sau khoản lỗ trị giá gần một tỷ USD do thanh lý vào ngày 21 tháng 1 và 470 triệu USD vào ngày 22 tháng 1. Bitcoin (BTC) đã giảm xuống còn 42,500 USD từ 47,000 USD vào thời điểm đó.

Thanh lý xảy ra khi một sàn giao dịch buộc phải đóng vị thế giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy của nhà giao dịch như một cơ chế an toàn, do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch. Điều này xảy ra chủ yếu trong giao dịch tương lai, chỉ theo dõi giá tài sản, trái ngược với giao dịch giao ngay, nơi thương nhân sở hữu tài sản thực tế.

Theo dõi hợp đồng tương lai SOL của Solana và DOGE của Dogecoin đã chứng kiến ​​khoản lỗ thanh lý tổng cộng 40 triệu USD, nhiều nhất trong số các loại tiền điện tử lớn ngoài bitcoin và ether (ETH). Trong khi đó, mã thông báo GMT của dự án tiền điện tử StepN được thành lập một tháng là một người tham gia bất thường trong danh sách với khoản lỗ 9 triệu USD được ghi nhận.

Cả DOGE và GMT đều nằm trong số những đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần qua. Giá DOGE tăng cao trong bối cảnh suy đoán rằng việc Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị Twitter sẽ là chất xúc tác tích cực cho sự tăng trưởng của dogecoin, trong khi Stepn trở nên phổ biến đối với các nhà giao dịch nhờ phương pháp kiếm tiền độc đáo.

Hợp đồng tương lai bitcoin bị lỗ 92 triệu USD, nhiều nhất trong số tất cả các loại tiền điện tử, tiếp theo là hợp đồng tương lai ether ở mức 64 triệu USD. Các khoản lỗ tiếp tục diễn ra trong giờ châu Á vào thứ Năm, với hơn 40 triệu USD thanh lý đã được ghi nhận tại thời điểm viết bài.

Dữ liệu từ công cụ theo dõi Coinglass cho thấy hầu hết các giao dịch thanh lý diễn ra trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance, với khoản lỗ hơn 133 triệu USD. Các nhà giao dịch trên OKX và FTX có mức lỗ cao nhất tiếp theo với lần lượt là 100 triệu USD và 68 triệu USD.

Khoảng 83% tất cả các nhà giao dịch đã mua hoặc đặt cược vào giá tiền điện tử cao hơn, sau khi bitcoin giảm xuống mức hỗ trợ 45,000 USD vào thứ Tư. Tuy nhiên, tài sản này đã mất thêm 5% kể từ đó và giao dịch ở mức 43,500 USD vào thời điểm viết bài.

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.