Directed Acyclic Graph khai phá mô hình dữ liệu mới của Blockchain - ON Chains
  • Tiếng Việt
  • English

Directed Acyclic Graph khai phá mô hình dữ liệu mới của Blockchain

Thời gian đọc: 6 phút đọc

Directed Acyclic Graph là gì

Directed Acyclic Graph là một trong những dụng cụ mạnh mẽ và uy lực để viết mã.

Chuỗi khối dựa vào DAG là một trong những chuỗi những khối được links ko theo trật tự mà thay đổi vào đó là một trong những biểu đồ gồm có những đỉnh và cạnh. Vấn đề này sử dụng đối với nó không giống với một chuỗi khối thường thì, là một trong những chuỗi những khối được sắp xếp theo trật tự.

Nói một hướng dẫn thuần tuý, một máy bộ blockchain trông tương đương một chuỗi, một đồ thị xoay chiều mang hướng tương đương một đồ thị phức tạp và được links. Mô phỏng DAG được xem là một phương pháp tiềm năng đối với yếu tố phân quyền mã thông báo lúc bấy giờ. Với mô phỏng này, những thợ đào ko phải trở ngại để tìm những khối new để thêm vào chuỗi.

Nếu những nút được tăng trưởng song song, những trao đổi cũng mang thể được xử lý nhanh hơn. Những xây dựng coi DAG là phương pháp tốt hơn và security hơn mang thể cải tổ tính khả dụng của trực tuyến trải qua kỹ năng phát triển thêm tốt hơn.

Mô phỏng DAG hoạt động và sinh hoạt ra làm sao

Directed Acyclic Graph (DAG) sẽ hiệu suất cao hơn lúc tàng trữ tài liệu. Cấu trúc của nó tương đương cây, và những nút links với nhau là “những nhánh” của nó.

Vì từng nút mang thể mang nhiều hơn nữa một nút nguồn, mô phỏng được cho phép nhiều trao đổi được xác nhận song song. Vấn đề này trợ giúp vô hiệu sự thiết yếu của một trao đổi để ngóng một trao đổi trước đó triển khai xong, tiết kiệm chi phí thời kì.

Trong một blockchain truyền thống cuội nguồn, những khối tiếp theo chỉ được xử lý dựa vào khối trước đó. Vấn đề này là vì một sự kiện chỉ mang thể được cam kết thành công xuất sắc nếu nó được tham chiếu trong một sự kiện không giống.

Trong đồ thị xoay chiều mang hướng, từng đỉnh của mẫu trình diễn một sự kiện. Những sự kiện được xây dựng ông xã lên nhau thay đổi vì được lắp đặt ráp thành những khối. Tiếp sau đó, những tác vụ chứng cứ làm việc được triển khai từng lúc một nút send trao đổi để xác nhận những trao đổi trước đó và ngăn ngừa thư rác.

Về cơ phiên bản, những trao thay đổi được xây dựng dựa vào những trao đổi cũ trong một loại mã thông báo dựa vào biểu đồ xoay vòng. Sự khác lạ chính so với blockchain là trong một DAG, thay đổi vì một trao đổi duy nhất, nhiều trao đổi mang thể được tham chiếu và một lúc.

Mục tiêu ứng dụng

Directed Acyclic Graph mang hướng nhằm mục tiêu xử lý nhị điểm yếu kém của kỹ thuật blockchain: phân quyền và kỹ năng phát triển thêm. Nó cũng nhằm mục tiêu mục tiêu cải tổ tính security và kỹ năng ứng dụng.

Trên chuỗi khối Bitcoin hoặc Ethereum, những thợ đào chỉ mang thể tạo một khối tại thuở nào khắc. Vì đó, những trao thay đổi chỉ mang thể được xác nhận sau lúc trao đổi trước này đã được triển khai xong. Mô phỏng DAG vô hiệu những khối này bằng phương pháp thêm những trao đổi trực tiếp vào blockchain.

Với việc vô hiệu khối, mô phỏng Đồ thị theo vòng hướng kéo ko yêu cầu khai quật. Vấn đề này mang tức là nên tối thiểu tích điện hơn để cứu giúp trực tuyến. DAG cũng mang một trong những ưu thế như:

  • Tỷ trọng trao đổi tăng cao, ko bị ngăn trở vì việc tạo Block.
  • Tiêu thụ tích điện thấp hơn và tốt hơn đối với môi trường xung quanh so với khai quật mỏ.

Một trong những xây dựng ứng dụng DAG

nền tảng Casper

Casper là xây dựng nền tảng được xây dựng và tăng trưởng giành cho những người dân sử dụng như doanh nghiệp và xây dựng, Dapp và những nhà tăng trưởng hoặc là Validator.

Thuật toán đồng thuận được ứng dụng với tên thường gọi Highway ứng dụng kỹ thuật DAG như một phương thức truyền tải tài liệu tốt hơn và nhanh gọn lẹ nhằm mục tiêu phục vụ đối với quy trình tổng hợp và xử lý những trình xác thực.

IOTA

IOTA đang trình làng trực tuyến “blockchain” của tôi vào năm 2016. Ideal đằng sau IOTA là tất toàn bộ cơ thể áp dụng thực sự trở thành thợ đào. Tỉ dụ, để xác nhận một trao đổi, người áp dụng phải xác nhận nhị trao đổi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tất toàn bộ cơ thể áp dụng góp phần vào việc duy trì trực tuyến năng suất thấp và toàn bộ luôn tham gia vào việc triển khai đồng ý. Vấn đề này được cho phép trực tuyến được phân cấp tăng cao và mang thể phát triển thêm và một lúc.

Trao đổi với phí sắp như thông qua ko; vì đó, IOTA được xem là một loại mã thông báo thay đổi thế hiệu suất cao về giá trị xuất bán cho những lượng trả tiền xu vi mô.

Ưu yếu điểm của DAG

Ưu thế

  • Thích hợp đối với những trao đổi vi mô và khluong trao đổi to
  •  Vô hiệu yêu cầu về thiết bị khai quật
  •  Phí mang thể được trượt xuống đáng kể
  •  Tiêu thụ tích điện thấp hơn.

Yếu điểm

  • Kỹ năng bị tiến công tiện lợi vì mang khluong trao đổi thấp.
  • Vẫn còn đó trong tiến trình sơ khai và chưa thể thực sự duy trì được ngưỡng độ phân quyền tăng cao.

Kết luận

Nhận tin tức thị trường mới nhất từ Onchains

Bài viết liên quan

Please enter and activate your license key for Cryptocurrency Widgets PRO plugin for unrestricted and full access of all premium features.